Xu hướng phong thủy nhà “CỰC” lưu ý khi đón năm mới 2019

Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở đón năm mới 2019 đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ nó ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn, bình an cho cả năm sau. Chỉ còn ít ngày nữa là tới tết Nguyên Đán 2019, xu hướng trong phong thủy nào đang dự báo sẽ lên ngôi? Hãy cùng với Mogi cùng tìm hiểu ngay nhé.

Các xu hướng dự báo lên ngôi trong phong thủy nhà ở 2019

Những ngày cuối năm âm lịch 2019 là ngày mà mọi người đang tất bật để chuẩn bị sửa sang nhà cửa và đón chào năm mới. Dù có sửa sang thế nào thì mọi người cũng không quên chú ý đến yếu tố về phong thủy nhà ở. Bởi lẽ quan niệm cho rằng năm mới là nhà cửa phải đẹp, hợp phong thủy thì mới có nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Vậy những xu hướng trong phong thủy nhà 2019 là gì?

Hướng tới xanh hóa công trình

Xu hướng đầu tiên được dự báo sẽ lên ngôi trong phong thủy nhà ở chính là hướng tới xanh hóa công trình. Xanh hóa công trình là đang hòa nhập vào xu hướng chung trên thế giới. Bởi lẽ môi trường ngày càng ô nhiễm và gây hại tới sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại cây xanh để làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà không thực sự được xem là giải pháp toàn vẹn. Vì xét về yếu tố ngũ hành, cây xanh thuộc hành Mộc, nếu nghiêng quá về bất cứ hành nào cũng đều không tốt.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở 2019 hướng tới xanh hóa công trình nhưng không chỉ là cây xanh

Nguyên tắc khi xem phong thủy nhà ở chính là không dùng quá nhiều cây xanh vì nhiều Mộc thừa dễ sinh Hỏa. Rễ cây lại ảnh hưởng đến Thổ và khiến cho nhiều loại côn trùng, đạo tặc xâm nhập… Vì thế mà cần trồng có mục đích, vừa phải, chọn cây theo nhóm, theo bộ và chú ý tránh những loại cây không nên trồng tại nhà.

Chú ý xem trọng cả hình lẫn thế

Xu hướng được dự báo tiếp theo khi trang trí, sửa sang nhà cửa trong năm 2019 trong phong thủy nhà ở chính là chú ý đến hình dạng và thế nhà. Trong năm 2019, các gia chủ chú trọng đến yếu tố tạo ra một cấu trúc mang cảm xúc và định vị không gian nhiều hơn. Xu hướng này được xem tương đương với nguyên tắc trong phong thủy khi xem trọng cả hình và thế. Trong đó hình là cận cảnh còn thế là viễn cảnh. Có thể chỉnh được hình nhưng thế sẽ khó sửa. Vì thế mà tạo thế tốt sẽ tạo được hình uy nghi. Nơi sống cần phải đẹp nhưng cần phải thuận tiện trong sinh hoạt và bền vững về nhiều yếu tố khác nhau.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở 2019 hướng tới việc xem trọng cả hình lẫn thế

Kết hợp đồng thời giữa thủ công và công nghiệp

Xu hướng tiếp theo được dự báo sẽ lên ngôi trong phong thủy nhà ở 2019 chính là sự kết hợp đồng thời giữa thủ công và yếu tố công nghiệp. Thủ công chính là sự tự nhiên, tự tay sáng tạo các đồ vật trang trí, sau đó kết hợp với những món đồ không thể tự mình sản xuất ra để vừa mang lại sự gần gũi, độc đáo nhưng vẫn hiện đại và hợp xu hướng.

Phong thủy nhà ở
Kết hợp yếu tố thủ công và công nghiệp là xu hướng trong phong thủy nhà ở 2019

Trên đây chính là 3 xu hướng được dự báo sẽ lên ngôi năm 2019 trong phong thủy nhà ở. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ