Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà

Nhiều người ví bếp là trái tim của mỗi ngôi nhà, còn theo quan niệm phong thủy thì bếp là nơi nuôi dưỡng khí cho gia đình và đại diện của tài lộc. Vì điều này mà nội thất nhà bếp đẹp thôi chưa đủ, chúng phải được chọn lựa, trang trí phù hợp.

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Nội thất nhà bếp đẹp nhưng phải hợp phong thủy mới có thể rinh tài lộc về nhà

Những lưu ý khi chọn và bố trí nội thất nhà bếp đẹp

Có rất nhiều phong cách thiết kế không gian bếp mà bạn có thể học hỏi. Ở mỗi phong cách sẽ là các gam màu chủ đạo, vật dụng khác nhau. Cổ điển sang trọng, cầu kỳ hay tối giản, tiện dụng… tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng dù là chọn nội thất nhà bếp đơn giản hay cầu kỳ thì những lưu ý về phong thủy dưới đây mà Mogi chia sẻ với các bạn đều rất quan trọng.

1/ Vị trí đặt bếp và cách chọn nội thất dung hòa các yếu tố phong thủy

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Bếp phải đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát” theo quan niệm phong thủy

– Bếp nên đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát”, đương nhiên đó là vị trí tốt nhất vì sẽ áp chế các luồng khí gây bất lợi đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Nhưng đôi khi vì vị trí ngôi nhà hoặc gặp hạn chế về diện tích mà bếp bắt buộc phải nằm lệch đi.
Ở những trường hợp như thế này thì những nội thất nhà bếp đẹp nhưng có khả năng tạo lửa, tạo năng lượng phải tránh vị trí Tây Bắc của gian bếp. Đây là vị trí “Lửa tại cửa thiên đàng”, chúng sẽ đốt hết vận may đi vào nhà.

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Những vật dụng gắn với lửa, năng lượng không được đặt ở vị trí Tây Bắc của gian bếp

– Bếp là nơi xuất hiện hai yếu tố tương phản nhau, rõ nhất chính là các vật dụng nấu nướng mang năng lượng đại diện hành Hỏa và các vật dụng như tủ lạnh, bồn rửa, đại diện hành Thủy. Vì điều này mà khi cân nhắc lựa chọn nội thất nhà bếp đẹp, nhiều gia đình sẽ được tư vấn: Đặt một chiếc bàn nhỏ ngăn tách giữa bếp nấu và khu rửa chén, lát sàn nhà và kệ bếp bằng đá, sử dụng khăn trải bàn đại diện hành Thủy hoặc treo khung tranh nghệ thuật có hình sông ngòi.

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Khăn trải bàn đại diện hành Thủy là một sự lựa chọn để hóa giải sự tương khắc giữa hai yếu tố thủy, hỏa xuất hiện trong bếp

Đây là những gợi ý để hóa giải sự tương khắc của Thủy và Hỏa, tuy nhiên, các bạn cũng phải nên lưu ý không đặt các khung tranh hình sông ngòi ở cạnh vật dụng mang năng lượng, chúng sẽ trấn áp Hỏa quá nhiều làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

2/ Vị trí của một số nội thất và vật dụng nhà bếp

Xu hướng lựa chọn nội thất nhà bếp đơn giản được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhưng dù tiết giảm đến tối đa thì một số đồ nội thất và vật dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh, bàn ăn… cũng không thể thiếu. Và cách đặt chúng như thế nào để tốt nhất cho gia chủ cũng là những điều bạn nên cân nhắc đấy.

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Các vật dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh cũng phải chọn vị trí phù hợp để không làm ảnh hưởng đến dòng năng lượng tốt

– Nồi cơm điện và lò vi sóng đặt ở những vị trí tốt theo cung Mệnh của bạn. Những mặt của nồi cơm, lò vi sóng có chứa nút điều khiển không được hướng ra cửa chính, điều này ám chỉ nguồn thực phẩm sẽ bị thất thoát ra bên ngoài.
– Tủ lạnh không chỉ là một vật dụng cần thiết mà còn là nội thất nhà bếp đẹp giúp không gian sang trọng hơn. Nhưng sự hoạt động 24/24 của máy móc rất dễ kích động sao dữ gây rối, tốt nhất là đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, hướng Đông Nam.
– Chọn bàn ăn hình tròn, hình elip hoặc hình vuông, hình chữ nhật, hạn chế bàn ăn có nhiều góc nhọn, sẽ gây ảnh hưởng đến sự sum họp và tình cảm gia đình. Bàn ăn cũng phải đặt ở góc khuất, tránh cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần.

3/ Chọn nội thất cho nhà bếp khi gần nhà vệ sinh

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Vách ngăn hóa giải tính xấu khi bất đắc dĩ bếp đặt cạnh khu tắm- vệ sinh

Rất ít khi bếp được thiết kế đặt gần khu tắm- vệ sinh, vì bếp đại diện cho Hỏa, khu tắm- vệ sinh đại diện hành Thủy. Hỏa, thủy khắc nhau nên bố trí gần nhau sẽ rất kỵ. Nhưng ở nhiều căn hộ chung cư, diện tích hẹp và không thể tránh khỏi việc bếp và khu vệ sinh nằm gần nhau. Phải làm sao để dung hòa?
Đó là lúc những đồ nội thất nhà bếp đơn giản như bức bình phong, mành treo tỏ ra rất có tác dụng.

Nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp rinh tài lộc về nhà
Sự cân bằng, hài hòa giữa các yếu tố trong gian bếp là điều cần thiết để duy trì tài lộc cho gia chủ

Trên đây là một số lưu ý khi chọn nội thất nhà bếp và cách bố trí, sắp xếp chúng trong không gian nhà bếp để đem lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, yếu tố màu sắc và các vật dụng phong thủy thích hợp với mỗi mệnh cũng rất quan trọng. Không quá quan trọng đó là nội thất nhà bếp giá rẻ hay đắt tiền, cầu kỳ hay tối giản, chỉ cần biết cách chọn và sắp xếp phù hợp phong thủy, gian bếp sẽ góp phần không nhỏ trong việc rinh tài lộc về nhà.
Nếu không am hiểu về phong thủy, bạn có thể tìm đến những chuyên gia để được tư vấn nhé. Chúc các bạn có được một không gian nội thất nhà bếp đẹp và hợp phong thủy.

 

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn