Phát “choáng” với phòng trọ công nhân gần KCN huyện Sóc Sơn

phòng trọ công nhân gần KCN Sóc Sơn

Sóc Sơn là huyện tập trung rất nhiều KCN lớn và quan trọng tại Hà Nội. Với lượng lớn người lao động ngoại tỉnh tới đây làm việc và có nhu cầu lưu trú nên thị trường phòng trọ công nhân tại khu vực này cũng có sự phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được căn phòng trọ giá rẻ gần KCN với tiện nghi cơ bản. Để giúp người lao động dễ dàng hơn khi tìm nơi thuê trọ, Mogi.vn sẽ đưa ra vài gợi ý.

1. Phòng trọ công nhân gần KCN Sóc Sơn

KCN Sóc Sơn (SSIP) là một trong những vùng kinh tế quan trọng tại địa bàn Hà Nội. Với diện tích rộng lớn lên tới 340ha, KCN nằm trải dài trên địa phận cả ba xã thuộc huyện Sóc Sơn là xã Mai Đình, xã Tân Dân và xã Minh Trí. KCN Sóc Sơn hiện mang tới cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động ngoại tỉnh ở khu vực miền núi phía Bắc. Do đó mà nhu cầu tìm thuê phòng trọ giá rẻ của công nhân cũng rất lớn, họ cần tìm được chỗ ở ổn định để làm việc kiếm thêm thu nhập gửi về cho gia đình.

Phòng trọ công nhân gần KCN huyện Sóc Sơn
Không quá khó để tìm kiếm phòng trọ công nhân giá rẻ gần KCN Sóc Sơn.

Với người lao động làm việc tại KCN Sóc Sơn, bạn có thể tìm kiếm phòng trọ công nhân ngay tại địa phận 3 xã Mai Đình, Minh Trí và Tân Dân. Vị trí thuận tiện gần KCN và cuộc sống thuận tiện, chi phí rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn trong quá trình sinh hoạt và thuê trọ.

Mức giá phòng trọ tham khảo dành cho bạn khi tìm thuê ở khu vực này là:

  • Phòng trọ diện tích 12m2 – 20m2: Giá thuê khoảng 600 – 800 ngàn đồng/tháng.
  • Phòng trọ diện tích 25m2 – 35m2: Giá thuê khoảng 1 triệu – 2 triệu đồng/tháng.

Với vị trí khá thuận tiện gần KCN, cách trung tâm thành phố chỉ 20km và ở rất gần đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai nên người lao động chọn thuê phòng trọ công nhân tại đây khá dễ dàng trong việc đi lại hoặc bắt xe về quê. Ngoài ra, những khu chợ quê với đầy đủ các loại thực phẩm sạch giá bình dân cũng là yếu tố thuận lợi giúp bạn có được cuộc sống thoải mái, ổn định khi thuê trọ và làm việc tại đây.

2. Phòng trọ giá rẻ trên 1 triệu đồng gần KCN Nội Bài

KCN Nội Bài thuộc xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Là một trong những KCN cao tập trung rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài nên lao động làm việc tại đây hầu hết là những người có trình độ và tay nghề nhất định. Ngoài ra, vị trí đắt giá gần sân bay quốc tế Nội Bài cũng khiến cho nhịp sống ở đây có sự sầm uất và đắt đỏ hơn các khu vực ngoại thành khác. Đó là một trong những lý do mang tới sự khó khăn cho người lao động khi muốn tìm kiếm phòng trọ công nhân giá rẻ khi làm việc tại KCN này.

Phòng trọ giá rẻ trên 1 triệu đồng gần KCN Nội Bài
Phòng trọ gần KCN Nội Bài có mức giá thuê từ 1 triệu đồng.

Hầu hết các lao động đến từ các tỉnh lân cận đều phải thuê trọ ở các địa điểm gần KCN Nội Bài để tiết kiệm thời gian di chuyển và ổn định cuộc sống. Với ý định tìm thuê phòng trọ công nhân từ 1 – 3 triệu đồng trở lên, bạn có thể tìm kiếm nơi thuê trọ phù hợp tại xã Quang Tiến, Lạc Nông, Đông Bài hoặc dọc cung đường 131. Với các tiện ích gần chợ, trường tiểu học, cây xăng, tạp hoá, siêu thị,…cuộc sống thuê trọ của bạn sẽ khá đầy đủ, tiện nghi.

3. Phòng trọ giá rẻ gần Cụm công nghiệp Đông Xuân – Kim Lũ

Cụm công nghiệp Đông Xuân – Kim Lũ nằm ở dọc đường đê xã Đông Xuân, Sóc Sơn và ở rất gần với địa phận tỉnh Bắc Ninh. Vị trí đặc biệt này khiến cho việc tìm kiếm phòng trọ công nhân giá rẻ của người lao động không gặp mấy khó khăn.

Phòng trọ giá rẻ trên 1 triệu đồng gần cụm công nghiệp
Khu vực xã Đông Xuân tập trung nhiều dãy phòng trọ công nhân giá rẻ.

Ngoài người lao động địa phương, Cụm công nghiệp Đông Xuân – Kim Lũ còn tập trung khá nhiều lao động ngoại tỉnh tới làm việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất. Tuy nhu cầu thuê trọ lớn nhưng việc siêng năng tìm kiếm phòng trọ tại khu vực xã Đông Xuân, Kim Lũ Trung, Kim Lũ Thượng hoặc dọc đường đê Lương Phúc sẽ giúp bạn thuê được nơi ở với mức giá hợp lý chỉ từ 600 ngàn – 1,2 triệu đồng/tháng.

Phòng trọ giá rẻ gần Cụm công nghiệp Đông Xuân - Kim Lũ
Hệ thống trường học và trạm y tế khang trang là tiện ích mà người lao động thuê trọ tại khu vực này trở nên an tâm khi làm việc lâu dài.

Ngoài mức giá thuê rẻ, công nhân thuê trọ tại khu vực này còn được hưởng khá nhiều tiện ích do gần chợ, trường học, trạm y tế và gần KCN. Ngoài ra, việc ở rất gần với đường cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh cũng mang tới sự thuận tiện với các công nhân khi muốn bắt xe về quê dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

4. Cụm công nghiệp Mai Đình

Cụm công nghiệp Mai Đình có quy mô vừa và nhỏ nằm tại địa phận xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn. Lao động làm việc tại đây chủ yếu là người địa phương hoặc đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh và một số tỉnh phía Bắc khác. Với vị trí gần KCN Nội Bài và KCN Phú Minh nên lượng công nhân tập trung tại khu vực này khá đông đúc. Để tìm kiếm căn phòng trọ công nhân giá rẻ đáp ứng tiện nghi cơ bản trong cuộc sống, bạn có thể tham khảo các dãy trọ cho thuê tại xã Mai Đình, Lạc Nông, Đông Bài, Ấp Cút, gần chợ Quang Tiến hoặc khu Xuân Bách.

Phòng trọ công nhân gần KCN huyện Sóc Sơn chỉ từ 600 ngàn đồng
Phòng trọ gần cụm công nghiệp Mai Đình, huyện Sóc Sơn dành cho người lao động ngoại tỉnh có thu nhập thấp.

Đó là một vài gợi ý trong việc tìm phòng trọ công nhân giá rẻ gần KCN huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Cùng với sự hỗ trợ từ chức năng tìm kiếm phòng trọ của Mogi.vn, hy vọng rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được nơi thuê trọ ưng ý với tiện nghi cơ bản nhất.

Thảo Trần (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ