Phong thủy cầu thang: Nếu không muốn hao tài tốn của phải tránh điều này!

Phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang là một trong những khía cạnh mà khi làm nhà ai cũng phải chú ý đến. Nếu như trong nhà bạn có cầu thang, chắc chắn cần phải chú ý đến việc sắp xếp vị trí cầu thang cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong nhà, có những vị trí cầu thang cần phải tránh vì đó là đại kỵ. Nếu cố tình làm, bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo khiến cho gia đình bất hòa, hao tài, tốn của. Vậy đó là những vị trí nào, hãy cùng với Mogi cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Tuyệt đối không được đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Giữa nhà là một trong những vị trí kiêng kỵ nhất khi đặt cầu thang mà bạn cần phải nhớ để tránh. Trong phong thủy cầu thang, giữa nhà là vị trí xấu nhất nếu như bạn chọn để đặt cầu thang. Bởi lẽ theo các chuyên gia phong thủy, giữa nhà là vị trí trung tâm, vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu như bạn đặt cầu thang ở đây sẽ tương tự như với việc bạn đang cắt đôi ngôi nhà, khiến cho tổng thể không gian bị mất cân đối.

Phong thủy cầu thang
Hãy tránh đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Về mặt phong thủy, nếu như chọn vị trí giữa nhà để đặt cầu thang sẽ khiến cho năng lượng tốt ở trung tâm căn nhà bị mất đi theo lối dẫn của cầu thang. Và đương nhiên rằng việc này sẽ khiến cho năng lượng tốt của ngôi nhà bị ảnh hưởng và đương nhiên sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình cũng gặp phải những điều không may mắn chút nào. Nhất là về sức khỏe, công danh.

Khi bố trí cầu thang, sẽ căn cứ theo phòng ở bên trên để quyết định đặt ở đâu là hợp lý. Thường thì cầu thang sẽ được đặt ở sát tường. Còn nếu tầng trên là phòng khách, nên chọn đặt cầu thang ở gần cửa để có thể di chuyển dễ dàng lên phòng khách mà không phải đi qua không gian dưới nhà nếu như đó là không gian riêng tư của gia chủ.

Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Một vị trí tiếp theo trong phong thủy cầu thang cần tránh chính là đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính. Bởi lẽ theo phong thủy nhà, cửa chính được xem là “miệng khí” vì đó là nơi hấp thụ nguồn năng lượng cho ngôi nhà, cũng là vị trí tuần hoàn nguồn năng lượng cho nhà. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này, năng lượng vào nhà sẽ lên thẳng phòng cao hơn hoặc xuống phòng dưới, từ đó khiến cho trường khí trong ngôi nhà bị rối loạn. Bởi thế mà, nếu như bạn chọn vị trí này để đặt chắc chắn sẽ làm cho tất cả các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng.

Đặt cầu thang ở vị trí thẳng hàng với cửa chính sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của, đồng thời tài lộc sẽ luôn bị chảy theo hết cầu thang đó. Chính vì thế mà cần phải tuyệt đối tránh đặt cầu thang ở vị trí này để gia chủ luôn giữ được tiền tài nhé.

Phong thủy cầu thang
Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Tuyệt đối cần tránh vị trí cầu thang từ sau nhà đi lên

Một trí tiếp theo trong phong thủy cầu thang cần phải tránh tuyệt đối chính là hãy tránh việc để cầu thang ở sau nhà đi lên. Theo như các chuyên gia phong thủy, năng lượng luôn đi từ ngoài vào trong và thoát ở sau nhà. Nếu như bạn lựa chọn vị trí đặt cầu thang ở sau sẽ khiến cho các thành viên trong nhà gặp phải những điều không may về sức khỏe, tài lộc, công danh. Vị trí đặt cầu thang phía sau sẽ khiến cho trường khí của ngôi nhà bị ảnh hưởng vì làm suy khí ở các tầng do lối thoát cầu thang. Vì thế, hãy nhớ tránh vị trí này để các thành viên trong nhà luôn được bình an.

Đặt cầu thang cần tránh các hướng đại kỵ

Trong phong thủy cầu thang, các vị trí cầu thang bạn cần phải tránh chính là những vị trí về hướng cầu thang. Trong phong thủy về hướng nhà, có 3 vị trí đại diện cho 3 phương vị khác nhau của con người là hướng Đông sẽ đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam sẽ đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam sẽ đại diện cho tài lộc. Chính vì thế mà, việc bạn lựa chọn cầu thang để đặt hãy tránh 3 hướng đó ra để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Nếu không, bạn sẽ luôn thấy sức khỏe của các thành viên cứ luôn đau ốm vặt vãnh, hãy cãi vã, vợ chồng xung đột, làm ăn không được như ý.

Phong thủy cầu thang
Đặt cầu thang cần tránh các hướng đại kỵ như Đông, Tây Nam và Đông Nam

Trên đây chính là 4 điều bạn cần nhớ trong phong thủy cầu thang khi muốn thiết kế trong nhà. Hy vọng với những điều chúng tôi gợi ý sẽ giúp ích cho bạn.

Lê Cảnh

Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here