Phong thuỷ để gương trong phòng ngủ: Nên hay không nên?

Phong thủy để gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy để gương trong phòng ngủ, nên đặt gương hay không đặt gương vẫn được xem là điều băn khoăn. Nếu như không được đặt gương thì tại sao nhiều phòng ngủ vẫn có và nếu như cố tình đặt gương thì sẽ ra sao? Tất cả sẽ có lời giải đáp trong bài viết này. Nếu như bạn còn đau đầu, hãy cùng Mogi cùng khám phá dưới đây nhé.

Nên hay không nên đặt gương trong phòng ngủ?

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên đặt gương trong phòng ngủ. Theo như các chuyên gia phong thủy, gương là vật được cấu tạo bởi bạc và Natri.  Những chất đó kết hợp với nhau sẽ tạo thành nguồn năng lượng âm và ảnh hưởng đến con người. Vì thế khi đặt gương trong phòng ngủ cần cân nhắc hết sức cẩn thận để tránh những đại kỵ không may mắn tới gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Phong thủy để gương trong phòng ngủ
Nên hay không nên đặt gương trong phòng ngủ?

Tại sao không nên đặt gương?

Gương là một trong những vật vô cùng quan trọng đối với các gia đình. Tuy nhiên quan niệm không nên đặt gương vì nhiều người nghĩ rằng gương trong phòng ngủ đại diện cho một thế giới khác, thế giới âm. Chính vì thế nếu như đặt trong phòng ngủ sẽ mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng khi người đặt gương không chọn được vị trí đặt gương thích hợp mà thôi. Chọn sai vị trí sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn. Vì thế, khi nhiều người đặt sai vị trí và cho rằng không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Có nên đặt gương trong phòng ngủ?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc đặt gương phong phòng ngủ nên chú ý chọn đúng vị trí để tránh việc phạm phải những đại kỵ. khi bày trí gương khiến cho việc đặt gương mang lại những điều không tốt trong cho gia chủ cũng như những thành viên khác trong gia đình. Đặt gương trong phòng ngủ là một trong những nhu cầu cần thiết, nhất là với những chị em có nhu cầu trang điểm nhiều. Không lẽ, khi bạn có muốn làm đẹp, trang điểm, ngắm mình xem mặc một bộ quần áo này có phù hợp không lại phải chạy ra phòng khách hay nhà tắm để soi mình trong đó. Vì thế, đặt gương trong phòng ngủ nên hay không nên, bạn cứ yên tâm mà đặt nhé. Tuy nhiên, đừng đặt tùy tiện mà cần phải đảm bảo chọn được vị trí đặt phù hợp để tránh phạm phải phong thủy để gương trong phòng ngủ khiến vận xui cứ tìm mãi đến gia đình.

Phong thủy để gương trong phòng ngủ
Bạn hoàn toàn có thể để gương trong phòng ngủ

Để biết phong thủy để gương trong phòng ngủ phù hợp với mình, hãy chú ý đến các yếu tố khác nhau để đảm bảo được rằng bạn sẽ không phạm phải phong thủy. Vậy đó là những chú ý nào, hãy xem ngay dưới đây nhé.

Những điều cần tránh khi đặt gương trong phong thủy phòng ngủ

Để đảm bảo gương sẽ bày trí phù hợp với phong thủy phòng ngủ cũng như đảm bảo được gia chủ luôn gặp may mắn, hãy tránh một số điều dưới đây nhé.

Thứ nhất, tránh đặt gương chiếu thẳng giường ngủ

Điều thứ nhất bạn cần tránh khi đặt gương trong phong thủy phòng ngủ chính là cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi lẽ nếu như để gương chiếu thẳng vào đây, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an khiến cho giấc ngủ không ngon. Hơn nữa, theo phong thuỷ để gương trong phòng ngủ, nếu như đặt ở vị trí đó sẽ khiến cho mối quan hệ của 2 vợ chồng bất hòa, xảy ra cãi vã, thường xuyên đấu khẩu. Ngoài ra, trong phòng ngủ, nếu như để bất cứ vật nào phản chiếu vào giường, soi được hình ảnh trong đó cũng coi như một tấm gương. Chẳng hạn như kính, màn hình ti vi, máy tính hoặc cửa kính.

Bạn có thể treo gương trong phòng ngủ nhưng nhớ thực hiện một số nguyên tắc sau: Đóng gương lại hoặc dùng tấm rèm, vải che gương đi trước khi đi ngủ. Hoặc tốt hơn nữa, hãy chọn loại gương 2 cánh, có thể đóng mở gương tùy ý nếu như bạn muốn sử dụng hoặc không có nhu cầu. Nếu như bạn chọn loại này, có đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ cũng không cần lo lắng sẽ bị phạm phong thủy.

Phong thủy để gương trong phòng ngủ
Nên chú ý một số vấn đề khi đặt gương trong phòng ngủ

Thứ hai, chú ý đến hướng đặt gương

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn đặt gương nên chú ý chọn các vị trí theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông. Trong đó, hướng Đông là hướng tốt cho sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ tốt cho sự nghiệp, đặt theo hướng Bắc sẽ giúp công danh tốt hơn.

Ngoài ra, chú ý không đặt gương đối diện với bàn làm việc vì sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng. Hy vọng rằng với những thông tin mà Mogi cung cấp trên đây, bạn sẽ chọn được vị trí đặt gương phù hợp với không gian và không phạm phải phong thủy để gương trong phòng ngủ.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn