Phòng trọ cho thuê: Lựa chọn cách thức kinh doanh hiệu quả nhất

phòng trọ cho thuê 1
Phòng trọ cho thuê: Lựa chọn cách thức kinh doanh hiệu quả nhất

Để kinh doanh phòng trọ hiệu quả thì chủ đầu tư cần tìm hiểu nhiều vấn đề. Từ các kinh nghiệm về đầu tư đến kinh nghiệm cho thuê phòng trọ, nhà trọ…Bạn nào muốn kinh doanh phòng trọ cho thuê mà chưa biết cách thức, hãy xem ngay bài chia sẻ này. Chắc chắn những thông tin bổ ích dưới đây sẽ hỗ trợ bạn nhiều đấy. Khám phá nào!

Các cách thức kinh doanh phòng trọ cho thuê hiệu quả

Cách thức kinh doanh phòng trọ hiện nay khá đa dạng. Có thể là xây dựng và cho thuê hoặc thuê nhà và cho thuê lại kiếm lời. Mỗi cách kinh doanh phòng trọ đều có những ưu điểm và thách thức. Cho nên, sẽ cần người kinh doanh đánh giá mô hình nào phù hợp với vốn, khả năng kinh doanh của mình.

– Đầu tư xây dựng kinh doanh phòng trọ cho thuê trên đất có sẵn hoặc mua đất và thu tiền theo tháng

Đầu tư chi phí xây dựng lớn, thu lời chậm. Khi đạt vốn bỏ ra thì sẽ phải cần nâng cấp phòng trọ cho thuê mới có được khách ổn định.

– Cách kinh doanh thuê nhà nguyên căn cho thuê lại hoặc với quy mô lớn là thuê cả tòa nhà và cho thuê lại

Hình thức này sẽ gặp rủi ro trong tìm kiếm khách hàng cho thuê lại. Đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm cho thuê.

Cách kinh doanh phòng trọ này cần lưu ý:

  • Chọn đúng nguồn cung có tiềm năng sinh lời cao.
  • Tính toán tới sắm thêm nội thất.
  • Sửa chữa không gian phòng trọ hợp lý để tăng giá trị cho thuê, tạo tính ổn định lâu dài.

Hiện nay, mô hình kinh doanh phòng trọ thu lợi tốt là nhà trọ bình dân. Với mức giá trung bình nhưng đảm bảo được nhu cầu cuộc sống cơ bản, vệ sinh, an ninh… Nhất là phù hợp với nhiều nhóm khách hàng là sinh viên tới người đi làm, độc thân, hộ gia đình.

phòng trọ cho thuê 2
Cần trang bị kiến thức kinh doanh tốt để tránh rủi ro

Kinh nghiệm đầu tư xây nhà, phòng trọ cho thuê

Để đầu tư kinh doanh phòng trọ thành công thì việc lập một kế hoạch chi tiết, đầy đủ. Từ xây dựng, cho thuê, vận hành quản lý… Cụ thể như sau:

– Xác định đối tượng

Cần phải nắm được vốn đầu tư, vị trí xây dựng như thế nào để xác định đối tượng và lựa chọn mô hình kinh doanh nhà trọ phù hợp. Phải khảo sát mặt bằng, dân cư xung quanh. Tìm hiểu về nhu cầu nhà trọ và phân hóa đối tượng cần thuê nhà. Lựa chọn việc xây dựng hoặc hợp tác, nhận sang nhượng hợp đồng kinh doanh phòng trọ hiệu quả.

– Lên kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê

+ Để lên kế hoạch kinh doanh nhà trọ đạt hiệu quả, bạn nên xem xét vị trí nhà trọ ở đâu để lựa chọn hình thức xây dựng. Phù hợp nhu cầu thuê phòng để xây: Phòng trọ khép kín, dãy trọ nhiều tầng, căn hộ mini, nhà trọ cao cấp…

  • Đất trung tâm thì xây phòng trọ cao cấp cho thuê, hoặc căn hộ mini giá thuê trung bình.
  • Đất của bạn nằm ở gần khu công nghiệp, trường đại học nên lựa chọn xây nhà trọ sinh viên, công nhân.

+ Lập bản vẽ chi tiết: Nó sẽ giúp hiện thực hóa mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê. Định lượng chi phí vốn, tư vấn xây nhà trọ với diện tích. Sắm tiện nghi phù hợp đối tượng khách theo kế hoạch đã định. Kinh nghiệm xây phòng trọ cao cấp cho thuê thì càng cần phải có kế hoạch, bản vẽ xây dựng chi tiết.

– Hợp đồng xây dựng với nhà thầu uy tín

Nếu xây mới hay cải tạo sửa chữa cũng cần có hợp đồng xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn có được tư vấn xây dựng tốt nhất. Thường sé nên xây theo từng giai đoạn để kiểm soát chất lượng, nguồn vốn, đảm bảo an toàn chất lượng và chi phí.

– Dự trù, chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà trọ

Vốn kinh doanh nhà trọ đa phần dành cho việc xây dựng và mua sắm cơ sở vật chất. Vì thế, phải có dự trù chính xác để có kế hoạch đầu tư mô hình an toàn. Không bị gián đoạn do thiếu chi phí.

Chủ đầu tư nên có khoảng 70% tổng vốn đầu tư. Do việc vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản, xây nhà có lãi suất cao và ảnh hưởng tới việc hồi vốn dễ kéo dài và rất lâu mới có được lợi nhuận. Vì vậy, chỉ nên vay xây dựng nhà trị khi mà bạn đã có hơn 70% vốn đầu tư. Tính toán kỹ về thời gian vay, khả năng trả nợ, sinh lời từ kế hoạch.

– Đầu tư chất lượng hạ tầng và cơ sở vật chất phù hợp nhưng nên ưu tiên chất lượng tốt

Đây là yếu tố giúp cho nhà trọ của bạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tăng giá trị cho thuê, ổn định và lâu dài, giảm chi phí sửa chữa.

phòng trọ cho thuê 3
Đầu tư nội thất phòng trọ đầy đủ và tốt hơn

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ nhanh, ổn định khách

Vận hành, quản lý đưa nhà trọ vào kinh doanh cho thuê hiệu quả cần phải có được các kinh nghiệm cho thuê nhà trọ và quản lý.

Kinh doanh nhà trọ hiệu quả đương nhiên là phải có được khách hàng. Vì vậy, phải biết cách làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của mình.

– Tối ưu khả năng tiếp thị khách hàng

Thay vì cách cho thuê truyền thống là treo biển trước cửa nhà, đầu ngõ để khách hàng đi tìm trực tiếp thì hãy tận dụng công nghệ. Thời buổi số hóa sẽ giúp khách hàng không phải di chuyển nhiều để tìm phòng trọ nhanh. Tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách đăng tin rao vặt cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên các trang nhà đất online như Mogi.vn, Muaban.net…

phòng trọ cho thuê 4
Truy cập Mogi.vn để tìm thêm thông tin về phòng trọ cho thuê

Việc sử dụng công nghệ và đăng tin rao cho thuê nhà trọ không phải là vấn đề nghiên cứu cao siêu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giúp mình có khách hàng nhanh nhất và miễn phí môi giới.

Ngoài rao vặt trên mạng xã hội, trang website rao vặt nhà đất thì nếu nhà trọ quy mô lớn hơn 30 phòng có thể đăng quảng cáo có trả phí như đặt banner, dán poster, đăng báo… Khả năng tiếp cận nhiều người dùng từ các kênh mất phí này sẽ giúp bạn hoàn toàn sớm tìm được khách hàng ưng ý. Vượt mặt các đối thủ cạnh tranh khách bằng con đường cho thuê nhà trọ truyền thống.

– Tối ưu tiện ích và giá cho thuê

Cho thuê nhà trọ bên cạnh việc tối ưu tiện ích và có giá cạnh tranh so với các nhà trọ cùng phân khúc. Giá cả và hạ tầng là 2 yếu tố tác động tới lựa chọn của người dùng. Vì vậy, sẽ cần cân nhắc kỹ về giá và đầu tư nội thất, hạ tầng, dịch vụ đến đâu. Từ đó, tăng sức cạnh tranh, biến nhà trọ của bạn thành nơi lựa chọn đầu tiên của khách khi so sánh và không có đối thủ thì mới có thể cho thuê nhanh và ổn định khách.

Kinh nghiệm quản lý kinh doanh phòng trọ cho thuê

Hiện nay có nhiều phương án quản lý nhà trọ như: chủ trọ tự quản lý, thuê dịch vụ hoặc người quản lý hoặc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh nhà trọ. Phụ thuộc vào từng mô hình kinh doanh lớn, bé. Và trên hết là điều kiện chủ phòng trọ, nhà trọ mà lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

phòng trọ cho thuê 5
Cần lựa chọn cách quản lý phòng, nhà trọ cho thuê hiệu quả

Nhưng lưu ý kinh doanh phòng trọ là dịch vụ mà nguồn khách hàng phức tạp. Cho nên, không thể lơ là trong quản lý mà gây khó khăn và thất thoát tài sản, mất uy tín. Một dịch vụ hay trú trọng hơn tới vấn đề quản lý an ninh, môi trường, nội quy sinh hoạt. Hay đa dạng cách thức đóng tiền thuê cũng giúp bạn có được hoạt động quản lý tốt.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu về kinh doanh phòng trọ cho thuê. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được hình thức kinh doanh hiệu quả. Đi từ chiến lược đầu tư, cách thực cho thuê nhà trọ. Đồng thời đừng quên tìm hiểu về quy định luật kinh doanh phòng trọ cho thuê. Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư thành công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy truy cập ngay vào Mogi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, trên Mogi.vn cũng có tính năng tìm phòng trọ cho thuê, nhà trọ giá rẻ có chất lượng. Chỉ cần gõ địa chỉ khu vực bạn muốn tìm, rất nhiều thông tin sẽ hiện ra. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội tham khảo, chọn lọc và tìm được một nơi thuê trọ ưng ý.

Xem thêm thông tin về phòng trọ cho thuê tại Mogi.vn

DK

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn