Phòng trọ sinh viên: Tìm sao cho hiệu quả?

Bạn cần phòng trọ sinh viên?
Bạn cần phòng trọ sinh viên?

 Hiện tại, nhu cầu tìm phòng trọ sinh viên rất lớn. Đặc biệt là tại các tỉnh, thành lớn như Sài Gòn. Nhu cầu ngày càng tăng trong khi đất đai có hạn đã khiến người thuê nhà gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm.

Vậy tìm nhà cho sinh viên cách nào để hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây. Nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích đấy.

Phòng trọ sinh viên TPHCM: Chưa bao giờ hết “sốt”

 Hồ Chí Minh là thành phố sôi động, sầm uất bậc nhất nước ta. Nơi đây chính là địa điểm tọa lạc của hàng nghìn trường Đại học, Cao Đẳng lớn trên cả nước.

 Tại thành phố, lượng sinh viên đang sinh sống rất lớn. Bởi ở lại thành phố là cách duy nhất giúp họ đi học thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Nhu cầu tìm phòng trọ cho sinh viên tại TPHCM chưa bao giờ giảm
Nhu cầu tìm phòng trọ cho sinh viên tại TPHCM chưa bao giờ giảm

 Có tới 97% các bạn sinh viên hiện đang ở tại các phòng trọ nhỏ nhắn, có ít tiện ích. Đây là lựa chọn hàng đầu của họ bởi nó có giá thuê rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế còn hạn hẹp.

 Trong thời gian qua, lượng phòng trọ được xây thêm trong nội thành Sài Gòn rất lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực sự của thị trường. Những căn phòng trọ dành cho sinh viên chưa bao giờ hết HOT.

Tìm phòng trọ sinh viên giá rẻ: Nhu cầu của hầu hết các bạn sinh viên

 Những căn phòng trọ tại thành phố rất đa dạng. Nhưng nhiều căn phòng lại có giá thuê quá cao. Điều này khiến nó trở nên không phù hợp với điều kiện tài chính của sinh viên.

 Hầu hết các bạn sinh viên ở trọ đều tìm những căn phòng trọ sinh viên giá rẻ TPHCM. Bởi nó giúp họ tiết kiệm chi phí cho nhà ở. Từ đó, có thêm tiền cho các khoản sinh hoạt khác của mình.

 Những tin đăng về phòng trọ cho thuê giá rẻ dành cho sinh viên luôn thu hút lượng người xem rất lớn. Bởi nhu cầu thực tế của thị trường ở thời điểm này cực lớn.

Đâu là những khu vực có nhiều phòng trọ dành cho sinh viên nhất tại TPHCM?

 Tại TPHCM các khu trọ được xây dựng rải rác trên khắp nội thành. Mọi người có thể dễ dàng tìm được những căn phòng phù hợp ở bất kỳ đâu.

 Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn tìm được những căn phòng giá rẻ, hãy tập trung vào những khu vực sau đây: Phòng trọ Thủ Đức, Củ Chi, Gò Vấp, phòng trọ sinh viên quận 10, Quận 11, quận Tân Bình.

Bạn có thể tìm được phòng trọ sinh viên ở nhiều khu vực khác nhau
Bạn có thể tìm được phòng trọ sinh viên ở nhiều khu vực khác nhau

 Những địa điểm này có giá thuê nhà, phòng khá rẻ. Rất phù hợp với điều kiện kinh tế có hạn của các bạn sinh viên. Đặc biệt, mức chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá thấp. Nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền cho cuộc sống.

Tìm phòng trọ sinh viên: Tìm sao cho hiệu quả?

 Lượng phòng trọ có tại khu vực nội thành đang rất lớn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên không tìm nổi cho mình một căn phòng ưng ý. Dưới đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn có thể thuê được một căn phòng phù hợp, điều này sẽ có ích cho bạn đấy.

Tập trung tìm kiếm phòng trên nhiều công cụ khác nhau

 Hiện nay, công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Mọi người có thể dễ dàng tìm được những thông tin phù hợp với nhu cầu của mình trên nhiều kênh khác nhau.

 Dưới đây là một số kênh bạn nên lưu ý, tập trung tìm kiếm:

 • Facebook.
 • Rao vặt của các báo.
 • Những kênh thương mại điện tử, rao vặt trên internet.
 • Người quen đang sinh sống, làm việc có thuê phòng trọ tại tpHCM.

 Mỗi kênh lại có những thông tin vô cùng đa dạng. Nó sẽ giúp bạn tìm được những phòng trọ phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian ngắn.

Xác định rõ nhu cầu của bản thân khi tìm phòng trọ sinh viên

 Một mẹo nhỏ giúp bạn tìm được những căn phòng trọ phù hợp với bản thân là hãy biết mình cần gì. Bạn sẽ không bao giờ tìm được nhà ưng ý nếu cứ tìm kiếm một cách vô định.

 Trước khi đi tìm thông tin cho thuê phòng, bạn hãy gạch ra những điều sau:

Hãy xác định rõ nhu cầu của bản thân
Hãy xác định rõ nhu cầu của bản thân
 • Bạn cần thuê phòng trọ cho bao nhiêu người ở.
 • Số tiền bạn có thể dành cho căn phòng của mình là từ bao nhiêu đến bao nhiêu tiền.
 • Bạn mong muốn thuê phòng ở khu vực nào?
 • Những tiện ích bạn mong muốn trong phòng là gì?
 • Bạn sử dụng phương tiện nào để di chuyển, đi lại?

 Những vấn đề này tuy nhỏ, nhưng nó định hình căn phòng phù hợp với bạn. Do vậy, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ thật kỹ về những căn phòng mà mình định ở nhé.

Chủ động tìm kiếm

 Một vấn đề quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó chính là luôn chủ động tìm kiếm. Những thông tin về căn nhà tốt không thể tự động đến với bạn. Nó chỉ ở đó và chờ bạn tìm kiếm mà thôi.

 Do vậy, hãy tập trung tìm kiếm thông tin cho thuê nhà trên các Website, kênh rao vặt khác nhau. Đồng thời, đăng tin tìm kiếm nhà trên các phương tiện rao vặt, kết nối khác nhau. Nó sẽ giúp bạn có được một căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình nhanh hơn bằng cách tiếp cận với những người có phòng cho thuê phù hợp.

Đi tìm nhà trong thực tế

 Nếu bạn đã quyết định sẽ tìm phòng trò để sinh sống ở một khu vực nào đó, hãy đi tìm nhà thực tế. Việc này giúp bạn có thể đi xem phòng trọ ở đó ra sao, có nhiều phòng trọ hay không.

 Đặc biệt, việc đi xem thực tế này có thể giúp bạn tìm được những căn phòng phù hợp. Đồng thời tham khảo cuộc sống thực tế ở đó có gì đặc biệt. Như có nhiều chợ không, mức chi phí sinh hoạt có cao không, đường đi lại ra sao.

Đi xem nhà trước khi quyết định thuê

 Đây là việc tối quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua. Trước khi quyết định mình có thuê nhà hay không, hãy nhanh chóng liên hệ với chủ nhân để đi xem nhà thực tế.

 Dù đã đến tận nơi, bạn cũng phải đi vào trong phòng để xem tình trạng phòng ra sao? Tốt hay không? Có phù hợp với cuộc sống hay không. Điều này sẽ giúp bạn tìm được căn phòng tốt, phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Những lưu ý quan trọng khi tìm phòng trọ sinh viên tại TPHCM

 Để tìm được phòng trọ tốt nhất, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Hãy chắc chắn ký hợp đồng trước khi thuê nhà
Hãy chắc chắn ký hợp đồng trước khi thuê nhà
 • Chỉ tìm nhà thông qua những kênh uy tín.
 • Khi tìm nhà, hãy lựa chọn những tin đăng có thông tin mô tả rõ ràng.
 • Chỉ thuê nhà nếu có chính sách giá cả sinh hoạt rõ ràng,
 • Làm hợp đồng thuê nhà đầy đủ.

Tìm phòng tại Mogi.vn và những lợi thế tuyệt vời

 Mogi.vn là kênh rao vặt hàng đầu cả nước về vấn đề mua bán, cho thuê bất động sản. Kênh có tới hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Nhờ đó, mang tới cho khách hàng cơ hội tuyệt vời để tìm được những căn phòng trọ như ý.

 Dưới đây là những lợi ích có được khi bạn tìm nhà với Mogi.vn. Hãy cùng đọc nhé.

Tiếp cận với những tin đăng đa dạng đã được kiểm định

 Số lượng tin đăng mỗi ngày trên Mogi.vn rất lớn. Tất cả đều được kiểm tra trước khi duyệt đăng trên Mogi.vn. Do đó, bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc cũng như tính xác thực của tin đăng hơn so với các kênh, phương tiện khác.

 Điều này khiến bạn có cơ hội tìm được nhà một cách dễ dàng và an tâm hơn rất nhiều. Đây thực sự là điều tuyệt vời trong tình hình tìm nhà khó khăn như hiện nay.

Tìm phòng trọ cho thuê hoàn toàn miễn phí

 Trên Mogi.vn, người dùng có thể tham gia, đăng tin hoàn toàn miễn phí. Từ đó, tăng cơ hội tìm nhà của mình mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm được một nơi phù hợp để ở, sinh sống đấy.

Đến với Mogi.vn để tìm phòng trọ sinh viên hiệu quả nhé
Đến với Mogi.vn để tìm phòng trọ sinh viên hiệu quả nhé

Lời kết

 Tìm một căn phòng ưng ý là nhu cầu của mọi bạn sinh viên. Với Mogi.vn, việc đó sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

 Nếu bạn đang cần tìm phòng trọ sinh viên, hãy đến ngay với Mogi.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn phòng phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Lan Nguyễn

>>> Nếu bạn đang cần tìm phòng trọ sinh viên gấp, hãy đọc ngay bài này: Những cách tìm phòng trọ sinh viên hay cần nhớ

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn