Quy trình vay mua trả góp căn hộ Tara Residence tại ngân hàng SHB

Khách hàng chuẩn bị và cung cấp hồ sơ vay

Căn hộ Tara Residence được đầu tư và phát triển bởi công ty TNHH may Song Ngọc. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP.HCM. Không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, tiện ích đồng bộ, thiết kế hiện đại, dự án Tara Residence còn có giá cả vừa phải, hợp túi tiền người tiêu dùng. Bên cạnh phương thức thanh toán 100% giá trị căn hộ ngay khi nhận nhà, chủ đầu tư còn tạo điều kiện cho khách hàng vay mua trả góp với sự bảo lãnh của ngân hàng SHB.

Với quy trình thủ tục cho vay đơn giản, giải ngân nhanh, nhiều ưu đãi, khách hàng sẽ nhận được nhà một cách dễ dàng nhất. Mogi sẽ chia sẻ chi tiết quy trình vay mua trả góp căn hộ Tara Residence tại ngân hàng SHB cho khách hàng tham khảo ngay dưới đây.

khách hàng có thể thuê nhà tại Tara Residence và trải nghiệm hệ thống tiện ích cao cấp tại đây

Tổng quan dự án căn hộ Tara Residence quận 8

 • Tên dự án: Tara Residence
 • Chủ đầu tư : Cty TNHH may Song Ngọc
 • Nhà thầu xây dựng : Hòa Bình Contrucstion (tập đoàn Hòa Bình).
 • Vị trí dự án : Mặt tiền số 1A Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8
 • Diện tích khu đất : 15432 m2
 • Diện tích xây dựng : 6173 m2
 • Mật độ xây dựng: gần 40%
 • Quy mô: 2 Block căn hộ thương mại A & B, cao 19 tầng, trong đó có 1 tầng hầm.
 • Tổng số căn hộ : 1016 căn và tầng trung tâm thương mại.
 • Mỗi Block có một tầng hầm, tổng diện tích là 5379 m2
 • Giá bán dự kiến: chỉ từ 19tr/m2
 • Ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp: SHB

Tiện ích đa dạng: hồ bơi, BBQ, khu Spa, Gym, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, thể thao,…
Ngoài việc sở hữu các ưu thế về giá cả, vị trí, tiện ích, căn hộ Tara Residence còn được chủ đầu tư ưu đãi phương thức thanh toán vô cùng hợp lý, linh hoat. Phương châm của chủ đầu tư: giúp người có thu nhập trung bình có thể mua nhà để an cư lạc nghiệp.

Hiện tại, khách hàng có thể mua căn hộ Tara Residence với 3 hình thức thanh toán: trả theo tháng, theo quý và theo tiến độ xây dựng.

Phương thức thanh toán của dự án phù hợp với tình hình tài chính của mọi khách hàng. Mặt khác, ngân hàng SHB cũng cho vay đến 75% giá trị của căn hộ. Việc sở hữu căn hộ đầy đủ tiện ích tại quận 8 chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Lãi suất và chính sách cho vay mua căn hộ trả góp của ngân hàng SHB

SHB là một trong năm ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Được thành lập từ năm 1993, ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sở hữu mạng lưới hơn 500 điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Các sản phẩm, dịch vụ tại đây đều được khách hàng quan tâm và tin dùng với hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Bên cạnh các dịch vụ cho vay tiêu dùng, tín dụng, SHB còn hỗ trợ cho vay mua nhà trả góp với lãi uất ưu đãi.

Khách hàng có thể căn hộ Tara Residence tại SHB với mức lãi suất 8,5%/năm trong vòng 12 tháng. Hạn mức cho vay lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian vay tối đa lên đến 25 năm. Lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế. Ngoài ra, khách hàng được phép trả nợ trước hạn trong thời gian ưu đãi. Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chón. Được miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và miễn phí phát hành, phí thường niên năm đầu đối với thẻ ghi nợ nội địa lần đầu và thẻ tín dụng quốc tế.

SHB có lãi suất cho vay ưu đãi

Quy trình vay mua trả góp căn hộ Tara Residence 

1. Khách hàng cung cấp hồ sơ vay theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Khi đến vay mua trả góp căn hộ Tara Residence, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sau sau:

a. Hồ sơ nhân thân

– CMND hoặc Hộ chiếu

– Hộ khẩu hoặc KT3 của người vay và đồng trả nợ (nếu có)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

b. Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

– Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu SHB

– Hợp đồng mua bán nhà

– Hồ sơ pháp lý hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất mà khách hàng dự định mua

– Các giấy tờ, chứng từ nộp tiền ở những lần đã thanh toán bằng vốn tự có.

c. Hồ sơ chứng minh thu nhập trả nợ

– Nếu nguồn thu nhập đến từ lương, phụ cấp hoặc các khoản tương đương: Khách hàng cần chuẩn bị hợp đồng lao động, đồng thời sao kê tài khoản nhận lương đối với trường hợp nhận lương chuyển khoản. Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bảng lương cần được đóng dấu xác nhận của công ty.

– Nguồn thu nhập đến từ việc cho thuê tài sản: đối với nguồn thu đến từ việc cho thuê tài sản, khách hàng cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê tài sản. Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê, chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, ảnh chụp tài sản cho thuê.

– Với nguồn thu nhập đến từ công việc kinh doanh: khách hàng cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc doanh nghiệp. Các loại giấy tờ như sổ sách ghi chép bán hàng, tờ khai thuế kèm các chứng từ nộp thuế, báo cáo tài chính công ty.

d. Các loại hồ sơ khác (nếu có)

Trường hợp khách hàng đang có các khoản vay ở các tổ chức tín dụng hoặc các ngân hàng khác hoặc, khách hàng cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ như: sao kê tài khoản thanh toán, hợp đồng tín dụng,…

Khách hàng chuẩn bị và cung cấp hồ sơ vay

2. Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo khi mua căn hộ Tara Residence

Sau khi khách hàng chuẩn bị xong các loại giấy tờ cũng như cung cấp hồ sơ theo quy định.

Phía ngân hàng SHB sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay. Các bước thẩm định bao gồm:

– Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của khách hàng

– Thẩm định qua trao đổi điện thoại

– Thẩm định thực tế tại nơi nơi làm việc, nơi cư trú hoặc cơ sở kinh doanh, cư trú. Đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo.

– Việc định giá tài sản đảm bảo có thể được tiến hành đồng thời hoặc sau khi có quyết định chấp thuận cho vay. Công tác định giá có thể do chính ngân hàng thực hiện hoặc do công ty định giá độc lập thực hiện.

Trong quy trình cho vay mua căn hộ trả góp, giá trị của tài sản đảm bảo rất quan trọng. Chúng được dùng làm căn cứ để ngân hàng phê duyệt hạn mức cho vay (80% hay 85% giá trị căn hộ).

3. Ngân hàng ra quyết định cho vay, tiến hành giải ngân

Trong quá trình thẩm định, nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn mua căn hộ Tara Residence. Phía ngân hàng sẽ gửi thông báo cấp tín dụng cho khách hàng. Song song đó, ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục liên quan đến việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay.

– Trường hợp khách hàng đã hoàn thành thủ tục sang tên căn hộ

Khách hàng và đại diện ngân hàng sẽ ký kết hợp đồng thế chấp có công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngân hàng sẽ giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng ) trước khi giải ngân cho khách hàng.

– Trường hợp khách hàng chưa hoàn thành thủ tục sang tên

Khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng sẽ ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân và phong tỏa sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho khách hàng.

Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay vào tài khoản tạm khóa hoặc sổ tiết kiệm có đứng tên chủ đầu tư. Đồng thời, phong tỏa toàn bộ số tiền này cho đến khi khách hàng và chủ đầu tư thực hiện thủ tục sang tên, ký hợp đồng thế chấp và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Sau bước này, phía ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa cho khách hàng.

Ngân hàng tiến hành giải ngân

4. Giám sát tín dụng, thanh lý hợp đồng tín dụng

Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thường xuyên việc sử dụng nguồn vốn vay thực tế của khách hàng. Ngân hàng cũng sẽ giám sát tình hình tài chính, hiện trạng tài sản đảm bảo của khách hàng để đảm bảo khả năng thu nợ.

Sau khoảng thời gian 25 năm trả góp nợ gốc và lãi cho ngân hàng. Khách hàng sẽ được thanh lý hợp đồng tín dụng.

Với quy trình vay mua trả góp căn hộ Tara Residence tại ngân hàng SHB. Hy vọng rằng khách hàng sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để vay mua căn hộ trả góp tại SHB.

– Thanh Thủy-

SHARE
Previous articleStellar Garden và 5 ưu điểm khiến khách hàng muốn mua ngay
Next articleMỹ Đình Plaza 2 – Tâm điểm của mọi giá trị
Thanh Thủy – hiện là quản trị viên kiêm sản xuất nội dung website Đất Sài Thành, Content Writer trang mua bán nhà đất, CTV – Biên tập báo Vn.express mảng nông nghiệp sạch. Thủy có 5 năm kinh nghiệm viết nội dung, PR cho website nhiều lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, nội thất, mỹ phẩm, trang sức, thiết kế MEP, du lịch. Trong năm 2017, mình làm biên tập cho công ty truyền thông về du lịch, đã sản xuất hơn 200 bài viết về kinh nghiệm du lịch, văn hóa, ấm thực 3 miền. Trong năm 2018, 2019 mình đã giúp website Cnectdots – chuyên thiết kế cơ điện lên top 1 tìm kiếm google, giúp công ty tìm kiếm được nguồn khách hàng lớn từ đây. Bên cạnh đó mình cũng giúp công ty xây dựng Nhà Xinh hoàn thiện nội dung website, mang sản phẩm dịch vụ xây dựng tốt nhất đến khách hàng. Với kinh nghiệm tích lũy được, hy vọng mình có thể kết nối cùng bạn sản xuất các nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, chuẩn SEO ở tất các các lĩnh vực.