Sôi Động Thị Trường Căn Hộ Chung Cư Giá Rẻ Hà Nội

452

Hà Nội ngày một phát triển theo hướng đô thị hoá, hiện đại hoá và tăng trưởng dân cư. Do vậy, thị trường bất động sản tại Hà Nội cũng tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là làn sóng căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội đang tác động mạnh mẽ và chi phối thị trường bất động sản tại đây.

Soi qua thị trường căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội

Khó có thể phủ nhận bộ mặt thủ đô Hà Nội có sự thay đổi rõ nét nhờ vào sự xuất hiện của nhiều khu chung cư. Hiện nay thị trường bất động sản căn hộ chung cư đang diễn ra khá sôi động, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư và khách hàng, đặc biệt là căn hộ chung cư giá rẻ.

Thị trường cho thuê căn hộ Hà Nội sôi động
Thị trường cho thuê căn hộ Hà Nội sôi động

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, thị trường địa ốc Hà Nội khá sôi động với 35 dự án đã rao bán tổng cộng khoảng gần 10 ngàn căn hộ trên toàn thành phố theo quý I/ 2017. Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp,giá rẻ chiếm lĩnh thị trường với 81% tổng nguồn cung mới. Lượng mở bán mới từ phân khúc này tăng trưởng liên tiếp trong 3 quý gần đây. Tuy nhiên, nguồn cung tăng thêm này vẫn không thể đáp ứng kịp với nhu cầu về nhà ở của người dân, các doanh nghiệp thuê căn hộ làm văn phòng.

Hiện nay, phân khúc căn hộ cho thuê Hà Nội giá rẻ có nguồn cung rất ít nhưng số lượng khách thuê căn hộ giá rẻ luôn chiếm tỷ lệ cao. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý đến việc đầu tư thị trường căn hộ cho thuê này. Tuy nhiên, do doanh thu nhận lại khá ít nên nhiều nhà đầu tư đang có ý kiến rằng sẽ khó đầu tư thêm các tiện ích khác trong căn hộ hay mang đến các dịch vụ cao cấp hơn.

Lý do không thể bỏ qua căn hộ chung cư Hà Nội

 Theo các chuyên gia nhận định các dự án nhà chung cư giá rẻ sẽ đáp ứng cho nhu cầu nhà ở của rất nhiều người dân có thu nhập thấp và trung bình. Mặc dù, Hà Nội luôn triển khai hàng trăm dự án chung cư nhưng có vẻ căn hộ chung cư khá khan hiếm.Có thể thấy, lượng cung của phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội đang rất ít mặc dù nhu cầu thuê căn hộ để ở và làm việc đang tăng cao từng ngày.

Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu cho khách hàng
Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu cho khách hàng

Bên cạnh đó, một lý do khác khiến người dân đi thuê căn hộ nhiều do giá nhà đất hiện nay quá cao so với thu nhập của họ. Có nhiều người tích góp tiền cả đời cũng không đủ mua một căn hộ chung cư. Vì vậy, giải pháp duy nhất để người dân có thể sinh sống và làm việc chính là thuê căn hộ chung cư Hà Nội.

Mô hình căn hộ chung cư Hà Nội cho thuê với diện tích trên 50m2
Mô hình căn hộ chung cư Hà Nội cho thuê với diện tích trên 50m2

Mặc khác, Hà Nội có số lượng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và do kinh doanh dịch vụ nên rất ít doanh nghiệp mua căn hộ để làm nơi kinh doanh. Khi đó, đa số họ sẽ thuê lại căn hộ chung cư giá rẻ làm văn phòng làm việc để tiết kiệm chi phí.

Một số khác các khách hàng thuê căn hộ chung cư để ở thay cho việc ở tại nhà của mình. Việc rời khỏi căn hộ riêng để đi ở thuê là bởi số tiền mà họ thu được từ việc cho thuê căn nhà cao hơn chi phí bỏ ra để thuê ở căn hộ chung cư. Điều này giúp gia chủ có thể trang trải các chi phí khác cũng như thu lợi thêm từ hành động này.

Với sự thay đổi lớn về diện mặt theo đô thị hoá, Hà Nội hiện đang là thị trường sôi động của phân khúc cho thuê căn hộ chung cư giá rẻ. Từ những lý do khác nhau về mô hình cung cầu, lợi ích đem lại từ việc thuê và cho thuê căn hộ sẽ khiến nhà đầu tư, người tiêu dùng không thể bỏ qua thị trường tiềm năng, đầy lợi nhuận này.

Trần Thắng – Mogi.vn