Tái cơ cấu mạnh bất động sản cao cấp tại Hồ Chí Minh

Bất động sản cao cấp sẽ được tái cấu trúc mạnh mẽ
Bất động sản cao cấp sẽ được tái cấu trúc mạnh mẽ

Theo dự báo thì phân khúc bất động sản cao cấp tại HCM sẽ có xu hướng tái cơ cấu mạnh trong 2018. Thêm vào đó, những căn hộ vừa túi tiền có giá trên dưới 1 tỷ đồng sẽ là sản phẩm chủ đạo. Theo dự báo của hiệp hội bất động sản HCM thì 2018 bất động sản vẫn sẽ tiếp tục phát triển và ổn định giống 2017.

Tái cơ cấu mạnh phân khúc bất động sản cao cấp

Theo như hiệp hội bất động sản HCM thì bước sang 2018, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Tuy nhiên thì trong năm mới này, thị trường sẽ tập trung hơn vào phân khúc vừa túi tiền. Cùng với đó, thị trường bất động sản cao cấp sẽ có sự tái cơ cấu để phù hợp với sức mua. Đó chính là điểm chính về xu hướng bất động sản cao cấp Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Bất động sản Hồ Chí Minh 2018 sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ
Bất động sản Hồ Chí Minh 2018 sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ

Điều chỉnh để phù hợp với sức mua

Đối với các chuyên gia bất động sản, thì việc tập trung vào hướng bất động sản bình dân hay vừa túi tiền là hợp lý. Bởi lẽ các dự án bất động sản sẽ mang đến cho các cư dân khả năng mua được căn hộ nhiều hơn. Mức thu nhập của người dân Việt Nam nói chung không cao. Số lượng người có thu nhập trung bình chiếm phần lớn. Bởi vậy mà việc tập trung vào bất động sản vừa túi tiền là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, xu hướng bất động sản cao cấp vẫn sẽ được triển khai. Và trong năm 2018 sẽ tái cơ cấu mạnh để đáp ứng nhu cầu mua căn hộ.

Như vậy, bất động sản Sài Gòn sẽ tập trung vào hai hướng chính này. Trong khi đó tại Hà Nội, hướng chủ đạo sẽ là phân khúc giá rẻ. Bởi quỹ đất đã không còn đủ để đáp ứng được nhu cầu của phân khúc thị trường cao cấp nữa.

Bất động sản cao cấp sẽ được tái cấu trúc mạnh mẽ
Bất động sản cao cấp sẽ được tái cấu trúc mạnh mẽ

Đẩy mạnh bất động sản condotel

Cũng theo hiệp hội bất động sản Hồ Chí Minh thì trong 2018, các dự án condotel sẽ tăng trưởng nóng. Đây là một lĩnh vực bất động sản mới đang rất HOT trong năm 2017 và hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư hướng đi mới.

Đã có sự lạc quan hơn về việc thí điểm cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Theo như hiệp hội bất động sản HCM thì sẽ có tín hiệu lạc quan dành cho thị trường bất động sản. Đó chính là nghị quyết về thì điểm cơ chế đặc thù để phát triển TP.HCM của Quốc Hội. Cùng với đó là 19 chương trình cụ thể hóa và đi đôi với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh tại HCM.

Không cần lo lắng về “bong bóng” bất động sản

Theo dự báo từ giữa năm 2017 thì nếu không có hướng điều chỉnh rất dễ xảy ra tình trạng bong bóng hoặc sốt ảo. Tuy nhiên thì nó đã không xảy ra và cũng rất khó xảy ra trong năm 2018 này.

Lý do là bởi nhà nước đã có sự can thiệp kịp thời. Cùng với đó chính là sự thông minh, linh hoạt của các chủ đầu tư khi tung sản phẩm ra thị trường.

Theo HoREA thì thị trường bất động sản tiếp tục sẽ có sự điều chỉnh lớn trong giai đoạn 2018-2020 để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu hiện nay. Từ đó giúp thị trường bất động sản trở lại hướng phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

Bất động sản Hồ Chí Minh sẽ không xảy ra tình trạng bong bóng hoặc sốt ảo
Bất động sản Hồ Chí Minh sẽ không xảy ra tình trạng bong bóng hoặc sốt ảo

Như vậy, chúng ta có thể thấy mua bán bất động sản Hồ Chí Minh sẽ phát triển song song một cách bền vững. Và chúng ta cùng hy vọng rằng xu hướng phát triển này sẽ là cơ hội để đà cho thị trường bất động sản tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here