Tại sao nghề môi giới nhà đất tại TP.HCM lại “hot” đến vậy?

Không thể phủ nhận sức nóng của nghề môi giới nhà đất hiện nay đang ở mức cực kỳ cao. Càng ngày càng có nhiều công ty môi giới địa ốc nổi lên, nhiều dự án bất động sản ra đời đòi hỏi nhân lực phục vụ trong nghề dần tăng cao.

Để hiểu rõ hơn tại sao nhu cầu nghề tăng cao, cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một người môi giới giỏi thì mọi người có thể đến với tổng hợp ngay dưới đây.

Tại sao môi giới nhà đất lại là nghề “hot”?

Trong bối cảnh hiện nay thì môi giới nhà đất là nghề có nhu cầu nhân lực thuộc loại cao nhất. Tại sao lại như vậy?

moi-gioi-nha-dat
Môi giới nhà đất hiện đang là ngành nghề được yêu thucsh tại nước ta
  • Đầu tiên là dự án nhiều: Nhu cầu mua bán các dự án liên quan đến bất động sản đang ngày càng tăng cao. Hiện nay, mỗi một thời điểm trôi qua là một chung cư/ cao ốc lại được hình thành. Chính vì vậy, nghề môi giới nhà đất TP.HCM rất có đất sống. Người mua nhà cần, người muốn thuê cũng cần, chủ đầu tư cũng cần nên môi giới trở thành một nghề được ưa chuộng.
  • Thứ nhì là thu nhập cao: Không phải là loại hình làm công ăn lương mà thu nhập chính sẽ dựa vào phần trăm trên từng sản phẩm bán ra. Hiện tại, một căn nhà ở thành phố có giá thành tiền tỷ là không hề hiếm. Chỉ cần bán thành công một căn nhà cũng có thể bằng thu nhập cả năm của người làm văn phòng. Cho nên sức hút của nghề môi giới nhà đất là không hề nhỏ.
  • Không quá quan trọng bằng cấp: Chính vì điều này nên ai cũng có thể tham gia vào các công ty môi giới. Họ không chú trọng bằng cấp mà xem trọng kỹ năng và kinh nghiệm. Chưa kể môi trường làm việc cũng rất thoải mái, không gian được linh động.

Công việc chính của một người môi giới nhà đất

Một người làm môi giới bất động sản nói chung và môi giới nhà đất TP.HCM nói riêng sẽ thực hiện các công việc cụ thể sau:

  • Tư vấn cho bên muốn cho thuê và bên cần thuê: Cụ thể là thỏa thuận về mặt chi phí giá cả, tiếp nhận thông tin của cả hai bên để tìm kiếm BĐS / người thuê phù hợp.
  • Xử lý yêu cầu của hai bên: Sau khi đã nắm được yêu cầu thì người môi giới sẽ tiến hành sàng lọc những hồ sơ hợp yêu cầu và triển khai kế hoạch cụ thể.
moi-gioi-nha-dat
Công việc chính của nhà môi giới là tìm kiếm, tư vấn và giúp đỡ khách hàng cả bên bán và bên mua khi giao dịch bất động sản
  • Thuyết phục khách hàng: Đây là công đoạn rất quan trọng để quyết định thành công của bản hợp đồng. Người môi giới sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng, giới thiệu thông tin, chính sách khuyến mãi đến khách hàng.
  • Chốt hợp đồng: Giai đoạn này chủ yếu là tư vấn pháp lý, soạn thảo giấy tờ và ký hợp đồng theo yêu cầu của hai bên. Sau khi chốt hợp đồng thì người môi giới nhà đấtcần phải giữ mối quan hệ thân thiết với khách hàng để phát triển quan hệ, tiếp cận với các nguồn khách hàng tiềm năng khác.

Để thành công trở thành người môi giới nhà đất cần yếu tố nào?

Nói thì dễ nhưng nghề môi giới nhà đất không hề đơn giản chút nào. Có nhiều trường hợp kiên trì theo đuổi dự án hàng tháng trời nhưng bị “bể”. Người làm nghề nhiều, nhưng người theo nghề dài lâu lại rất ít.

Để thành công theo đuổi được nghề này và có thành tựu thì một số yếu tố sau đây sẽ giúp bạn:

  • Kiên trì và rèn luyện: Nếu xác định theo nghề, hãy nghiêm túc tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước. Bên cạnh đó, việc nắm bắt xu hướng và tâm lý khách hàng cũng rất cần thiết.
moi-gioi-nha-dat
Cần rất nhiều tố chất để trở thành một nhà môi giới thành công
  • Trung thực và có tâm: Tâm với nghề, có tâm với khách hàng của mình là việc đầu tiên. Một khách hàng thành công có thể dẫn tới sự giới thiệu nhiều khách hàng khác. Cho nên hãy trung thực, tư vấn có tâm, không thổi phồng sự thật với những người khách hàng của mình.
  • Trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết: nhà môi giới nhà đất cần trang bị cho mình những kiến thức về nhà cửa, phong thủy, đất đai là điều cần thiết. Tiếp đến là luyện kỹ năng ngôn ngữ, tác phong cho chuẩn mực. Ngoài ra, còn phải trang bị kỹ năng ngoại ngữ, thuyết trình, ứng biến với các tình huống khó để chinh phục khách hàng.

Bài viết trên đây đã mở ra một cái nhìn mới về nghề môi giới nhà đất hiện nay nói chung và môi giới nhà đất tại TP.HCM nói riêng. Bên cạnh những yếu tố ngoại quan, các kỹ năng thì nhà môi giới cần trang bị cho mình nhiều tố chất khác để trở thành một ‘chuyên gia” thực sự trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!

Thanh Bình – Mogi.vn

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn