Tết nguyên đán 2019: Tuổi Thân chọn tranh phong thủy nào để tài lộc “tăng cân”?

286
Chọn tranh phong thuỷ cho người tuổi Thân
Chọn tranh phong thuỷ cho người tuổi Thân

Nhân dịp Tết nguyên đán 2019 đang đến gần, Mogi sẽ mách cho bạn bí kíp chọn tranh phong thuỷ phù hợp với tuổi Thân.

Trong trang trí nội thất gia đình, với mỗi ý nghĩa riêng của mình, tranh treo tường không chỉ giúp làm đẹp cho không gian nhà bạn mà có nhiều bức tranh còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, để lựa chọn được một bức tranh phù hợp với phong thuỷ mang lại may mắn cho gia chủ không phải là điều dễ dàng. Vì lẽ đó, các bạn tuổi Thân đang muốn trang trí nhà đón Tết hay bạn bè, người thân muốn tặng quà Tết là tranh treo tường cho gia chủ tuổi Thân không nên bỏ lỡ bài viết này.

Đặc điểm và tính cách của người tuổi Thân

Để lựa chọn được một bức tranh treo tường phù hợp với gia chủ tuổi Thân chúng ta phải biết được đặc điểm và tính cách đầu tiên.

Trong số 12 con giáp, Khỉ là con vật có quan hệ mật thiết với con người nhất và thuộc họ nhà vượn. Chính vì thế nhiều người cho rằng Khỉ mang trong mình sự thông minh, trí tuệ và khôn khéo của con người. Do đó, người tuổi Thân rất thông minh, nhạy bén, họ có thể giải quyết được những vấn đề phức tạp, rắc rối bằng những cách xử lý quyết đoán, lạnh lùng. Tuy nhiên đây cũng cũng chính là nhược điểm của người tuổi Thân nếu không sử dụng ưu điểm này đúng chỗ.

Vì vậy để phát huy được những ưu điểm và khắc phục nhược điểm của mình. Chắc chắn tranh treo trang trí cần phải chọn những tranh phù hợp với phong thuỷ, mạng và tuổi của gia chủ để mang lại may mắn.

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì?

Người tuổi Thân sinh các năm sau:

  • 1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hỏa
  • 1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ
  • 1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc
  • 1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim
  • 2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Tuổi Thân thuộc hành Kim trong ngũ hành phong thủy. Do đó màu sắc hợp với người tuổi Thân mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy. Tuổi Thân cực kỳ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Những loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Thân

Do thuộc mệnh Kim nên những bức tranh như tùng, lạc, hoa điều, trúc… Nếu gia chủ là người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì tranh tùng hạc diên niên sẽ giúp việc buôn bán và các mối quan hệ trong công việc được suôn sẻ hơn. Hoặc những bức tranh có gam màu trắng, vàng, bạc sẽ rất hợp với những người tuổi Thân.

Tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên

Chọn tranh cho người tuổi Thân theo từng mệnh, ngũ hành

1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hoả

Những bức tranh chủ đề về hoa như hoa mẫu đơn, hoa mặt trời hoặc tranh mặt trời mọc giữa rừng cây hoa lá, tranh ngựa là những bức tranh phong thuỷ được các gia chủ tuổi Thân chọn lựa nhiều nhất.

Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc trong ngũ hành. Do đó, khi chọn tranh phòng khách cho tuổi Bính Thân nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, hành Mộc như kể trên.

1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ tuổi Thân nên chọn những bức tranh mang yếu tố liên quan đến đất như tranh núi non, tranh nhật xuất thiên sơn, mặt trời mọc trên núi có cả hành Thổ, Hỏa rất tốt.

Tranh núi non
Tranh núi non

Bên cạnh đó, do Hoả tương sinh Thổ nên bạn có thể chọn những bức tranh mệnh Hoả như tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh mang gam màu đỏ, cam, hồng.

Tranh hoa hướng dương
Tranh hoa hướng dương

1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc

Tranh treo cho người tuổi Thân nên chọn những bức tranh thuộc hành Mộc hành Thuỷ là phù hợp nhất. Điển hình là các loại tranh mang chủ đề tứ quý, tranh bốn mùa, tranh thác nước rừng cây, thuyền buồm.

Tranh chủ đề thuyền buồm
Tranh chủ đề thuyền buồm

Ngoài ra các bức tranh phong cảnh rừng cây, sông núi có có chi tiết chủ yếu là cây cối xanh tươi và suối, sông cũng sẽ rất hợp với gia chủ.

Tranh phong cảnh rừng cây
Tranh phong cảnh rừng cây

1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim

Với tuổi này bạn nên chọn các bức tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu. Tuy nhiên cần lưu ý các bức tranh về đôi chim đậu trên cành hoa, tranh treo tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa không tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Tranh thiên nga
Tranh thiên nga

Tuổi Thân mệnh Kim cũng không nên treo tranh ngựa và tranh nhật xuất thiên sơn. Thay vào đó chủ nhân có thể treo tranh lan nở phú quý với màu trắng, vàng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân.

2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Những bức tranh phòng khách mang hành Thủy, hành Kim sẽ rất hợp với người sinh năm 1944 hoặc 2004 này. Một số bức tranh thuộc hành Thủy như: tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước. Tranh hoa sen cũng thuộc hành Thủy nên rất hợp với tuổi Thân mệnh Thủy này.

Tranh hoa sen
Tranh hoa sen

Chúng ta cần nên nhớ một số guyên tắc chọn tranh phòng khách cho tuổi Giáp Thân là: Bạn để ý chi tiết, hình ảnh và màu sắc trong tranh liên quan đến nước. Hoặc những bức tranh có gam màu xanh biển, màu đen, màu trắng, trắng bạc, vàng kim sẽ rất hợp với mệnh Thủy.

Thanh Nguyễn (tổng hợp)

Xem thêm