Thị trường cho thuê phòng trọ bùng nổ năm 2018

cho thue phong

Nhu cầu thuê trọ ngày càng gia tăng, kéo theo đó là hàng loạt đơn vị cho thuê phòng trọ ra đời phục vụ nhu cầu cần của người ở. Theo các chuyên gia đánh giá, năm 2018 này, bất động sản nhà trọ đang có xu hướng bùng nổ mạnh mô hình này, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, khi mà sinh viên các nơi tập trung bước vào năm học mới. Thị trường cho thuê trọ ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng tăng lên tới đỉnh điểm.

Đa dạng nơi cho thuê phòng

cho thue phong
Đa dạng nơi cho thuê phòng mọc lên như nấm sau mưa

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân, sinh viên, học sinh, công nhân, nhân viên,… có nhiều dãy trọ mới xây mọc ở nhiều nơi. Người thuê không quá khó khăn để tìm cho mình một nơi sinh sống, ăn ở, làm việc khi mà truyền thông mạng internet phát triển mạnh như hiện tại.

Thế nhưng, cũng nên nhớ rằng, giữa hàng loạt nơi thuê nhà trò, với vô vàn không gian phòng cho thuê khác nhau như vậy, tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo về vấn đề an ninh, an toàn và không gian sạch sẽ, thoáng mát với mức giá phải chăng.

Chính vì vậy, để tìm được 1 không gian sống chất lượng, bắt buộc người thuê phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi quyết định thuê.

Thị trường phòng cho thuê ở Việt Nam bùng nổ mạnh ở thời điểm hiện tại

Lại một năm học nữa đến, học sinh, sinh viên bắt đầu bước vào một năm học mới. Thị trường nhà trọ cho thuê ở các nơi như tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, … sẽ bùng nổ mạnh để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho sinh viên.

cho thue phong
Nhu cầu thuê phòng trọ sinh viên ngày càng tăng

Chân ướt chân ráo bước vào mảnh đất lạ để sinh sống, quả thật là điều không hề dễ dàng chút nào.  Do đó, nếu không có kinh nghiệm, chắc chắn các em sẽ gặp phải những chỗ cho thuê nhà trọ dỏm, bị lừa lọc cọc và đe dọa.

Bùng nổ mạnh vì bắt kịp xu thế cần của người thuê, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo về độ uy tín. Có một số cá nhân, vì lợi nhuận riêng của bản thân mà không bất chấp bất cứ một thủ đoạn đê tiện nào để làm những trò mèo, ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của người khác.

Do đó, Mogi.vn khuyên các bạn, khi có nhu cầu tìm phòng cho thuê, thuê nhà trọ hay cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Kinh nghiệm khi thuê phòng

Tìm hiểu kỹ lưỡng về nơi có ý định thuê phòng bằng cách:

– Rà soát thông tin mọi người xung quanh đó, những người hiện tại đang ở đó.

– Tra khảo thông tin trên internet về nơi định thuê có đảm bảo uy tín, có tiếng tăm gì tiêu cực hay không.

Nên tìm tới các trang, nơi cho thuê phòng uy tín ở các trang nhà trọ sinh viên, nhà trọ do các trường đại học, cao đẳng giới thiệu, trang mạng nhà trọ uy tín,…

cho thue phong
Đừng tin những nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ bèo

Không được ham những nơi quảng cáo, cho thuê phòng, nhà trọ giá rẻ bèo. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mức giá, phòng trọ, chất lượng môi trường sống và đặc biệt là sự an ninh khi ở để quyết định thuê. Đừng vì mức giá rẻ mà đâm đầu vào một không gian sống chẳng ra gì, vì người chịu thiệt thòi là chính bạn.

Thị trường cho thuê phòng trọ bùng nổ nhưng vẫn khiến nhiều người đau đầu

cho thue phong
Đau đầu vì tìm kiếm phòng trọ để ở

Đây là điều mà các chuyên gia bất động sản chia sẻ, bởi lẽ người thuê sẽ bắt đầu phân vân, tìm kiếm và chọn lựa nơi sinh sống tốt nhất.

Không gian sống tốt rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, làm việc, sinh hoạt của bạn. Do đó, ngày nay nhiều người thường hay chọn giải pháp thuê nhà trọ nguyên căn để ở.

Bằng cách 1 nhóm sinh viên thuê chung để cùng share tiền phòng hoặc người có điều kiện thuê nguyên căn, sau đó đứng ra cho thuê lại, đây cũng là một hình thức thuê nhà đế ở được nhiều người lựa chọn.

cho thue phong
Thuê nhà nguyên căn cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn

Năm 2018 này, thị trường phòng trọ cho thuê bùng nổ mạnh, do đó người thuê không cần phải lo lắng về dòng bất động sản này khi có nhu cầu thuê. Tuy nhiên, để tìm được chốn an cư lạc nghiệp, chốn ăn ở sinh hoạt chất lượng thì cần phải suy xét, tính toán kỹ lưỡng.

Trên đây là những chia sẻ về tình hình thị trường cho thuê phòng trọ hiện nay. Mogi.vn hy vọng nguồn thông tin hữu ích này sẽ giúp cho người đi thuê có thêm nguồn tin, dễ dàng chọn nơi cho thuê phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức Mogi.vn hàng ngày, chúng tôi luôn cập nhật những thông tin về bất động sản mới nhất cho mọi người cùng tham khảo. Nếu thấy hay sau khi đọc, đừng ngại bấm nút chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt nhé!

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn