Thị trường nhà đất Bình Dương bước vào thời kỳ hoàng kim

bất động sản bình dương ảnh 1
Thị trường nhà đất Bình Dương thời gian gần đây phát triển mạnh

Thị trường nhà đất Bình Dương thời gian gần đây trở nên nhộp nhịp hẳn. Nhiều doanh nghiệp địa ốc bắt đầu thu mua quỹ đất trên diện rộng. Điều này kéo theo dòng tiền của nhiều nhà đầu tư ồ ạt đổ về.

Đòn bẩy đưa thị trường nhà đất Bình Dương lên đỉnh

Sự thay đổi này được các chuyên gia nhận định là điều tất yếu. Phá vỡ tấm băng mỏng phủ lên thị trường nơi đây bấy lâu nay.

Vậy nguyên nhân nào là đòn bẩy để thị trường nhà đất Bình Dương tiến vào thời kỳ hoàng kim?

Theo thông tin được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế Giới (ICF), Bình Dương là đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam lọt vào danh sách Thành Phố Thông Minh của 21 quốc gia trên 6 Châu Lục. Tháng 8/2018, tỉnh Bình Dương đã chính thức được công nhận là thành viên thứ 106 của WTA. Và được vinh dự đăng cai chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA.

Sự kiện này giúp thiết lập mối quan hệ của Bình Dương với các thành phố Thông Minh trên thế giới. Qua đó, trao đổi thông tin, công nghệ, kinh nghiệm, thu hút người lao động trong và ngoài nước.

Với vị trí địa lý nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sở hữu cộng đồng doanh nghiệp lớn, có nhiều cơ sở đào tạo nghề, nhiều trường đại học, tiện nghi hiện đại. Hiện tỉnh Bình Dương có mối quan hệ hợp tác và làm việc với hơn 65 quốc gia, vùng lãnh thổ. Cùng với gần 20.000 người nước ngoài đang sinh sống, làm việc. Tạo tiềm lực kinh tế, công nghệ, kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

thị trường nhà đất bình dương ảnh 2
Tiềm lực kinh tế của Bình Dương phát triển mạnh

Ông Hoàng Nhật Trường (53 tuổi), nhà đầu tư tại thị trường nhà đất Bình Dương chia sẻ: “Bình Dương hiện tại vẫn đang là miếng bánh ngọt rất lớn. Nơi đây nhận được nhiều cơ hội và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhất là trong thời điểm tình hình kinh tế thế giới nhiều biến động. Bình Dương sẽ là tỉnh thành được các công ty nước ngoài lựa chọn để đặt các nhà máy, khu chế biến, khu công nghiệp. Mục đích là sản xuất các mặt hàng, nhằm giảm mức thuế, tăng lợi nhuận.

Chính vì vậy, không lạ lùng khi thị trường nhà đất Bình Dương lên nhanh. Hầu như, dự án nào ra mắt cũng đều nhận được sự quan tâm lớn”.

đất nền bình dương ảnh 3
Các giao dịch bất động sản tại Bình Dương tăng vọt

Bình Dương – Vùng đất hứa mang lại sự phát triển bền vững

Bình Dương hiện được xem là một trong những tỉnh thành có chính sách “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” và “Trải thảm đỏ mời gọi nhân tài” tốt nhất cả nước.

Tính lũy kế đến cuối tháng 10/2018, toàn tỉnh Bình Dương có 3.472 dự án FDI. Tổng vốn đầu tư đăng ký 31,751 tỷ USD. Với kết quả này, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI. Trong đó, các khu công nghiệp do Becamex đầu tư tại Bình Dương đã thu hút 970 dự án FDI. Với tổng số vốn đăng ký hơn 14 tỷ USD.

Bình Dương đang triển khai đề án thành phố thông minh trên cơ sở nghiên cứu mô hình trên thế giới. Thời gian qua, Bình Dương cũng đang có nhiều sự lột xác rõ rệt. TP. Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại I. Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên được công nhận đô thị loại III.

Sắp tới, Bình Dương sẽ được đẩy mạnh đầu tư, quy hoạch hệ thống giao thông kết nối đa chiều.

  • Nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT.743.
  • Xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú.
  • Xây dựng cầu vượt tại Ngã tư 550.
  • Tuyến giao thông Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  • Tuyến Metro số 3B kéo dài từ Ngã 6 cộng hòa – Hiệp Bình Phước.
giao thông bình dương ảnh 4
Bình Dương đẩy mạnh đồng bộ hệ thống giao thông, kết nối đa chiều

Ngoài ra, Bình Dương cũng là nơi đây có cơ cấu dân số vàng cùng GDP đầu người cao nhất cả nước. Hiện tại, dân số của tỉnh Bình Dương là 2,144 triệu người. Lao động nhập cư mỗi năm tăng 50.000 người, trong đó có 30.000 – 40.000 là các chuyên gia, người lao động, người tri thức. Theo đó, GDP đầu người của tỉnh là 119,7 triệu/người.

Thu nhập cao, dân số và lực lượng lao động khiến Bình Dương phát triển. Kinh tế phát triển vượt trội, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, chính sách đột phá trong thu hút đầu tư, Bình Dương đang thay đổi diện mạo rõ ràng và từng bước trở lại thời kỳ hoàng kim.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, thị trường nhà đất Bình Dương sẽ tiếp tục tăng nhanh. 2019 sẽ là năm thăng hoa của bất động sản công nghiệp và bất động sản nhà ở tại Bình Dương.

Thị trường nhà đất Bình Dương là vậy. Còn thị trường bất động sản tại các khu vực khác của cả nước ra sao? Muốn biết câu trả lời, truy cập vào Mogi thường xuyên để theo dõi. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin nhanh nhất về biến động thị trường.

Ngoài ra, Mogi cũng là trang rao vặt mua bán, cho thuê bất động sản uy tín. Mỗi ngày có hàng trăm tin đăng được cập nhật về các bất động sản tại Việt Nam. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ Mogi để có những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

DK

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ