Thiết kế chung cư ấm cúng để chào tết Mậu Tuất 2018

485
Hãy chú ý sơn sửa, dọn dẹp khi muốn thiết kế căn hộ của mình
Hãy chú ý sơn sửa, dọn dẹp khi muốn thiết kế căn hộ của mình

Thiết kế chung cư để chào tết Mậu Tuất 2018 như thế nào cho đẹp, cho ấm cúng đây? Đó là câu hỏi mà khá nhiều gia đình đang bàn luận bởi dịp tết Nguyên Đán đang tới gần. Để giúp căn hộ chung cư của mình “thay áo” mới đón tết, hãy cùng xem mogi đem đến cho bạn ý tưởng nào nhé!

Ý tưởng giúp bạn thay “áo mới” cho căn hộ chung cư chào tết

Khi dịp tết Nguyên Đán tới gần cũng là lúc mọi người tranh thủ tút tát lại nhà cửa. Người người sửa sang, người người sắm đồ đạc cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, thiết kế chung cư cần có ý tưởng và lên kế hoạch cụ thể. Đừng tùy tiện sửa chữa bởi nếu không cẩn thận sẽ “lợn lành thành lợn què”.

Thiết kế chung cư thế nào cho đẹp để giúp thay "áo mới" dịp tết 2018?
Thiết kế chung cư thế nào cho đẹp để giúp thay “áo mới” dịp tết 2018?

Những công việc cơ bản cho bạn khi muốn thiết kế chung cư

Muốn thiết kế căn hộ chung cư đẹp để đón tết, bạn sẽ cần thực hiện một số việc sau:

Hãy thay đổi vị trí nội thất trong gia đình

Nghe như có vẻ việc này sẽ chẳng khiến căn hộ của bạn mới mẻ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì việc này sẽ đem đến bất ngờ cho diện mạo của căn hộ. Căn hộ của bạn có thể sẽ ngăn nắp hơn, gọn gàng hơn và rộng rãi hơn đấy. Đặc biệt còn có thể tạo ra mọt vẻ đẹp mới cho bạn.

Sơn lại tường nhà

Đây là cách mà mogi thấy rất nhiều gia chủ thực hiện. Cũng không có gì khó khăn khi sơn lại tường nhà. Khi tường nhà đã cũ, ẩm mốc và bong tróc thì việc sơn lại tường rất cần thiết. Đặc biệt là khi dịp tết tới gần thì đây sẽ là việc giúp căn hộ của bạn đẹp hơn trông thấy.

Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa là điều đương nhiên bạn sẽ phải làm rồi. Tưởng chừ như dọn dẹp nhà cửa là điều không mới mẻ và phải làm thường xuyên. Thế nhưng, điều bạn cần làm là hãy dọn dẹp những món đồ không cần thiết và cho ra ngoài. Hoặc cũng có thể bạn sử dụng đồ đạc khôgn cần thiết và thiết kế thành món đồ nào đó tiện dụng. Dọn dẹp nhà cửa chắc chắn sẽ khiến cho việc thiết kế căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn.

>>> Muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp và tiết kiệm hãy thêm bài này!

Hãy chú ý sơn sửa, dọn dẹp khi muốn thiết kế căn hộ của mình
Hãy chú ý sơn sửa, dọn dẹp khi muốn thiết kế căn hộ của mình

Chú ý tới các khu vực phòng khi thiết kế căn hộ

Để cụ thể hóa khi thiết kế chung cư chào tết, bạn hãy phân việc cho từng khu vực phòng. Chẳng hạn như bạn sẽ chia ra thành phòng khách, phòng bếp để dọn dẹp hoặc trang trí. Phòng khách và phòng bếp sẽ là hai nơi mà khách của bạn ghé qua nhiều trong dịp tết. Vì vậy mà hãy chú dọn dẹp sao cho mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Phòng khách

“Nhân vật chính” của không gian nhà dịp tết chính là phòng khách. Khi thiết kế chung cư, bạn đừng bao giờ quên khu vực này. Hãy bố trí bàn ghế thật ngay ngắn sao cho rộng rãi nhất. Bạn có thể bỏ bớt số lượng ghế cố định để giúp khách của gia đình bạn thoải mái vui đùa và ăn uống dịp tết.

Phòng bếp

Đối với khu vực phòng bếp thì việc dọn dẹp sạch sẽ, khử mùi do thức ăn, khói bếp bám lại. Hãy để phòng bếp của bạn sạch sẽ và thơm tho hơn nếu như có bạn bè ghé thăm và cùng bạn vào bếp.

Chú ý tới các khu vực phòng để căn hộ luôn đẹp hơn
Chú ý tới các khu vực phòng để căn hộ luôn đẹp hơn

Trên đây là một số những gợi ý dành cho bạn khi thiết kế căn hộ chung cư đẹp chào tết. Hãy ghi nhớ và giúp căn hộ của mình thêm đẹp hơn bạn nhé!

>>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ