Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại – chưa bao giờ hết hot

1136

Với những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và sự tiện nghi, trong năm nay, thiết kế nhà ở theo phong cách hiện đại vẫn tiếp tục là mẫu nhà được yêu thích.

Xu hướng thiết kế nhà đẹp theo phong cách hiện đại ra đời vào những năm cuối TK XIX, đầu TK XX tại Châu Âu, và sau đó đã nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới. Trải qua hàng trăm năm tồn tại và phát triển, chọn nhà đẹp theo phong cách hiện đại ngày càng khẳng định được vị thế vững vàng của nó trong lĩnh vực kiến trúc.

Khi sự đơn giản làm nên khác biệt

Nếu như kiến trúc Pháp cổ gây ấn tượng bởi sự sang trọng, đẳng cấp bởi họa tiết phù điêu tỉ mỉ thì phong cách hiện đại lại hoàn toàn trái ngược – hết sức đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn làm nên sức hút.

Nhà hiện đại – đơn giản làm nên khác biệt

Phong cách hiện đại ưa chuộng những đường nét, hình khối vuông vức và dứt khoát. Vì vậy khi bước vào một căn nhà kiểu này, bạn rất ít khi nhìn thấy những đường nét hoa văn rườm rà hay những chi tiết uốn lượn được chăm chút tỉ mỉ. Tất cả sẽ được thay thế bằng sự đơn giản nhưng tuyệt nhiên không hề đơn điệu mà vẫn đầy tinh tế.

Chất liệu và màu sắc được sử dụng trong nhà hiện đại rất đa dạng, nhưng có vẻ chất liệu gỗ tự nhiên đi kèm với tông màu sáng vẫn được ưa chuộng hơn vì nó giúp mở rộng không gian và mang đến cảm giác “mát mắt” cho người ở.

Gỗ tự nhiên và tông màu sáng chiếm ưu thế

Tuy nhiên, thiết kế nhà phong cách hiện đại thực chất không hề có một quy chuẩn cụ thể nào cả, gia chủ hoàn toàn được tự do thể hiện cá tính, sở thích và óc thẩm mỹ của bản thân mình. Vì thế có thể nói đây chính là sự khác biệt, tự do, phóng khoáng mà giới trẻ đang hướng tới.

Đã và đang trở thành trào lưu trong thiết kế

Điều khiến cho chọn nhà đẹp mang phong cách hiện đại trở thành trào lưu không chỉ bởi sự cá tính, trẻ trung và năng động của nó mà còn vì rất nhiều lợi ích không thể chối bỏ khác nữa.

Nhà hiện đại là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà nhỏ và nhà chung cư. Điều này được giải thích bởi cách bố trí không gian và sắp xếp nội thất – trong khi các khoảng không được phân chia riêng biệt nhưng vẫn có sự hài hòa – thì nội thất lại được tối giản hóa một cách tự nhiên. Bởi thế, trong điều kiện đất chật người đông như hiện nay, phong cách này ngày càng có nhiều cơ hội lên ngôi.

Là một cách tối giản hóa nội thất hoàn hảo.

Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại cũng giúp gia chủ tiết kiệm thêm chi phí chính nhờ vào sự  đơn giản hóa này. Hoặc nếu xây dựng mới, chi phí cho một ngôi nhà hiện đại cũng ít hơn rất nhiều so với một ngôi biệt thự kiểu Pháp.

Hiện nay, chọn nhà đẹp phong cách hiện đại đã có ít nhiều thay đổi so với trước đây để phù hợp hơn với quan niệm thẩm mỹ của từng thời kỳ. Dự kiến trong thời gian tới, kiểu kiến trúc độc đáo này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trần Giang – Mogi.vn