Thiết kế nội thất nhà bếp phong cách Nhật Bản cho nhà diện tích nhỏ

Nội thất nhà bếp đẹp phong cách Nhật Bản hiện đang được rất nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng, nhất là đối với nhà diện tích nhỏ ở các thành phố lớn.

Giá bất động sản tăng cao và chênh lệch quá lớn với mức lương trung bình khiến nhiều người “bấm bụng” mua nhà đẹp diện tích nhỏ. Điều này gây khó khăn trong việc bài trí nội thất nhà cửa, đặc biệt là nội thất nhà bếp đẹp – không gian có rất nhiều đồ đạc và dụng cụ nấu nướng của gia đình. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy thử thay đổi một chút với nội thất phong cách nhật bản xem sao nhé!

Thiết kế nội thất nhà bếp phong cách Nhật Bản

Đặc trưng nội thất nhà bếp đẹp phong cách Nhật Bản

Giống như tất cả các phong cách khác, trang trí nội thất nhà bếp theo phong cách Nhật Bản cũng có những đặc trưng của riêng nó.

Sống nguyên tắc, làm việc rất khoa học, cần cù và hiệu quả là đặc điểm của người Nhật mà bất cứ ai trên thế giới này cũng biết. Và chúng ta cũng không lấy làm lạ khi họ đưa phong cách sống này vào bài trí nội thất.

Nội thất nhà bếp đẹp phong cách Nhật Bản sử dụng những thiết bị có kích cỡ nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người ở. Tất cả đều được sắp xếp một cách ngăn nắp, gọn gàng trong không gian nhà bếp chật hẹp. Ở đây, bạn có thể bắt gặp một chiếc bàn hoặc tủ kéo đa năng, những chỗ bố trí chậu rửa, nồi niêu, bát đĩa thật sự hoàn hảo mà bạn không khi nào nghĩ tới.

Tất cả các thiết bị nội thất đều có nhiệm vụ của nó

Gần gũi với thiên nhiên

Vật liệu chính được dùng trong nội thất của người Nhật là gỗ, bao gồm bàn ghế gỗ, kệ gỗ, sàn gỗ… Chính điều này mang đến vẻ đẹp gần gũi cho không gian sống. Tuy nhiên, giá vật liệu gỗ khá cao nên đây có thể không phải là nội thất nhà bếp giá rẻ mà bạn đang tìm kiếm.

Thay vào đó, bạn có thể chọn những thiết bị nội thất có cùng kiểu dáng nhưng làm bằng chất liệu khác, chẳng hạn như sơn giả gỗ, acrylic rất phổ biến hiện nay. Chúng rẻ hơn và cũng khá bền.

Trong một gian bếp phong cách Nhật, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những ô cửa thật lớn để đón ánh sáng tự nhiên khi cần. Họ cũng thường đặt một vài chậu cây nhỏ trong gian bếp, vừa có công dụng thẩm mỹ, lại vừa điều hòa không khí và giảm bớt sự oi nóng trong không gian nhà bếp.

Vật liệu gỗ và những khung cửa lớn giúp con người sống gần với thiên nhiên hơn


Đơn giản nhưng tinh tế

Nội thất nhà bếp đơn giản phong cách Nhật Bản không có hoa văn chạm khắc tỉ mỉ mà chỉ là những đường nét vuông vức nhưng không khiến chúng ta cảm thấy cứng nhắc mà ngược lại, rất tinh tế. Sự tinh tế này nằm ở độ trau chuốt cho sản phẩm, ở cách mà họ bài trí và kết hợp các vật dụng với nhau.

Mặc dù là giải pháp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp nhưng nội thất nhà bếp đẹp kiểu Nhật Bản vẫn có thể phù hợp với mọi không gian. Chỉ cần yêu thích sự mộc mạc, đơn giản và tinh tế của người Nhật, đừng ngại thử phong cách này nhé.

Giang Trần Mogi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here