Thiết kế nội thất phòng làm việc 2019: 4 lưu ý quan trọng để tránh tiêu tán tài lộc

thiết kế nội thất phòng làm việc

Ngoài không gian phòng khách, phòng ngủ thì phòng làm việc chính là nơi được chủ nhân chăm chút nhất trong căn nhà của mình. Bởi sự sắp xếp đồ đạc, nội thất không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của bạn. Để tránh tiêu tán tài lộc và tạo nên sự thoải mái trong không gian phòng làm việc của mình, hãy tránh ngay 4 lưu ý khi thiết kế nội thất được Mogi.vn chia sẻ dưới đây.

1. Thiết kế nội thất phòng làm việc của Giám đốc

Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc/Giám đốc là những người đứng đầu toàn công ty và chịu trách nhiệm về sự thành bại rất lớn của doanh nghiệp. Bên cạnh việc sở hữu phòng làm việc riêng với thiết kế rộng rãi thì không gian làm việc của họ thường được trang trí hết sức kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn về phong thuỷ. Trong đó, việc thiết kế nội thất luôn được chú trọng phải hướng tới phong cách sang trọng và thể hiện quyền uy của người làm chủ, người lãnh đạo.

Thiết kế nội thất phòng làm việc 2019
Xu hướng thiết kế nội thất phòng làm việc 2019 theo phong cách sang trọng.

Đồ đạc nội thất trong không gian phòng làm việc của Giám đốc thường được chọn lựa phù hợp với sở thích và đặc biệt là đáp ứng các yếu tố phong thuỷ riêng với từng người. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp bàn làm việc cho vị trí Giám đốc thường là đặt bàn theo hướng Tây cho nữ và hướng Đông nếu sếp là nam giới. Cách bài trí và xếp đặt này được đánh giá là thuận phong thuỷ và giúp cho người đứng đầu thể hiện được quyền uy cũng như thuận lợi trong sự nghiệp.

xu hướng Thiết kế nội thất phòng làm việc
Từ màu sắc, đồ nội thất cho tới vật phẩm phong thủy trong không gian làm việc của sếp cần được chọn lọc kỹ càng.

Trong phòng làm việc của Giám đốc, ngoài bộ bàn ghế làm việc bạn nên đặt thêm bộ bàn ghế tiếp khách để sếp tiện gặp gỡ đối tác hoặc bàn giao công việc với nhân viên ngay tại phòng làm việc của mình.

2. Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên

Trái ngược với phong cách thiết kế nội thất sang trọng, nghiêm nghị trong phòng làm việc của sếp, không gian của nhân viên nên chú trọng tới các yếu tố thoải mái, gần gũi để tạo tinh thần tốt trong quá trình làm việc. Để tạo nên bầu không khí này, bạn nên lựa chọn bàn làm việc dài hoặc thiết kế dạng tròn để tạo khoảng cách vừa đủ và thuận tiện hơn trong việc giao tiếp, trao đổi công việc giữa các cá nhân.

Thiết kế nội thất phòng làm việc hợp phong thủy
Không gian thoáng mở được gợi ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc cho nhân viên công ty.

Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp theo không gian mở, bạn tuyệt đối nên tránh việc bố trí phòng làm việc ở đối diện với nhà vệ sinh. Vị trí này được cho là không tốt trong phong thuỷ, chúng sẽ khiến cho tinh thần làm việc của nhân viên bị giảm sút và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

3. Thiết kế nội thất cho phòng họp

Phòng họp là không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong công ty. Chúng là nơi chứng kiến những cuộc thảo luận, quyết định quan trọng có ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của công ty nên phòng họp cần được thiết kế theo cách hợp lý nhất. Bàn họp là nội thất không thể nào thiết trong không gian này, tuy nhiên bạn cần căn cứ vào diện tích không gian cùng kết cấu phòng họp công ty để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Thiết kế nội thất phòng họp lớn
Gợi ý thiết kế nội thất phòng họp lớn cho không gian cho diện tích vừa phải tại các doanh nghiệp.

Thông thường, những mẫu bàn vuông và bàn tròn sẽ giúp mang lại sự thoải mái nhất cho các thành viên trong công ty mỗi khi tham gia cuộc họp. Cùng với cách bài trí phù hợp với ánh sáng, hoa, kệ sách, tranh treo tường, không gian phòng họp sẽ trở nên sang trọng, hiện đại và cởi mở nhất. Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp, bạn cũng nên chú ý tới việc thiết kế hệ thống cách âm hiệu quả để thuận tiện cho những cuộc gặp gỡ, trao đổi có tính chất quan trọng.

gợi ý Thiết kế nội thất phòng làm việc
Phòng hợp lớn của công ty được bài trí hài hòa bởi ánh sáng, màu sắc nội thất, tranh treo tường và một số tiểu cảnh hợp phong thủy.

Đó là một số cách thiết kế nội thất và bài trí không gian làm việc để nâng cao hiệu quả, tạo tinh thần thoải mái và giúp doanh nghiệp của bạn tránh được việc tiêu tán tài lộc, tiền của. Ngoài ra, đừng quên chọn thêm một số loại cây xanh phong thuỷ để tạo không gian trong lành, thoáng mát và bổ trợ cung tài lộc, vận may cho công ty của bạn nhé.

Mogi.vn chắc chắn rằng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thêm ý tưởng để thiết kế và bài trí không gian phòng làm việc của mình trở nên thật ấn tượng, đẹp mắt.

Thảo Trần (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn