Thông tin quy hoạch Gò Vấp đến năm 2020 như thế nào?

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Gò Vấp tăng trưởng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư không ngừng chọn nơi đây để xây dựng các dự án lớn. Tuy nhiên, điều này không bao giờ thoát ra khỏi ảnh hưởng của quy hoạch Gò Vấp trong từng thời điểm.

Trước tốc độ đô thị hoá và tình hình phát triển kinh tế ngày càng nhanh ngày 28 tháng 12 năm 2012 Uỷ Ban Nhân Dân TPHCM đã ban hành quyết định 6705/QĐ – UBND về việc điều chỉnh quy hoạch quận Gò Vấp đến năm 2020 với mục đích nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng cho quận.

Vậy cụ thể quận Gò Vấp sẽ được “thay da đổi thịt” như thế nào sau kế hoạch điều chỉnh này, hãy cùng Mogi tìm hiểu nhé.

Thông tin quy hoạch Gò Vấp hiện tại có gì đáng chú ý

 Việc quy hoạch của thành phố ra sao, như thế nào luôn có ý nghĩa đặc biệt lớn. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường cũng như đời sống của cư dân. Cùng tìm hiểu xem thông tin quy hoạch hiện có gì.

Quy mô, diện tích quy hoạch quận Gò Vấp đến năm 2020

Theo số liệu thống kê từ năm 2011, tổng diện tích tự nhiên của Gò Vấp là 19,74 km2, có tổng dân số 561.068 người với mật độ dân số là 28.423 người/km2. Tuy nhiên, sau dự án quy hoạch cải tạo lại một số địa bàn tại quận Gò Vấp diện tích sẽ tăng lên đến 19,76 km2 với tổng dân số dự kiến là 670.000 dân.

Thông tin quy hoạch Gò Vấp thời gian này có gì mớiQuận bao gồm 16 phường từ 1 đến 17, tuy nhiên điểm đặc biệt của quận Gò Vấp đó là không có phường 2 và phường 10 được xem là phường trung tâm của quận với phía Bắc giáp quận 12, phía Nam giáp quận Phú Nhuận, phía Tây giáp quận 12 và Tân Bình, phía Đông giáp quận Bình Thạnh.

 Điều này cho thấy, quy mô và diện tích của quận đã có sự phát triển rõ rệt. Điều này ảnh hưởng bởi quá trình tăng dân số tự nhiên của khu vực. Cùng với đó chính là quá trình di cư của người dân đến từ những khu vực khác đến Gò Vấp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như thành phố.

Định hướng quy hoạch các cụm chính của quận Gò Vấp

Với định hướng được quy hoạch thành 2 cụm đô thị phân ra 4 khu vực như sau:

Cụm 1

 Cụm này sẽ bao gồm khu vực 1 và 2 với định hướng chức năng sẽ là cụm trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại. Ở cụm này bị hạn chế phát triển không gian đô thị về chiều cao do chụi ảnh dưởng của sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó khu vực 1 và khu vực 2 bao gồm:

Cụm 2

 Cụm này bao gồm các phường 1, phường 3, phường 4, phường 5 và phường 7. Đây được định hướng là khu vực đô thị chỉnh trang với trung tâm sẽ là khu đất quốc phòng chuyển đổi, các khu vực chỉnh trang đô thị dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng (tên cũ là đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài thuộc địa bàn các phường 1, 3, 4) và đường Dương Quảng Hàm (tại phường 5).

Khu vực này sẽ có rất nhiều thay đổi trong thời gian tới
Khu vực này sẽ có rất nhiều thay đổi trong thời gian tới

+ Khu vực 2: bao gồm các phường 10, 17 và phường 6. Đây vẫn là khu vực trung tâm quận được hình thành từ đất quốc phòng chuyển đổi từ phường 10 với chức năng là trung tâm hành chính, văn hóa đã hình thành và trung tâm đô thị mới, thương mại, dịch vụ, …

– Cụm 2: bao gồm khu vực 3 và 4. Đây được định hướng là cụm đô thị ở, quy hoạch cải tạo, phát triển tầng cao. Trong đó khu vực 3 và 4 bao gồm:

+ Khu vực 3: bao gồm gồm phường 11, 13, 15, 16. Đây sẽ là khu vực đô thị ở có trung tâm là khu đô thị mới Ấp Doi, phường 15.

+ Khu vực 4: bao gồm phường 12, phường 8, 9 (là phường mới tách ra từ phường 11 và 12) và phường 14 (tách ra từ phường 12). Hiện tại đấy là khu vực có tốc độ đô thị hóa phức tạp nhất nên đây sẽ khu được chú trọng trong quy hoạch, cải tạo và xây dựng để hình thành nên khu dân cư mới với trung tâm phát triển là khu đô thị phường 14 dọc sông bến cát.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Quy hoạch về giao thông đô thị của quận Gò Vấp

 Giao thông, đường xá luôn là một trong những vấn đề nóng hổi. Không chỉ gây nhiều tranh cãi, chúng còn được rất nhiều người quan tâm tại nước ta. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tới việc quy hoạch giao thông để đánh giá chất lượng quy hoạch đô thị trong thời gian tới.

Đối với giao thông đường bộ

– Quy hoạch lại các tuyến giao thông đường bộ có chức năng đối ngoại kết nối quận Gò Vấp với các quận và khu vực kế cận như đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Minh Giám, đường dọc tuyến đường sắt và các tuyến đường trên cao số 4.

– Quy hoạch các tuyến đường đường bộ có chức năng đối nội: mở rộng, nâng cấp các tuyến đường chính như đường Bạch Đằng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung, Thống Nhất, Phan Văn Trị, Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Thái Sơn, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Nghi và Lê Quang Định.

Các tuyến đường bộ khác

Bên cạnh đố kết hợp với việc xây dựng mới các tuyến đường chính, đường liên khu vực và đường khu vực như đường vào công viên Gia Định, đường dọc tuyến đường sắt, đường Dương Quảng Hàm nối dài, Nguyễn Văn Lượng nối dài, Nguyễn Thái Sơn nối dài, Tân Sơn nối dài, Trần Bá Giao nối dài, Cây Trâm nối dài, đường dọc sông Vàm Thuật-Bến Cát-Tham Lương và một số tuyến đường khác.

Đối với đường sắt

Đường sắt cũng được thành phố đặc biệt trú trọng
Đường sắt cũng được thành phố đặc biệt trú trọng

 Dù vận chuyển bằng đường sắt không còn là thế mạnh vận chuyển, nó vẫn còn ý nghĩa rất lớn đối với nền kinh tế. Chính vì vậy, chính phủ luôn chú trọng xây dựng và cải tạo đường sắt cũng như giám sát chất lượng những tuyến đường này.

 Hiện tại, đề án của Gò Vấp chính là cải tạo nâng cấp tuyên đường sắt Thông Nhất từ từ ga Bình Triệu đến ga Hòa Hưng đi qua địa bàn quận Gò Vấp thành đường sắt đôi đi trên cao và giao cắt khác mức với các tuyến đường bộ.

 Những tuyến đường sắt này được cải tạo sẽ góp phần không nhỏ trong việc thông thương vận chuyển hàng hoá với giá thành phải chăng qua tuyến đường sắt. Từ đó, nhanh chóng có được những ưu điểm ấn tượng để phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

Quy hoạch lại sông và kênh rạch

 Tại TPHCM, kênh rạch có ý nghĩa rất lớn. Nó chính là một phần quan trọng kiến tạo nên hệ thống giao thông thành phố. Đồng thời, góp phần mang tới không gian sống xanh, lành mạnh.

 Hiện tại, chủ chương của thành phố là quy hoạch các tuyến sông kênh rạch trên địa bàn quận Gò Vấp .
Chú trọng chúng vớivới chức năng giao thông thủy theo quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng, bến khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, đảm bảo mang lại những thuận lợi lớn nhất có thể trong tận dụng hệ thống kênh rạch cấp cao.

Quy hoạch lại bến bãi

 Quy hoạch lại bến bãi trên địa phận quận Gò Vấp gồm bãi đậu xe ô tô, bến bãi xe buýt và bến bãi xe taxi với quy mô diện tích tổng cộng 4,2ha.

Quy hoạch lại bến bãi trên địa phận quận Gò Vấp

 Điều này được xem là đặc biệt cần thiết. Bởi nó góp phần làm đẹp cảnh quan thành phố. Cũng như giúp việc phát triển giao thông thành phố được thuận lợi và lâu dài hơn. Từ đó, khiến việc di chuyển của người dân cũng như hoạt động của các tuyến xe trở nên đơn giản hơn.

Quy hoạch các tiện ích phục vụ cư dân sinh sống nơi đây

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những tiện ích được phát triển theo thông tin quy hoạch của thành phố. Cùng xem, sắp tới Gò Vấp sẽ có gì và mang tới cho cư dân những gì nhé.

– Giáo dục:

 Giáo dục luôn là một trong những yếu tố hàng đầu, cần được quan tâm bậc nhất khi chú trọng xây dựng đời sống cho cư dân. Bởi giáo dục chính là nền tảng quan trọng bậc nhất để tạo nên sức bật cho mọi ngành nghề khác. Thành phố đã nhận ra, điều đầu tiên cần làm để thay đổi thành phố chính là tạo nên môi trường giáo dục tốt dành cho cư dân.

xây trường mầm non quận, trường trung học cơ sở tại phường 16, trường phổ thông trung học tại phường 5. Cải tạo nâng cấp các trường dạy nghề hiện tại. Xây dựng cơ sở 3 Đại học Văn Lang tại phường 5. Với quy mô lớn, phong cách xây dựng đáng chú ý, nơi đây thực sự là địa điểm góp phần không nhỏ để cải tạo cuộc sống của thành phố.

– Y tế:

cải tạo và mở rộng Trung tâm y tế quận ở phường 15, các trạm y tế tại 12 phường trong quận. Đây được xem là chủ chương cần thiết, hợp lý ở thời điểm này. Những dự án y tế đang được phát triển toàn tâm toàn lực để mang lại những hạng mục tốt nhất trong chăm sóc đời sống cư dân.

Công viên làng hoa Gò Vấp

Hướng đi của thành phố cho thấy, sức khoẻ của người dân đang ngày càng được trú trọng. Những công trình trên chính là những điểm nhấn quan trọng và có ý nghĩa rất lớn.

Khi tất cả hoàn thiện, nó sẽ giúp cư dân khu vực có được nhiều giải pháp tốt cho cuộc sống. Từ đó, nhanh chóng có được những lựa chọn tốt nhất cho việc chăm sóc gia đình, bản thân mình.

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng định hướng phát triển mạnh mẽ hơn về mảng y tế tư. Các cơ sở y tế tư nhân sẽ nhanh chóng được đưa vào các khu cư dân. Đây chính là điều cần thiết để mọi người có được môi trường sống cao cấp nhất.

– Văn hoá, thông tin:

cải tạo nâng cấp nhà văn hóa Trung tâm tại phường 7, xây dựng trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tại phường 16. Cả hai trung tâm này đều được xây dựng với thiết kế đa dạng, trẻ trung và tích hợp nhiều tiện ích khác nhau.
Những dự kiến này được xem là phù hợp với thời điểm. Bước đi này sẽ tạo được những cơ sở vui chơi cần thiết cho cư dân. Từ đó, đảm bảo mọi người có được những nơi tốt nhất để cùng nhau sinh hoạt, vui chơi và xây dựng cộng đồng cư dân vững mạnh.

– Thương mại – dịch vụ:

Xây dựng trung tâm thương mại ngã 6 Gò Vấp và khu trung tâm thương mại Hạnh Thông Tây. Những trung tâm này đều là địa điểm có nhiều gian hàng đa dạng. Các sản phẩm cao cấp đến từ nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn thế giới sẽ tập trung tại đây.

 Khi những trung tâm thương mại này hoàn thành, nó sẽ tạo được một không gian mua sắm tuyệt vời. Từ đó, có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong việc kinh doanh, mua sắm hàng hoá cao cấp bậc nhất toàn cầu.

– Công viên cây xanh – Thể dục thể thao:

 Những khoảng không gian xanh luôn được xem là yếu tố có ý nghĩa lớn đối với đời sống. Bởi nó góp phần không nhỏ trong việc làm nên không gian vui chơi, nghỉ dưỡng. Đồng thời, tạo được khoảng xanh để cân bằng không khí, tạo không gian sống tốt nhất.

Sắp tới Gò Vấp sẽ có thêm nhiều diện tích cây xanh rộng lớn

 Nhận định được điều đó, thành phố đã đưa ra nhiều chủ chương phát triển khác nhau. Tất cả đều tập trung vào việc tạo nên những khoảnh xanh tươi mới. Từ đó, khiến không gian chung của Gò Vấp trở thành một nơi hoàn hảo nhất.

 Xây dựng làng hoa Gò Vấp ở phường 8, cụm cây xanh tập trung tại ấp Doi Phường 15; cải tạo công viên Gia Định; xây dựng khu du lịch tại phường 17, Trung tâm thể dục thể thao quận tại phường 16 (khu sân bóng Đạt Đức).

Những bước đi quy hoạch Gò Vấp này có ý nghĩa như thế nào?

  Có thể thấy rằng, những thông tin quy hoạch trên có ý nghĩa đặc biệt lớn đối với thành phố nói chung cũng như Gò Vấp nói riêng. Dưới đây, cùng tìm hiểu xem nó ảnh hưởng như thế nào tới thành phố nhé.

Quy hoạch giúp thành phố hiện đại hơn

 Những thông tin quy hoạch luôn được xem là yếu tố có ý nghĩa lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới thông tin chung của thành phố. Những bước đi, những ảnh hưởng về kinh tế đã trở thành lựa chọn rất tốt. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người cần xem tin quy hoạch qua điện thoại.

 Hiện tại, Gò Vấp đang là một quận trẻ với nhiều ưu thế phát triển. Việc quy hoạch đúng cách sẽ giúp nó hoà nhập với không gian chung của toàn thành phố. Đồng thời, tạo nên một cuộc sống hoàn hảo dành cho cư dân khu vực.

Quy hoạch Gò Vấp giúp kinh tế phát triển tốt hơn

 Một yếu tố nữa khiến thông tin quy hoạch được nhiều người chú ý chính là do ảnh hưởng của nó tới nền kinh tế. Khi quy hoạch được thực hiện đúng cách, nền kinh tế sẽ có nhiều lợi thế phát triển. Đặc biệt, Gò Vấp cũng trở thành điểm đến vàng dành cho các nhà đầu tư.

 Chính vì vậy, những thông tin quy hoạch này có ý nghĩa rất lớn. Không chỉ những nhà đầu tư, người dân thành phố cũng dành nhiều sự trông đợi. Từ đó, nhận được những ảnh hưởng của nó đến đời sống trực tiếp của mình ra sao.

Giúp thị trường bất động sản có nhiều biến động tốt

 Ở thời điểm này, thị trường bất động sản đang có nhiều biến động. Khi những thông tin quy hoạch được công bố hoàn chỉnh, chắc chắn thị trường sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Do đó, việc sử dụng đất Quận Gò Vấp sao cho hiệu quả.

Bạn nên chú ý hơn tới thị trường Gò Vấp sau thông tin quy hoạch nhé
Bạn nên chú ý hơn tới thị trường Gò Vấp sau thông tin quy hoạch nhé

 Chính vì vậy, Gò Vấp đang là thị trường được nhiều nhà đầu tư chú ý. Chắc chắn, thời gian tới nó sẽ gây nhiều biến động. Từ đó, trở thành một trong những khu vực nóng của thị trường ở thời điểm này.

Lời kết

Với những thông tin quy hoạch Gò Vấp đến năm 2010 như trên, Mogi.vn hy vọng bạn đã có được những hiểu biết thiết thực về tình hình bất động sản Gò Vấp trong thời gian tới để có quyết định đầu tư đúng đắn.

 Nếu bạn còn cần xem tin quy hoạch lộ giới hẻm phương 8, thông tin quy hoạch tphcm, truy cập ngay vào Mogi nhé. Bạn sẽ có được những thông tin mình cần đấy. 

Content Writer – Yến Thy 

Xem thêm:

Diện tích sau Quy hoạch Gò Vấp sẽ ra sao?

 Sau khi quy hoạch được hoàn thiện, diện tích của Gò Vấp sẽ tăng từ 19,74km2 thành 28,423km2.

Ảnh hưởng của Quy hoạch Gò Vấp là gì?

 Ảnh hưởng của quy hoạch tới Gò Vấp chính là tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản. Cùng với đó, đời sống của cư dân cũng vì thế mà có nhiều biến động đáng chú ý.

Có nên đầu tư vào thị trường khi có những thông tin quy hoạch Gò Vấp này?

 Với những thông tin này, thị trường sẽ có nhiều biến động lớn trong thời gian tới. Do đó, bạn có thể lựa chọn những bất động sản tốt để đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here