Thông tin quy hoạch TP HCM mới nhất về diện mạo dự án Thủ Thiêm

308
thong tin quy hoach tphcm
Thủ Thiêm-Nơi an cư lý tưởng cho mọi cư dân

Gần đây thông tin quy hoạch về dự án Thủ Thiêm là vấn đề được người người quan tâm đến, cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn là vấn đề chưa hết nóng hổi. Diện mạo mới theo thông tin quy hoạch tp hcm về dự án Thủ Thiêm như thế nào? Để nắm rõ thì xem thông tin quy hoạch ở đâu là chuẩn xác nhất là những vấn đề được nhiều người quan tâm tới. Để nắm rõ điều này, mời bạn đọc cùng Mogi.vn tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây:

Đã một thời thông tin quy hoạch nóng hổi như

thong tin quy hoach tphcm
Thông tin quy hoạch tp hcm-Bất động sản Thủ Thiêm nóng về vấn đề bồi thường

Giật mình đền bù đất vàng ở Thủ Thiêm, 1 mét bằng 3 bát phở, thông tin về bản đồ quy hoạch bị mất, giải pháp đền bù có thỏa đáng,… Hiện tại, TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm vấn đề sốt trong thời gian qua chưa dừng lại, Mogi.vn không đề cập tới vấn đề này mà đi sâu vào phân tích diện mạo mới của Thủ Thiêm ở thời điểm hiện tại.

Để tiếp nối vấn đề này, hôm nay Mogi.vn sẽ cập nhật thông tin quy hoạch tp hcm mới nhất về diện mạo dự án Thủ Thiêm, diện mạo Thủ Thiêm trong quy hoạch mới giờ đây ra sao chắc có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm đến.

Đôi nét về khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được phê duyệt vào năm 1996, sau 22 năm với 2 lần điều chỉnh quy hoạch, thì dự án đang được thực hiện theo quy hoạch năm 2012 của Sasaki (Mỹ).

Thủ Thiêm là dự án nằm trên một bán đảo 647 ha trên sông Sài Gòn từ trung tâm lịch sử của thành phố Hồ Chí Minh,nó thuộc địa bàn khu vực quận 2-điểm nóng của bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Thông tin quy hoạch về Thủ Thiêm

thong tin quy hoach tphcm
Thông tin quy hoạch tp hcm được chia thành 5 khu vực chính

Theo quy hoạch thì khu đô thị mới Thủ Thiêm chia làm 5 khu vực chính, trong đó bao gồm:

1.Khu lõi trung tâm hành chính,

2.Khu đa chức năng Đại lộ Đông Tây,

3.Khu dân cư phía Bắc,

4.Khu dân cư phía Đông

5.Khu lâm viên sinh thái phía Nam.

Trọng tâm của khu quy hoạch Thủ Thiêm như thế nào?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch tập trung với 5 trọng tâm chính đó là:

1.Phát triển khu vực,

2.Phát triển hệ thống giao thông,

3.Phát triển hệ thống sinh hoạt,

4.Phát triển không gian sống

5.Phát triển quản lý lưu lượng nước.

Như vậy, với 5 trọng tâm này bán đảo được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. Thông tin quy hoạch tp hcm về Thủ Thiêm cho thấy được trọng tâm của 1 khu đô thị bậc nhất tại Sài Thành.

Khu lõi trung tâm chính nằm đối diện với quận 1-trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cho nên thu hút nhiều nhà đầu tư bởi thị trường bất động sản (BĐS) vô cùng sôi động, có dự kiến quy hoạch xây dựng toàn những công trình lớn của Thủ Thiêm.

thong tin quy hoach tphcm
Thủ Thiêm-Hướng tới một không gian sống đẳng cấp

Không chỉ vậy, bên cạnh không gian sống đầy đủ tiện ích thì bán đảo dự kiến cung cấp vận tải công cộng đa phương thức. Nổi bật là phương tiện taxi bằng tàu thuyền (water taxi) để đón đưa cư dân từ Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn đến các quận khác lân cận.

Hệ thống giao thông của Thủ Thiêm giờ ra sao?

Tìm hiểu, xem xét thông tin quy hoạch TP HCM mới nhất về diện mạo dự án Thủ Thiêm thì bạn dễ dàng nhận thấy được hệ thống giao thông hiện tại của nơi nào khá thuận tiện. Hệ thống giao thông với 4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm, trong đó bao gồm: Đại lộ vòng cung (với 6 làn xe); đường ven hồ trung tâm (có 4 làn xe); đường ven sông Sài Gòn (với 2 làn xe) và đường vùng châu thổ, tổng chiều dài gần 12 km. Đại lộ Mai Chí Thọ (đường màu hồng) thuộc tuyến Đại lộ Đông Tây với 12 làn xe đưa vào sử dụng năm 2011, được biết tới là tuyến đường xương sống chia đôi khu đô thị mới Thủ Thiêm.

thong tin quy hoach tphcm
Hệ thống giao thông khu dân cư Thủ Thiêm

Như vậy, diện mạo mới của Thủ Thiêm sẽ là một bức tranh đa màu sắc cho cư dân nơi đây.

Điều mới gì ở Thủ Thiêm khiến nhiều người quan tâm

Sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh với khu đô thị Thủ Thiêm. Hiện tại thì cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Vào đó, đầu năm 2015 cầu Thủ Thiêm 2 đã khởi công với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng nối quận 2 với quận 1.

Còn cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản quận 4.

Cây cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7, dự kiến sẽ khởi công năm 2018 và sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019 với tổng kinh phí hơn 5.300 tỷ đồng.

Như vậy, bức tranh Thủ Thiêm sắp là 1 kiệt tác khiến cho bất động sản nơi đây thôi ngừng tăng giá.

Có thể nói rằng, Thủ Thiêm hoạt động như hệ thống lọc tự nhiên, sử dụng đất và không gian công cộng tạo hệ thống mở tích hợp các điều kiện sinh thái hiện tại cửa sông Sài Gòn thấp hơn và phản ứng với khí hậu miền Nam Việt Nam.

Mục tiêu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

thong tin quy hoach tphcm
Mục tiêu hướng tới không gian sống hiện đại bậc nhất tại Thủ Thiêm

Với mục tiêu hướng tới không gian sống mở và hiện đại, khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến trong 20 năm tới sẽ là nơi chứa hơn 130.000 cư dân. Đường xá rộng rãi, thoáng đãng với tỷ lệ không gian công cộng, vỉa hè cùng với bãi đỗ xe đạp, môtô là 2:3:2.

Đặc biệt, một chiến lược sinh thái quan trọng duy trì Thủ Thiêm là một “hệ thống mở” – nơi phù hợp với chế độ thủy triều, nước dâng thông qua các kênh rạch, hồ và rừng ngập mặn tự nhiên và rừng nhân tạo. Mọi khu dân cư đều gần với nước và các không gian công cộng đều được tạo ra thông qua chiến lược này.

Thông tin quy hoạch mới nhất này được điều chỉnh năm 2012, sáu năm sau đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 được duyệt vào năm 2005. Sasaki (Mỹ) được thuê nhằm điều chỉnh đồ án này theo hướng nâng tổng diện tích sàn xây dựng 43%, đạt 7,7 triệu m2 mục đích là tạo chỗ ở cho 160.000 người (con số này trước kia là 120.000) và nơi làm việc của 450.000 người.

Đồng thời, cũng chính đơn vị này đã thắng giải thưởng cuộc thi thiết kế Trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm – Bán đảo xanh rộng 657 ha đối diện quận 1, TP.Hồ Chí Minh vào năm 2003.

Như vậy, toàn cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm nhìn từ trên cao Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM) hiện đang có diện mạo mới với nhiều công trình giao thông, cho tới nhà cao tầng, biệt thự mọc lên trong những năm gần đây,… tạo nên một bức tranh đa sắc màu.

Xem thông tin quy hoạch ở đâu về Thủ Thiêm? Bạn có thể cập nhật trên các trang xem trực tuyến, bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh để nắm rõ hơn về diện mạo của dự án này.

Mogi.vn vừa chia sẻ những thông tin quy hoạch TP HCM mới nhất về dự án Thủ Thiêm, diện mạo mới của nó ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc nắm bắt được những kiến thức mới nhất.

Xem thêm