Thực tế chất lượng bàn giao The Krista Apartment như thế nào?

Dự án The Krista Apartment đã bàn giao cho cư dân được một thời gian. Vậy đến nay chất lượng căn hộ The Krista quận 2 ra sao? Có gì thay đổi? Sau đây là thông tin thực tế được ghi nhận từ cư dân về chất lượng căn hộ.

 

Thông tin tổng quan về The Krista Apartment

 • Chủ đầu tư: CapitaLand & Khang Điền
 • Vị trí: 537 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP.Thủ Đức
 • Quy mô: 7585 m2 gồm 2 tòa tháp 18 tầng
 • Loại hình sản phẩm:Căn hộ chung cư
 • Diện tích sản phẩm: 2 – 3 PN: 77 – 101 m2
 • Tiến độ xây dựng: Đã hoàn thành
 • Tiến độ bàn giao: Đã bàn giao tháng 12/2017

Dự án có ưu điểm ở vị trí tọa lạc khá gần với cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Tuy nhiên lại có khuyết điểm về mặt hạ tầng giao thông. Hiện tại hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện, lộ giới còn khá nhỏ và có nhiều xe container. Trong tương lai, một số dự án hạ tầng hoàn thành, được kỳ sẽ làm thay đổi bộ mặt khu vực. Ví dụ như: Mai Chí Thọ, vòng xoay Mỹ Thủy,…

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Dự án The Krista Apartment

Về mặt an cư thì dự án là lựa chọn khá ổn. Vì The Krista Apartment có tiện ích ngoại khu khá đa dạng. Sở hữu môi trường sống khá tốt, diện tích xanh nhiều, nằm ngay sống Giồng Ông Tố. Và nằm cách xa khu vực đường chính nên khá yên tĩnh.

Chất lượng căn hộ The Krista Apartment sau khi bàn giao

Chỉ sau 2 năm bàn giao (2017 – 2019), chất lượng của căn hộ đã thay đổi rõ rệt. Điều này khiến cho cư dân hoang mang, xuất hiện một số ý kiến trái chiều về chất lượng thi công dự án. 

Một số thông tin có thể kể đến như:

 • Ở các khu vực sảnh chung, cư dân phát hiện chủ đầu tư đã sử dụng các miếng xi măng giả gỗ thay vì là gỗ thật. Những tấm xi măng giả gỗ này được cố định bằng đinh và vít, nhìn rất là ẩu. Và một thời gian ngắn, những tấm xi măng đã hư hỏng nhiều chỗ, lộ cả đinh lên.

 • Ở khu vực lối đi chung, lẽ ra nên sử dụng gạch chống trơn cho cư dân. Nhưng thật ra lại sử dụng gạch thường, khiến cư dân khốn đốn vào mùa mưa. Thay vì giải quyết dứt điểm cho người dân, thì chủ đầu tư lại chỉ lót tấm chống trơn trượt như một biện pháp tạm thời.

 • Việc lót tấm chống trơn trượt không những mang lại hiệu quả kém, mà còn gây mất thẩm mỹ. 

 • Các căn hộ còn bị thấm nước đẫm cả tường và sàn gỗ, gạch bị bong tróc. Nhìn khá nguy hiểm. Được yêu cầu sửa chữa thì làm như có lệ.

 • Mặc dù là căn hộ trung cấp, nhưng The Krista Apartment không được trang bị đầy đủ công nghệ cơ bản. Như không có camera an ninh, không có hệ thống quẹt thẻ cho chỗ giữ xe, không có loa thông báo,…

 • Mãi đến khi xảy ra sự cố cháy lớn năm 2018 ở dự án Carina, thì họ mới chịu lắp camera an ninh. Nhưng lại không đồng ý gắn loa thông báo.

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Sàn giả gỗ bị hư hỏng

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Sàn bị hư hỏng, nứt vỡ

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Tường gạch bị hư, lộ cả đinh vít

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Sàn giả gỗ bị hư lộ cả đinh

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Sàn giả gỗ bị hư lộ cả đinh

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Lan can căn hộ bị cũ, gỉ sét

Chủ đầu tư The Krista Apartment phản hồi như thế nào?

Cộng đồng dân cư đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giải quyết các vấn đề chất lượng của căn hộ. Nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn im lặng. Khi tổ chức được cuộc hợp giữa cư dân và chủ đầu tư, họ đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của cư dân. Với lý do rằng căn hộ đã bàn giao cho cư dân nên họ không còn trách nhiệm nữa.

Chủ đầu tư còn tiếp tục đề xuất sử dụng thêm thảm chống trượt. Và đặt thêm bảng cảnh báo ở các khu vực trơn trượt, dễ té. 

Nhiều cư dân cho rằng, động thái của chủ đầu tư cho thấy đang trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Đến nay là năm 2021, cư dân đã nhiều lần gửi thư mời cho chủ đầu tư tham gia cuộc họp để tiếp tục giải quyết vấn đề. Thì đến nay chủ đầu tư vẫn không hồi đáp và cũng không tham dự.

Capital là một những chủ đầu tư uy tín và lâu năm tại Việt Nam. Nhưng qua dự án The Krista Apartment, Capital đã đánh mất đi sự uy tín với các nhà đầu tư.

chat-luong-thuc-te-can-ho-the-krista-apartment-nam-2021

Phía trước căn hộ The Krista Apartment

Mogi (tổng hợp)

chat-luong-ban-giao-can-ho-the-krista-apartmentCó thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here