Thuê mặt bằng hoàn hảo để kinh doanh thuận lợi bằng cách nào?

Thuê mặt bằng là việc quan trọng trong kinh doanh
Thuê mặt bằng là việc quan trọng trong kinh doanh

 Để bắt đầu kinh doanh, thuê mặt bằng phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nhưng làm sao để có được mặt bằng cho thuê hoàn hảo, giá tốt nhất? Đây chắc chắn là điều khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết này, Mogi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Việc tìm mặt bằng cho thuê giá rẻ sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn nhiều đấy.

Hiểu rõ về mặt bằng sử dụng trong kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là gì?

 Mặt bằng kinh doanh chính là địa điểm được dùng để tổ chức việc kinh doanh, mua bán. Hầu hết các hoạt động giao dịch, mua bán của đơn vị đều được tổ chức tại đây. Vị trí, chất lượng của mặt bằng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả kinh doanh của các đơn vị.

Thuê mặt bằng
MB có ý nghĩa rất lớn với kinh doanh

Đặc điểm chính của mặt bằng kinh doanh

 Điều đầu tiên mặt bằng cần đáp ứng được chính là có diện tích phù hợp. Ngoài ra, nó cũng phải nằm ở những vị trí đẹp, thuận lợi. Chỉ khi đó, việc tiếp cận khách hàng mới trở nên dễ dàng và hiệu quả. Đây chính là yếu tố tiên quyết để có được chất lượng kinh doanh tốt nhất.

Những điều cần biết trước khi tìm thuê mặt bằng

 trước khi bắt đầu với việc thuê mặt bằng, bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được một mặt bằng kinh doanh phù hợp.

 Dưới đây là những điều bạn nên trú trọng, lưu ý nhiều nhất.

Bạn có bao nhiêu tiền?

 Dù bạn muốn làm việc gì đi chăng nữa, tiền luôn là một yếu tố hàng đầu. Chính vì vậy, bạn nên xác định rõ ràng xem mình có bao nhiêu tiền.

Tài chính luôn là vấn đề quan trọng
Tài chính luôn là vấn đề quan trọng

 Để tính toán chi phí một cách hiệu quả, bạn cần có kinh nghiệm. Nếu không hãy nhờ người quen hoặc các chuyên gia tư vấn. Từ đó, nắm được số tiền của mình phù hợp với loại hình kinh doanh nào? Quy mô ra sao? Có nên tìm nơi cho thuê mặt bằng giá rẻ không?

 Điều này giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Đồng thời, dễ dàng thực hiện việc thu hồi vốn cũng như sinh lời trong khi kinh doanh.

Bạn định kinh doanh gì?

 Mỗi loại hình kinh doanh đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Chính vì thế, việc tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

 Đầu tiên, bạn nên xây dựng kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng. Trong đó, đừng quên đề ra loại hình kinh doanh của mình là gì? Bạn đang muốn buôn bán sản phẩm nào.

 Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một địa điểm tốt. Đó chính là khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng.

 VD: Nếu kinh doanh quán cơm bạn nên tìm khu nhiều văn phòng, trường học. Còn kinh doanh tạp phẩm nên chọn khu dân cư, có nhiều người sinh sống.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng phù hợp để kinh doanh hoàn hảo

Nghiên cứu thật kỹ về mặt bằng

 Khi thuê mặt bằng, có rất nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những tiêu chí quan trọng nhất khi tìm mặt bằng nhé.

Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê
Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê
 • Tiền giới hạn bạn bỏ ra cho một mặt bằng là bao nhiêu? Dù vị trí có đẹp đến đâu nhưng giá quá cao cũng không ổn. Bạn nên xem xét đến yếu tố này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.
 • Mục tiêu kinh doanh của bạn cần một địa điểm như thế nào? Ở đây, những yếu tố cần quan tâm nhất chính là diện tích, vị trí, thiết kế. Tùy từng mô hình kinh doanh, bạn nên chú ý điều này để có được lựa chọn phù hợp nhất.
 • Đừng quên khảo sát trước khi ký kết hợp đồng. Hãy xem lượng người qua lại khu vực đó có cao không? Liệu đó có phải những khách hàng tiềm năng cho dịch vụ, mặt hàng bạn kinh doanh hay không?

 Sau khi đã cân nhắc kỹ càng về điều này, bạn có thể nghiên cứu tốt. Sau đó, nhanh chóng tìm nơi cho thuê mặt bằng nhỏ TPHCM, nơi cho thuê mặt bằng Quận 7 tốt nhất.

Sàng lọc trước khi thuê mặt bằng

 Hiện tại, có rất nhiều nơi cho thuê mặt bằng Quận 1 cùng các khu vực khác. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là mặt bằng phù hợp để bạn bắt đầu kinh doanh.

 Tốt nhất, bạn nên tập hợp những tin cho thuê mặt bằng ưng ý nhất. Sau đó, ngồi lại xem xét, nêu rõ những ưu nhược điểm của từng địa điểm. Khi đó, bạn có thể dễ dàng tìm được mặt bằng cho thuê giá rẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hãy kiên nhẫn sàng lọc để có được mặt bằng tốt nhất!

Xác minh thông tin chủ nhà cũng như mặt bằng

 Rất nhiều kẻ lừa đảo đang đăng thông tin giả lên internet mỗi ngày. Từ đó, lừa những người tìm kiếm mặt bằng nhẹ dạ. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng vấp phải những cái bẫy chết người đó.

Tính pháp lý cần được minh bạch
Tính pháp lý cần được minh bạch

  Lúc này, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân. nghiêm trọng hơn, nhiều kẻ lợi dụng nhu cầu thuê mặt bằng của mọi người để chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền thuê nhà.

 Chính vì vậy, hãy xác định thông tin cho thuê mặt bằng thật kỹ. Xem chủ nhà là ai? Có dễ tính và được quyền sử dụng, giao dịch hợp pháp hay không? Từ đó, đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời gian sử dụng mặt bằng để kinh doanh.

Kinh nghiệm đàm phán và ký kết hợp đồng thuê mặt bằng

Đàm phán với chủ nhà sao cho hiệu quả?

 Khi đàm phán, bạn cần thực sự cẩn trọng. Từ đó, đảm bảo đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn làm được việc đó dễ dàng hơn:

 • Tuyệt đối không được đưa ra những quyết định vội vàng.
 • Đừng nỗ lực dành hết mọi lợi ích cho bản thân mà không nghĩ tới đối phương.
 • Kiểm soát cảm xúc thật tốt trong lúc nói chuyện với chủ nhà. Từ đó, tránh tình trạng đưa ra những quyết định cảm tính.
 • Nên lắng nghe ý kiến, chắt lọc thông tin thật kỹ.
 • Chỉ quyết định đàm phán, nói chuyện với chủ sở hữu của mặt bằng hoặc người đại diện hợp pháp.
 • Tuyệt đối không giao tiền khi chưa có hợp đồng trong quá trình đàm phán.

Kinh nghiệm ký hợp đồng

 Hiện tại, có rất nhiều mẫu hợp đồng cho thuê MB. Nhờ chúng, bạn có thể dễ dàng thiết lập hợp đồng thuê MB. Từ đó, bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất trong kinh doanh.

Hãy thiết lập một hợp đồng thuê mặt bằng hoàn hảo nhất
Hãy thiết lập một hợp đồng hoàn hảo nhất

 Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý kiểm soát thông tin. Đây là điều giúp bạn có được một bản hợp đồng tốt nhất cho bản thân mình.

 Dưới đây là một vài lưu ý bạn không nên bỏ qua.

 • Nên cố gắng dành quyền thiết lập hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng.
 • Kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng một cách đầy đủ nhất. Hãy chắc chắn rằng nó bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên trong suốt quá trình bạn thuê và sử dụng MB đó.
 • Sau khi thành lập, hợp đồng cần được công chứng đầy đủ. Từ đó, loại bỏ những rủi ro không đáng có. Việc này cũng giúp bạn có thể dễ dàng xử lý những khúc mắc giữa hai bên theo đúng quy định của pháp luật.

Tìm thuê mặt bằng ở đâu?

Thuê mặt bằng nhanh chóng cùng Mogi

 Hiện tại, có rất nhiều nơi đang cho thuê MB. Nhưng làm sao để bạn có thể nhanh chóng tìm được một nơi cho thuê mặt bằng phù hợp?

"Mogi

 Nếu bạn đang băn khoăn điều đó, hãy nhanh chóng đến với Mogi.vn. Với lượng tin đăng khổng lồ, được cập nhật mỗi ngày, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những thông tin mới nhất về mặt bằng. Từ đó, hỗ trợ bạn bắt đầu kinh doanh với một mặt bằng hoàn hảo nhất.

Lợi ích có được khi sử dụng Mogi

 • Được tiếp cận những thông tin mới nhất, cập nhật liên tục, chính xác tuyệt đối.
 • Có thể sử dụng thông tin hoàn toàn miễn phí.
 • Mogi có nhiều công cụ hiện đại. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể sàng lọc và so sánh giá thuê mặt bằng.
 • Website của Mogi rất thân thiện, dễ sử dụng. Dù chưa quen bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó trong việc tìm kiếm tin đăng của mình.

Lời kết

"Đến

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc thuê mặt bằng. Chúc bạn sớm có được một địa điểm kinh doanh hoàn hảo. Từ đó, mang lại những thuận lợi lớn nhất cho việc kinh doanh của mình.

Content Writer – Lan Nguyễn

 Xem thêm những bài viết độc đáo của Mogi:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn