Thuê nhà Đà Nẵng – hình thức kinh doanh đầy tiềm năng

Thuê nhà Đà Nẵng - hình thức kinh doanh đầy tiềm năng
Thuê nhà Đà Nẵng - hình thức kinh doanh đầy tiềm năng

Thuê nhà Đà Nẵng là một trong những hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cùng sự ổn định cao. Chính vì vậy, chúng đã trở thành lựa chọn của không ít nhà đầu tư hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của thành phố, con người nơi đây, tiềm năng kinh doanh của hình thức này càng cao.

Thuê nhà Đà Nẵng – kênh đầu tư chưa bao giờ hết hot

Đầu tư xây nhà hoặc mua nhà để cho thuê là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nhất là ở thị trường bất động sản Đà Nẵng, chúng chưa bao giờ hết hot.

Vị trí trung tâm kinh tế, chính trị lớn của cả nước

Thành phố Đà Nẵng nằm ở phần trung độ của dải đất hình chữ S. Phía Bắc của tỉnh giáp Thừa Thiên – Huế, phía Tây và nam tỉnh giáp Quảng Nam, phần phía đông giáp biển Đông.  Do đó, Đà Nẵng đóng vị trí trọng yếu về cả về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Đà Nẵng có vị trí kinh tế, xã hội, an ninh quan trọng
Đà Nẵng có vị trí kinh tế, xã hội, an ninh quan trọng

Địa hình đặc biệt với nhiều di sản văn hóa nổi tiếng

Thành phố là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều loại địa hình khác nhau. Vừa có núi cao vừa có sông sâu, Đà Nẵng lại có đồi dốc trung du xen kẽ với vùng đồng bằng ven biển.

Hơn nữa, thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản thiên nhiên thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Đi xa hơn một chút là tới các di sản thiên nhiên thế giới: vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cùng động Thiên Đường.

Chính bởi sự đặc biệt và gần nhiều di sản nên Đà Nẵng đã trở thành nơi đón tiếp cũng như phục vụ, trung chuyển khách.

Đà Nẵng – thành phố đáng sống

Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đã có những chuyển mình tích cực. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, mở rộng, đầu tư xây dựng mới. Cùng với đó là những hoạt động cải thiện. An ninh xã hội được nâng cao.

Hơn nữa, nơi đây lại quy tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, bãi tắm đẹp, bãi san hô lớn. Kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao, ít biến động. Tất cả đã tạo nên một thành phố tuyệt vời. Vào năm 2018, tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas bình chọn Đà Nẵng lọt top 10 địa điểm tốt nhất để sống ở nước ngoài.

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam
Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam

Nhu cầu thuê nhà Đà Nẵng luôn ở mức cao

Với sự quan trọng về vị trí cùng nhiều đặc điểm tự nhiên đã thu hút rất nhiều người đến học tập và sinh sống. Mỗi năm, có hàng triệu người lao động, hàng nghìn sinh viên từ nhiều khu vực, tỉnh thành khác nhau trên đất nước tới nơi đây.

Không chỉ dừng lại ở người Việt mà sức hấp dẫn của thành phố đáng sống Việt Nam cũng lôi cuốn hàng loạt khách nước ngoài. Số lượng người nước ngoài chọn Đà Nẵng là điểm đến cho chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, làm việc của mình ngày càng nhiều.

Tất cả đã góp phần thúc đẩy nhu cầu về thuê nhà tại thành phố Đà Nẵng ra tăng.

Thuê nhà Đà Nẵng – kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với các kênh truyền thống

Hình thức gửi tiết kiệm đã không còn an toàn bởi nhà nước đã cho phép các ngân hàng phá sản. Hay kênh đầu tư vào mua vàng cũng không còn hiệu quả bới sự chênh lệch không nhiều. Trong khi đó, cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng quận Hải Châu hay nhà trọ đều có tỷ suất lợi nhuận cao khi nhu cầu không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Đầu tư cho thuê nhà Đà Nẵng cơ hội sinh lời lớn
Đầu tư cho thuê nhà Đà Nẵng cơ hội sinh lời lớn

Cơ hội sinh lời lớn

Hình thức nhà cho thuê Đà Nẵng còn được đánh giá là kênh đầu tư có giá trị sinh lời lớn. Bởi giá đất ngày càng tăng. Không những thế, số tiền thu về hàng tháng có xu hướng đều và ổn định hơn.

Tất cả các lợi thế trên đã đưa thuê nhà Đà Nẵng trở thành kênh đầu tư siêu hot trên thị trường hiện nay. Chúng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư cho thuê nhà Đà Nẵng có dễ dàng không?

Như chúng ta đã phân tích, thuê nhà Đà Nẵng là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này không phải dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều nguy cơ khác nhau kể từ khi bắt đầu thâm nhập, đặt chân vào lĩnh vực này.

Đầu tư cho thuê nhà Đà Nẵng không hề dễ

Đầu tư cho thuê nhà không hề dễ
Đầu tư cho thuê nhà không hề dễ

Số vốn đầu tư ban đầu lớn

Để có được nhà cho thuê, bạn phải tiến hành xây dựng mới hoặc mua lại nhà. Đây là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Nhất là khi giá đất tại Đà nẵng ngày càng cao. Số vốn ban đầu khi đầu tư có thể lên tới cả tiền tỷ.

Trong khi đó, hình thức nhà cho thuê Đà Nẵng 2 triệu lại là “bỏ tiền chẵn, thu tiền lẻ”. Liệu bạn có đủ kiên trì, kiên nhẫn để thu hồi vốn và sinh lời?

Đối diện tình huống trống

Mặc dù, nhu cầu thị trường lớn nhưng không đồng nghĩa là bạn đầu tư xong, có người thuê luôn. Tình trạng trống, chưa có khách thuê không hề hiếm có trong việc kinh doanh này.

Hơn nữa, khi có khách hàng trả nhà, bạn cũng không thể tìm luôn được người thuê mới. Thời gian nhà trống đó sẽ làm thất thu của bạn một khoản tiền không hề nhỏ.

Các chi phí phát sinh

Trong quá trình cho thuê nhà, bạn sẽ phải đối diện với các chi phí phát sinh. Đó có thể là sửa chữa, thay thế vật dụng, đồ nội thất do sự hao mòn trong quá trình sử dụng, sự tác động của thời gian hoặc bởi ý thức kém của người thuê.

Bí quyết giúp bạn đầu tư cho thuê nhà Đà Nẵng hiệu quả

Để thu được kết quả tốt khi đầu tư vào lĩnh vực cho thuê nhà Đà Nẵng, bạn nên lưu ý cũng như áp dụng một số bí quyết sau:

Nghiên cứu kỹ thị trường

Khi đầu tư, kinh doanh bất cứ điều gì, việc nghiên cứu thị trường đều không được bỏ qua. Và khi cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng cũng vậy. Bạn cần nghiên cứu xem xu hướng thuê nhà hiện nay là gì, tâm lý khách hàng ra sao, mức giá cho thuê trên thị trường thế nào,….

Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi đầu tư
Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi đầu tư

Cân nhắc khả năng tài chính

Vốn là điều không thể thiếu khi tiến hành đầu tư thuê nhà tại Đà Nẵng. Bạn kiểm tra lại nguồn tiền của mình, xem bản thân đã có bao nhiêu. Chúng có đủ để đầu tư hay không? Nếu thiếu thì thiếu bao nhiêu? Vay ở đâu?….

Theo các chuyên gia thì tốt nhất, bạn cần chuẩn bị ít nhất là 70% số vốn có trong tay. Không nên thực hiện đầu tư khi phải đi vay quá 30%. Bởi mức thu nhập từ việc cho thuê mỗi tháng không lớn. Nếu bạn đi vay quá nhiều, tiền thu được không đủ chi trả cho tiền gốc và lãi. Từ đó, áp lực tài chính sẽ đè nặng lên vai. Thậm chí dẫn đến việc thất bại.

Đầu tư nghiêm chỉnh ngay từ đầu

Ngày càng có nhiều người đầu tư vào lĩnh vực cho thuê nhà ở Đà Nẵng. Chính điều này đã làm gia tăng mức độ cạnh tranh. Khách hàng từ đó có được nhiều lựa chọn cho mình.

Chính vì vậy, để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này, bạn nên đầu tư nghiêm túc. Chất lượng phòng nên được chú trọng, đảm bảo ngay từ đầu. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng định giá thuê cao, thu hút người thuê lại ít bị sửa chữa, tu bổ trong quá trình sử dụng.

Hợp tác với bên thứ ba

Việc kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng không hề đơn giản. Trong quá trình vận hành có rất nhiều vấn đề phát sinh. Và không phải khâu nào bản thân ta cũng có thể làm tốt được hết. Chính vì vậy, việc hợp tác với bên thứ 3 là điều vô cùng cần thiết.

Như để giúp quảng cáo, tìm kiếm người thuê, bạn có thể liên kết với các trung tâm bất động sản. Hoặc các trang đăng tin chuyên về bất động sản như Mogi.vn. Một trang chuyên về mua bán, cho thuê bất động sản, có lượng người truy cập hàng ngày rất cao. Điều này sẽ giúp gia tăng cơ hội khách hàng đến thuê nhà của bạn.

Hay như khi bạn khó khăn, bận rộn trong việc quản lý, bạn có thể thuê người quản lý cho hoạt động cho thuê nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng. Họ sẽ thay bạn thu tiền thuê nhà, xử lý các hỏng hóc, phát sinh,…

Có thể thấy, thuê nhà Đà Nẵng – một kênh đầu tư siêu hot, một hình thức kinh doanh đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để thành công, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cùng việc học hỏi kinh nghiệm trong vấn đề đầu tư này.

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng: Những điều cần biết khi tìm nhà

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn