Thuê nhà nguyên căn quận 12: Nên hay không nên?

Thuê nhà nguyên căn quận 12
Thuê nhà nguyên căn quận 12 có giá rẻ hơn một số khu vực khác.

Thuê nhà nguyên căn quận 12 là một trong những lựa chọn tương đối hợp lý. Tuy nhiên, cũng có nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ lại trước khi thực hiện việc thuê nhà.

Tại sao nên thuê nhà nguyên căn quận 12?

Theo một tỷ lệ chuyển đổi về xác suất thống kê từ Tổng cục Thống Kê, dân số trung bình của TP.HCM là 3.888 người/km2 (năm 2015). Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, mức này đã tăng lên.

Song, có một thực tế cần phải nhìn nhận, mức tăng mật độ dân số chủ yếu tập trung ở một số khu vực trung tâm thành phố là chủ yếu. Đơn cử như quận 10, quận 5, quận 1 và quận 3 hay Bình Thạnh.

Còn lại các khu vực ngoài rìa, dù mật độ dân số có thể tăng, nhưng nhìn chung vẫn ở mức vừa phải và không đến độ “chật chội” như trung tâm. Suy luận ra, điều này đồng nghĩa quận 12 trở thành nơi đáng để lựa chọn cho việc “an cư” khi tiến hành mua nhà hoặc thuê nhà nguyên căn quận 12.

Xét trên mặt bằng chung, giá nhà thuê quận 12 thường thấp hơn những khu vực trung tâm từ 10-15% cho một căn nhà cùng diện tích và công năng sử dụng.

Mức giá thuê dao động theo Mogi thu thập từ 3 triệu 500 cho đến vài chục triệu (tùy vào diện tích và vị trí ngôi nhà). Đánh giá về mức thuê hiện tại, Giám đốc một công ty môi giới nhà đất tại quận 12 cho biết: “Vài năm trở lại đây, đúng là giá đất nền tại quận 12 đã tăng. Như hệ lụy tất yếu, khi giá đất nền tăng thì giá nhà cũng tăng đối với những ai có nhu cầu mua trực tiếp. Và giá thuê cũng không khác. Dù vậy, nhìn chung vẫn rẻ hơn so với một số quận khác.”

Thuê nhà nguyên căn quận 12
Tùy mức giá khác nhau mà sẽ có những căn nhà như ý muốn.

Thực tế, với mức giá thuê nhà quận 12 như vậy, rất phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới. Đồng thời cũng thích hợp cho những ai có nhu cầu tìm một không gian sống rộng rãi.

Điểm qua một vài khu vực nên thuê nhà tại quận 12 như đường Hà Huy Giáp, Nguyễn Ảnh Thủ và Lê Văn Khương…đây thường là những khu vực được lựa chọn thuê nhà nhiều nhất khi đơn giản gần các tiện ích và giao thông hạ tầng tốt. Còn các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Tân Thới Nhất,…

Vậy tại sao không nên thuê nhà nguyên căn quận 12?

Về giá cả thuê nhà nguyên căn quận 12 thì quá hấp dẫn với những ai muốn thuê. Tuy nhiên, đó là xét trên phương diện tích cực.

Còn trên phương diện tiêu cực, có rất nhiều vấn đề cần phải cân nhắc trước khi thuê. Thứ nhất, người thuê nhà nguyên căn quận 12 cần phải hiểu một điều rằng – quận này nằm khá xa so với trung tâm.

Đặt ví dụ: Nếu bạn là khách thuê nhà có cơ quan làm việc tại quận 3 hoặc quận 1 thì mọi chuyện sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ rất khó khăn cho bạn. Đơn giản, bạn luôn mất hơn 30 phút để di chuyển. Đặc biệt vào các buổi sáng trong tuần, nếu đi tuyến đường Trường Chinh và Cộng Hòa, bạn sẽ gặp vấn nạn kẹt xe trầm trọng. Cho nên, bạn thường mất hơn 30 phút để đến cơ quan trong sự ách tắt giao thông.

Thuê nhà nguyên căn quận 12
Tuy nhiên, cần phải chú ý đến một số vấn đề khác nhau.

Thứ hai, bạn phải lường trước vấn đề, an ninh khu vực quận 12 vẫn đáng quan ngại. Đặc biệt nếu bạn thuê nhà ở những khu vực như Bến Xe An Sương, điều này càng cho thấy sự phức tạp tăng lên bội phần. Hay khu vực gần cầu vượt An Sương cũng tương tự chẳng kém.

Cuối cùng, vấn đề ngập vào mùa mưa ở quận 12 cũng đáng lưu tâm. Đặc biệt là phường Đông Hưng Thuận và Tân Chánh Hiệp vào mùa mưa sẽ khiến nhiều người ngao ngán khi phải sống chung với vấn đề ngập.

Cho nên, nếu muốn thuê nhà nguyên căn quận 12, bạn sẽ phải suy xét rất nhiều yếu tố. Có thể là giá cả tốt đấy, nhưng đằng sau đó vẫn còn nhiều thứ phải lưu tâm.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí 

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ