Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức: Lựa chọn có tối ưu?

thuê nhà nguyên căn Thủ Đức
Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức có thể xem là lựa chọn tốt.

Thuê nhà nguyên căn là một lựa chọn đang trở nên tối ưu vào thời điểm hiện tại, ở TP.HCM không thiếu loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu có nên thuê nhà nguyên căn Thủ Đức trong thời điểm hiện tại?

Giữa thuê nhà trọ Thủ Đức và thuê nhà nguyên căn Thủ Đức nên chọn cái nào?

Vài năm trước, khu vực Thủ Đức dường như chẳng bao giờ nằm trong sự quan tâm lớn cho những ai có ý định định cư lâu dài. Đơn giản, vào thời điểm đó, Thủ Đức còn xa vắng hẻo lánh, rất khó cho việc phát triển làm ăn đi lại.

Đặt giả thuyết, nếu như một người nào đó làm việc tại trung tâm TP.HCM, nhưng lại có nhà tại Thủ Đức sẽ như thế nào? Câu trả lời không khó, rất bất tiện trong đi lại. Cứ thế, Thủ Đức dần dà thành lựa chọn “bất đắc dĩ”cho những ai ở đây nếu như không bị vướng phải vấn đề nào đó.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây thì khác. Với việc bất động sản khu Đông phát triển đã đẩy giá nhà đất Thủ Đức tăng vọt. Thống kê từ Cục Thuế TP.HCM nhận định dựa trên số liệu có được và công bố vào tháng 3 vừa qua, giá chuyển nhượng nhà đất hiện nay cao hơn gấp 4 – 6 lần Bảng giá đất của thành phố.

thuê nhà nguyên căn Thủ Đức
Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức có nhiều mức giá khác nhau.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang thì cho biết độ vênh giá đất của khu Đông (bao gồm quận 9 và Thủ Đức) thường có tỷ lệ 5-7% giá thị trường. Điều này nói lên thực tế, giá đất ở Thủ Đức dường như luôn được đẩy lên cao hơn so với giá thực tế.

Theo logic, khi giá nhà đất tăng mạnh, đồng nghĩa giá thuê các loại hình bất động sản vì thế cũng tăng theo. Nếu cách đây 3 năm, bạn có thể thoải mái thuê phòng trọ Thủ Đức với giá rẻ, bây giờ mức giá có thể tăng từ 300-500 ngàn đồng cho một loại phòng tương tự.

Tuy nhiên, đặt lên bàn cân so với các khu vực khác, giá trung bình thuê phòng trọ Thủ Đức vẫn còn “rẻ chán” so với Bình Thạnh, quận 10, quận 3,…

Song, nếu như bạn quyết định ở với số đông, các chuyên gia khuyến cáo nên chọn thuê nhà nguyên căn Thủ Đức khi có thể hơn là thuê phòng trọ.

Tại sao nên thuê nhà nguyên căn Thủ Đức?

Nếu như không có nhu cầu kinh doanh bất kỳ loại hình sản phẩm dịch vụ nào, cách tốt nhất bạn không nên thuê nhà nguyên căn Thủ Đức ở những khu vực có thể kinh doanh.

Đơn cử, nếu như bạn không phải sinh viên, không có nhu cầu kinh doanh, bạn đâu cần phải thuê nhà nguyên căn Thủ Đức cạnh làng Đại học Thủ Đức hay bất cứ bệnh viện trường học nào.

Lý giải đâu có gì khó hiểu, nơi đó sẽ rất ồn ào, phức tạp và không tiện cho việc nghỉ ngơi. Và ngược lại.

thuê nhà nguyên căn Thủ Đức
Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức, khách cần cân nhắc nhiều vấn đề.

Thứ hai, nếu như để đầu tư vào thuê phòng trọ Thủ Đức với mức giá từ 3-5 triệu đồng cho từ 4 người ở trở lên. Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê nhà nguyên căn Thủ Đức còn hơn.

Theo đánh giá chung từ chỉ số phân tích thị trường của Mogi, giá nhà thuê nguyên căn Thủ Đức dù có tăng trong thời gian gần đây, nhưng vẫn rẻ hơn so với mặt bằng chung là 3-5%.

Số liệu ghi nhận từ Mogi, với số tiền từ 4-7 triệu đồng, bạn có thể thuê một căn nhà “ngon lành” tại Thủ Đức. Cụ thể nằm ở tuyến đường Ngô Quốc Chí (phường Bình Chiểu), đường số 6 (phường Linh Trung), quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước).

Đi sâu hơn, các tuyến đường có lượng cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức cao là Kha Vạn Cân, đường số 6 và Phạm Văn Đồng. Còn riêng các phường là Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước và Linh Trung.

Tất nhiên, cần lưu ý một điều, nếu thuê nhà nguyên căn Thủ Đức phải lưu ý công việc hiện tại của bạn là đang ở đâu. Nếu làm việc tại Thủ Đức, Bình Dương, hay quận 9 hay Bình Thạnh thì nên thuê, hoặc bạn là sinh viên thì chẳng có vấn đề gì.

Còn ngược lại, nếu làm trong trung tâm thành phố thì bạn nên cân nhắc vấn đề đi lại.

Một mặt là như vậy, mặt khác, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề ngập vào mùa mưa hiện tại của TP.HCM. Các tuyến đường thường ngập của Thủ Đức gồm: Tỉnh lộ 43, đường Bình Chiểu hay Tô Ngọc Vân đều là những cung đường ngập nặng vào mùa mưa.

Vì lẽ đó, bên cạnh mặt tích cực khi thuê nhà Thủ Đức, nên cân nhắc lại vấn đề đi lại và ngập vào mùa mưa nếu muốn thuê nhà nguyên căn Thủ Đức.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ