Thuê nhà trọ: Đừng để mắc bẫy những kẻ lừa đảo!

thuê nhà trọ
Sinh viên đôi khi gặp muôn kiểu "dở khóc dở cười" khi thuê nhà trọ.

Những kẻ lừa đảo ngày càng trắng trợn, ngày càng bày ra nhiều chiêu trò để kiếm tiền từ những người đi thuê trọ và đặc biệt là từ những bạn sinh viên năm nhất còn chân ướt chân ráo bước vào thành phố. Và nghiêm trọng hơn chúng còn ngang nhiên hù dọa nạn nhân, nạn nhân thì mất tiền mà chẳng biết kêu ai. Vậy làm sao để tránh bị lừa khi thuê nhà trọ, các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm thông tin thuê nhà trọ từ các trang web đăng tin uy tín

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện này, nguồn thông tin tràn ngập internet, chỉ cần gõ “ thuê nhà trọ” là bạn sẽ thấy vô vàn thông tin cho thuê nhà tràn lan. Nguồn tin nào là đáng tin cây? Nguồn tin nào đáng quan tâm? Đó chính là những bài viết đã được kiểm duyệt từ các Website uy tín. Chọn lọc thông tin là bước rất quan trọng để bạn tránh được những rủi ro trên trời rơi xuống.

Nếu có người quen hoặc bạn bè đã hoặc đang thuê nhà khu vực bạn muốn thuê thì hãy hỏi tham khảo thông tin từ họ, đây là nguồn thông tin chân thực và hữu ích nhất, đáng tin cậy nhất bạn đừng nên bỏ qua.

thuê nhà trọ
Vì vậy cần hết mức lưu ý khi thuê nhà trọ.

Các dấu hiệu nhận biết kẻ lừa đảo giả danh cho thuê nhà trọ

Khi thuê nhà, ngoài tìm hiểu nguồn thông tin thật kỹ trên mạng bạn hãy tới tận nơi để xe xét kỹ lưỡng khu vực nhà trọ bạn định thuê, nếu có thời gian hãy đi vòng quanh khu vực thuê nhà trọ để biết được thông tin về an ninh, giá cả, tiện ích, … xung quanh khu nhà trọ. Đến gặp trực tiếp người cho thuê nhà và nhớ để ý các dấu hiệu dưới đây:

  • Nhà trọ cho thuê với giá thấp hơn so với mặt bằng chung trong khu vực, để biết được giá mặt bằng chung bạn cần tham khảo các nhà trọ xung quanh, gần khu vực bạn muốn thuê.
  • Nhà có rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng lại chẳng ai thuê, đăng đi đăng lại vẫn không thấy ai hỏi
  • Để địa chỉ trên tờ rơi ngoài mặt tiền, hoặc gần những toàn nhà lớn uy tín nhưng gọi điện thoại thì được chỉ đi một địa điểm khác.
  • Các phòng không có đồng hồ điện nước riêng giá cả không rõ ràng, khi được hỏi thì thường nói là điện nước được chia đều cho các phòng.
  • Đặt cọc không có giấy tờ hoặc có nhưng giấy ghi không rõ ràng các thông tin giá thuê trọ, các chi phí, phụ phí mà chỉ có ngày đặt cọc, số tiền đặt cọc và điều khoản : “ Không đến trọ đúng thời gian thì sẽ mất cọc”.

Những chiêu trò kẻ lừa đảo thường dùng nhằm chiếm đoạt tiền cọc của người đi thuê nhà trọ

thuê nhà trọ
Một trong số đó là phải tìm kiếm kênh thuê nhà trọ uy tín chất lượng.

Biết được tâm lý của người thuê trọ cần tìm nhà trọ giá rẻ, rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi,… những kẻ lừa đảo lợi dụng tâm lý đó để tung ra nhiều chiêu trò, mánh khóe. Để phòng tránh các chiêu lừa đảo, người thuê nhà cần phải thường xuyên cập nhật tin tức để biết và phòng tránh được các chiêu trò mới. Dưới đây là những chiêu trò lừa lấy tiền cọc nhà thường thấy đã được tác giả tổng hợp lại:

Giấy đặt cọc không ghi rõ các điều khoản về chi phí như giá điện, giá nước, đổ rác, gửi xe, wifi, …

Nhằm mục đích chiếm đoạt tiền cọc nếu bạn không chuyển đến ở trọ như trong phiếu đặt cọc ghi. Vậy đâu là chiêu trò gây khó dễ khiến bạn không thể chuyển vào ở và mất trắng tiền cọc:

Tăng giá điện, nước, phụ phí,… lên trên trời khiến bạn ở không được đi thì mất cọc

Đặt cọc 3 tháng thì mới cho ở.

Kéo dài thời gian chuyển trọ với lý do nhà đang sửa chữa, khiến bạn không có chỗ ở phải tìm thuê chỗ khác.

Phí đền bù tài sản đội lên trời,… và hàng ngàn khoản phí khác từ trên trời rơi xuống.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Nguyễn Linh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ