Thuê nhà trọ quận Thủ Đức: Những điều đặc biệt phải lưu ý!

Thuê nhà trọ Thủ Đức
Thuê nhà trọ Thủ Đức trở nên "nóng" trong thời gian gần đây.

Thủ Đức là khu vực nằm ở phía Đông của TP.HCM. Nơi đây thường tập trung nhiều khu vực cho thuê nhà trọ Thủ Đức dành cho công nhân và sinh viên. Vậy thuê nhà trọ Thủ Đức thì người thuê cần phải chú ý đến vấn đề nào?

Tại sao nên chọn thuê nhà trọ Thủ Đức?

Nằm ở phía Đông Bắc của TP.HCM, trước đây Thủ Đức được xem là vùng rìa của thành phố nên thường không được chọn làm nơi sinh sống nhiều. Đơn giản, khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, rất khó cho việc đi lại.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây đã khác. Thủ Đức đã “thay da đổi thịt” rất nhiều, và với việc thị trường bất động sản TP.HCM đang dần eo hẹp về quỹ đất, đã biến Thủ Đức trở thành lựa chọn hàng đầu trong đầu tư.

Thuê nhà trọ Thủ Đức
Có nhiều mức giá thuê nhà trọ Thủ Đức.

Không chỉ riêng gì đầu tư kinh doanh bất động sản, việc xây thêm nhiều khu nhà trọ cho thuê đối với người dân nơi đây cũng được chú trọng trong hơn 5 năm trở lại đây. Một mặt, Thủ Đức là nơi đống đô của Làng đại học Thủ Đức. Tập trung nhiều sinh viên từ các trường đại học khác nhau, cho nên không có gì lạ khi các dịch vụ tiện ích đều phục vụ cho sinh viên. Cùng với đó, những khu vực như phường  Linh Xuân, Linh Trung gần các trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG, Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh,…càng khiến cho quận Thủ Đức tập trung lượng lớn sinh viên. Chưa dừng lại ở đây, với việc có thêm khu chế xuất Linh Trung 1, khu chế xuất Linh Trung 2,…với hàng ngàn công nhân sẽ biến Thủ Đức dường như thành “thiên đừng” cho thuê nhà trọ.

Vì lẽ đó, sẽ chẳng có gì bất ngờ khi các mức giá ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí đều rẻ hơn rất nhiều so với các quận trung tâm. Bởi sự ưu tiên đều tập trung vào sinh viên và công nhân. Chia sẻ với Mogi, bạn Nguyễn Bích Tuyền cho biết: “Nếu so với các khu vực khác, chi phí sống tại quận Thủ Đức rất phù hợp với sinh viên tụi em. Không chỉ rẻ về nhu cầu ăn uống, mà còn cà việc thuê nhà trọ Thủ Đức để ở.”

Thực vậy, thị trường nhà trọ quận Thủ Đức trở nên rất thiết thực với mức giá vô cùng vừa phải cho sinh viên. Theo khảo sát của Mogi, các căn phòng trọ Thủ Đức thấp hơn từ 10-15% so với mặt bằng chung các khu vực cho thuê nhà trọ Bình Thạnh, thuê nhà trọ quận 10, hay thuê nhà trọ quận 3. Dù thực tại có tăng giá đôi chút, nhưng với việc chi ra từ 1 triệu-1.750 ngàn đồng/phòng, sinh viên sẽ có được một nhà trọ Thủ Đức tương đối.

Thuê nhà trọ Thủ Đức
Hãy hết mức lưu ý khi thuê nhà trọ Thủ Đức.

Các khu vực tại quận Thủ Đức có lượng cho thuê nhà trọ cao nhất là phường Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Chánh,…

Thuê nhà trọ Thủ Đức cần chú ý điều gì?

1. Tự vấn bản thân lại mong muốn thuê nhà trọ Thủ Đức

Khi đã xác định thuê nhà trọ Thủ Đức, nên xác định nhanh chóng khu vực muốn thuê. Ví dụ bạn là sinh viên, và có nhu cầu thuê nhà trọ gần trường thì nên xác định nhanh chóng để không mất thời gian và nhiều yếu tố khác. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được căn phòng phù hợp một cách nhanh chóng hơn.

2. Tham khảo ý kiến bạn bè về thuê nhà trọ Thủ Đức

Trước khi thuê nhà trọ Thủ Đức, cần phải tham khảo ý kiến bạn bè xung quanh về kinh nghiệm thuê trọ hoặc nhiều yếu tố khác. Bạn có thể tham khảo thêm với những sinh viên khóa trước, ngoài việc cung cấp cho bạn một kho thông tin tốt còn giúp bạn lựa chọn được nơi thuê trọ vừa rẻ vừa an toàn.

3. Chú ý an toàn khi thuê nhà trọ Thủ Đức

An ninh trật tự là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thuê nhà trọ Thủ Đức. Hãy thử hình dung như thế này nhé, thuê nhà trọ ở nơi đông người, hỗn tạp, khiến bạn phải lo âu rất nhiều liệu có nên? Cho nên, trước khi thuê cần phải chú ý và tham khảo nhiều người xung quanh khu vực muốn thuê về điều này.

Thuê nhà trọ Thủ Đức
Một trong số đó là chú ý an toàn khi thuê nhà trọ Thủ Đức.

4. Giá thuê nhà trọ Thủ Đức cần phải chú ý đến các mức giá và phí

Không chỉ kiểm tra các vấn đề như đường điện, đường ống nước, nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,… kiểm tra xem mọi thứ có ổn và an toàn không?

Thêm vào đó, trao đổi thông tin với bên cho thuê nhà trọ xem đích danh ai mới là chủ nhà trọ, giờ giấc ra vào. Song song đó, hỏi về những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc). Có đồng hồ điện nước riêng hay không?

Cuối cùng, giúp người thuê nhà trọ Thủ Đức cần phải chú ý đến mức giá thuê trọ nhằm cân bằng chi tiêu sống trong một tháng. Ngoài việc đọc kỹ hợp đồng, hỏi rõ các khoản phí phải đóng. Cần phải có những thỏa thuận với chủ nhà trọ về điều kiện nếu như vật dụng trong nhà hư thì phải sửa ra sao? Và ai sẽ chịu tiền. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê trọ.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ