Thuê phòng trọ Bình Thạnh: Ít nhất cần nắm 3 lưu ý quan trọng sau đây

thuê phòng trọ Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh hiện nay đang là một khu vực tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Do đó, nhu cầu tìm kiếm thuê phòng trọ Bình Thạnh cũng khá cao do lượng sinh viên tập trung theo học tại các trường ở trong khu vực khá nhiều. Để tránh những trường hợp rủi ro trong quá trình tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh, bạn nên tham khảo những vấn đề MogiM chia sẻ nhé!

1. Lựa chọn nguồn tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh uy tín

Với tình hình công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội được sử dụng ngày càng phổ biến, các thông tin nhà trọ quận Bình Thạnh được đăng trên các diễn đàn hoặc các website liên quan đến cho thuê bất động sản rất nhiều. Do đó, không quá khó để các tìm có thể tìm thấy cho mình một căn nhà hoặc một căn phòng trọ để thuê. Một số website tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh khá hữu ích như muaban.net, mogi.vn…

Bạn nên tìm kiếm phòng trọ Bình Thạn ở các trang web uy tín như Mogi.vn,…

Bạn có thể tìm kiếm các khu vực cho thuê nhà trọ ngay tại gần khu vực bạn học, để tiện đi lại. Hoặc đơn giản, là tìm kiếm tại ngay khu vực trường học để xem phòng và tham khảo giá trực tiếp những người dân ở đó.

2. Các tiêu chí để chọn phòng trọ Bình Thạnh

Bạn có thể tìm hiểu các tiêu chí để tìm kiếmphòng trọ Bình Thạnh sau đây

  • Lựa chọn khu vực thuê và tham khảo giá cả

Khi đi tìm kiếm nhà trọ, bạn nên tìm kiếm ở những nơi gần khu vực bạn học hoặc ở ngay khu vực xung quanh trường học. Hoặc, bạn tìm ở những nơi thuận lợi đi lại giữa trường học và nhà trọ.

Quận Bình Thạnh thường có nhiều khu vực rất dễ ngập nước khi trời mưa, do đó, bạn phải kiểm tra kỹ. Khi xem nhà, bạn cũng nên tranh thủ “ngó nghiêng” hỏi han hàng xóm, hoặc người dân xung quanh nhà trọ về tình hình an ninh trong khu vực.

Bạn cũng không nên thuê nhà trọ ở những ngõ/hẻm tối, quá xa và hạn chế những nơi trọ tụ tập nhiều quán nhậu, karaoke… vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sống và học tập của bạn.

Giá thuê phòng trọ Bình Thạnh tùy thuộc vào khu vực bạn thuê, và cơ sở vật chất của nó. Bạn nên tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau, xem xét tình hình kinh tế gia đình để lựa chọn khu vực thuê trọ. Hỏi kỹ chủ nhà trọ về cách tính tiền thuê, thời gian đóng tiền nhà hàng tháng, các thông tin liên quan đến hợp đồng thuê nhà….

Và hãy kiểm tra kỹ chất lượng nhà trọ, giá điện nước, an ninh,… trước khi tiến hành khí hợp đồng.
  • Kiểm tra kỹ chất lượng nhà trọ trước khi thuê

Khi tìm được khu vực và chọn được nhà trọ có mức giá phù hợp, bạn nên trực tiếp tham quan nhà bạn muốn thuê. Kiểm tra xem diện tích phòng có đúng với thông tin hay không? Nhà có cho phép ở ghép hay không? Có giới hạn giờ giấc sinh hoạt đi lại hay không?

Bạn nên chọn nhà có cửa sổ để có được không gian thoáng mát. Kiểm tra nhà vệ sinh xem có vệ sinh riêng hay là chung? Thông thường các phòng trọ Bình Thạnh có phòng vệ sinh riêng, giá thuê sẽ nhỉnh hơn chút so với sử dụng nhà vệ sinh chung.

  • Kiểm tra điện nước của nhà trọ kỹ càng

Khi xem phòng, bạn nên chủ động hỏi chủ nhà giá tiền điện nước và thời gian đóng tiền hàng tháng như thế nào? Nếu như tính tiền điện nước theo tháng thì đơn giản.

Còn nếu tính tiền theo khối, thì yêu cầu chủ nhà cần phải có đồng hồ tính tiền riêng biệt cho nhà trọ mà bạn cần thuê. Tùy thuộc vào từng khu vực, mà giá điện nước sẽ khác nhau.

  • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Sau khi tham khảo, xem xét nhà trọ thì bạn phải thảo luận về hợp đồng thuê nhà và tiền đặt cọc với chủ nhà. Cần xem xét và trao đổi rõ ràng, cụ thể về các loại phí như tiền thuê, tiền điện nước, tiền vệ sinh, tiền internet, tiền gửi xe (nếu có)….trong hợp đồng.

Ngoài ra, hỏi chủ nhà xem, hình thức thanh toán tiền thuê nhà là theo từng tháng, hay 3 tháng/lần, 6 tháng/lần? Hỏi rõ, số tiền đặt cọc là bao nhiêu, và những trường hợp được hoàn lại tiền cọc là gì?

Cẩn thận sẽ giúp bạn có tìm được một phòng trọ Bình Thạnh phù hợp với môi trường sống và học tập hơn.  Tránh trường hợp, ký hợp đồng thuê nhà khi chưa đọc rõ.

3. Các lưu ý tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh mà bạn cần nhớ

  • Quan sát tính cách của chủ nhà và không khí trong xóm trọ mà bạn cần thuê.
  • Kiểm tra nguồn nước sinh hoạt (có mùi hay có bẩn gì không?), tránh những nhà trọ còn đang sử dụng nước giếng sinh hoạt
  • Có công tơ điện – nước rõ ràng để tiện theo dõi và tránh bị chỉnh công tơ, hoặc bị câu trộm điện
  • Khu vực an ninh, để xe an toàn. Nếu nhà trọ có khu để xe riêng, nên chủ động hỏi trước phí gửi xe theo tháng. Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn, khóa an toàn.
  • Hỏi kỹ các thông tin liên quan đến tiền cọc nhà, và hợp đồng thuê nhà.

Chúc các bạn tìm được một căn phòng trọ Bình Thạnh ưng ý và phù hợp nhất!

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Thanh Hoa (Tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn