Thuê phòng trọ quận 3: Nên hay không nên?

Thuê phòng trọ quận 3
Thuê phòng trọ quận 3 là một lựa chọn đầy lý tưởng.

Quận 1 được xem là trung tâm của TP.HCM- nơi mọi giá trị và chi phí đều đắt đỏ.  Cận kề quận 1 là quận 3, sự “sang chảnh” đắt đỏ cũng không kém. Và nếu chọn thuê phòng trọ quận 3 dành cho sinh viên hay nhân viên văn phòng thì liệu có hợp lý?

Vị trí địa lý thuận lợi khi thuê phòng trọ quận 3

Nói đến quận 3, phải nói đến khu vực cận kề trung tâm thành phố, nơi mọi sự di chuyển đi lại đều rất thuận lợi. Một mặt, hạ tầng giao thông ở mức tốt nhất không cần phải bàn cãi. Mặt khác, phải nói đến mọi tiện ích dịch vụ hàng đầu chất lượng nhất đều tập trung tại đây.

Ví dụ như: Bệnh viện da liễu, tai mũi họng…song song đó, các trường Đại học – Cao đẳng cũng tập trung nhiều tại đây. Kèm theo đó là các trường quốc tế.

Thuê phòng trọ quận 3
Tuy nhiên kèm theo đó là mọi chi phí cao.

Chưa hết, quận 3 được xem là thiên đường của vui chơi giải trí với hàng loạt các tụ điểm vui chơi dành cho giới trẻ. Ngay cả khi không nhất thiết phải sử dụng dịch vụ tại quận 3, cũng không mất nhiều thời gian để di chuyển qua quận 1 với hàng loạt tiện ích. Và có thể nói, nếu lựa chọn sinh sống tại quận 3 là điều kiện lý tưởng cho giới trẻ.

Nhưng có nên thuê phòng trọ quận 3?

Tuy nhiên, cần phải hiểu một thực tế rằng, nếu chọn ở đây, chi phí sẽ không hề rẻ. Theo khảo sát của Mogi, giá phòng trọ tại khu vực quận 3 cao trung bình hơn 10% so với những nơi khác. Điều này đồng nghĩa, nơi đây được xem như khu vực thuê trọ cho sinh viên hoặc nhân viên văn phòng có mức kinh phí hoặc thu nhập ở mức tương đối.

Chia sẻ về điều này, bạn Nguyễn Thị Minh An (sinh viên của một trường Cao đẳng tại quận 3) cho biết: “Mang lý do chọn phòng trọ gần trường, em và những người bạn quyết định thuê phòng ở khu vực quận 3. Tất nhiên, mọi chi phí cũng đắt hơn so với những khu vực khác. Trung bình một tháng, nhóm em ở chung với nhau phải chia tiền phòng 1 triệu đồng hơn/người. Với giá điện tăng hiện tại, mức này có thể cao hơn.”

Thuê phòng trọ quận 3
Người thuê phòng trọ quận 3 phải chú ý kiểm tra phòng trọ trước khi thuê.

Thực tế là vậy, mức sống ở quận 3 hiện tại dường như không dành cho sinh viên có “túi tiền thấp” hoặc những nhân viên văn phòng có thu nhập vừa phải. Không chỉ riêng gì tiền thuê nhà trọ quận 3, mà còn kèm theo tất cả các chi phí khác. Cho nên, nếu chấp nhận thuê phòng trọ quận 3, người thuê phải chấp nhận chi phí cao. Và ngược lại, người thuê phòng trọ có thể chọn qua những khu vực lân cận như Bình Thạnh, quận 5 hay quận 10.

Lưu ý gì khi chấp nhận thuê phòng trọ quận 3?

Chất lượng phòng trọ nên kiểm tra. Cụ thể, sau khi tìm được phòng trọ quận 3 thuê ưng ý. Người thuê phòng trọ quận 3 nên xem xét kỹ mọi yếu tố như: Diện tích có phù hợp không? Hệ thống ống nước, điện còn hoạt động tốt không? Khóa cửa và cổng có an toàn? An ninh khu vực ra sao? Phòng có thông thoáng để đảm bảo sức khỏe?

Phòng trọ có nhà vệ sinh chung hay khép kín trong phòng sẽ có những mức giá khác nhau. Lời khuyên cho người thuê phòng trọ quận 3 là nên chọn phòng trọ thuê có nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo tính sạch sẽ và sức khỏe.

Giờ giấc đi lại và chỗ để xe. Để quyết định thuê phòng trọ quận 3, người thuê nên tham khảo kỹ với chủ nhà về các vấn đề như sinh hoạt, giờ giấc, lối sống, …Nếu bạn là sinh viên sau giờ học còn đi làm thêm và về khuya, tốt nhất bạn nên hỏi kĩ chủ nhà về điều kiện giờ giấc đóng cửa cổng.

Thuê phòng trọ quận 3
Người thuê phòng trọ quận 3 nên chú ý đến an ninh giờ giấc khi thuê.

Song song đó, cần chú ý tới chỗ để xe, bạn cần để xe ở nơi đảm bảo an toàn, khóa cổ khóa càng cẩn thận. Bạn cũng cần nhờ chủ nhà hỏi thông tin về đăng ký tạm trú tạm vắng khi chuyển đến sinh sống.

Và cuối cùng, đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi thuê trọ quận 3. Chú ý các khoản phí phải thanh toán, và cách tính và trả tiền phòng trọ quân 3 theo tháng.

Một số tiêu chí khác khi thuê nhà trọ quận 3

  • – Chủ nhà dễ tính là lợi thế
  • – Phòng trọ sạch sẽ, thoáng mát
  • – Hàng xóm thân thiện, vui vẻ.
  • – Nước sạch đảm bảo
  • – Có công tơ đo điện nước
  • – Giá thuê không quá đắt so với giá chung trong khu vực
  • – Có nơi để xe an toàn, …

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ