Tìm nhà cho thuê hãy cẩn thận với chiêu trò lừa đảo

Tìm nhà cho thuê ảnh 4
Hãy cẩn thận khi tìm thuê phòng

Cứ nghĩ rằng việc tìm nhà cho thuê đơn giản chỉ là đến xem, ưng thì thuê không thì thôi đơn giản là thế. Tuy nhiên nhiều kẻ gian lại lợi dụng lòng tin của nhiều người mà hòng trục lợi. Vì vậy mà không ít chiêu trò lừa đảo mà nhiều kẻ gian vạch ra đã khiến nhiều người ám ảnh. Nên, hãy cẩn thận trước nhiều mánh khóe lừa đảo mà kẻ gian giăng ra sẵn.

Tìm nhà cho thuê, muôn vàn cách lừa người

Dù rằng có khác nhau về thời gian, người cho thuê song nhóm đối tượng lừa đảo đều có chung một công thức lừa đảo những người có nhu cầu tìm nhà cho thuê như nhau. Vì thế mà không ít người chủ quan mất cảnh giác đã bị lừa gạt. Chẳng hạn như dán thông báo cho thuê nhà với những lời hấp dẫn để dẫn dụ con mồi. Đúng như với lời mời chào cho thuê, khách sẽ được xem một căn phòng đẹp, ưng ý. Nhưng rồi bằng những thủ đoạn tinh vi, một là chúng đòi tiền đặt cọc cao rồi sau đó vài ngày khách quay trở lại thuê thì gặp một người khác và khiến khách thuê bỏ luôn số tiền đặt cọc của mình lại.

Tìm nhà cho thuê ảnh 1
Rất nhiều chiêu trò của kẻ gian khiến nhiều tìm nhà cho thuê ám ảnh

Đưa ra các yêu sách khi thuê khác

Dù rằng khi khách đặt cọc đã có được những điều khoản mà người nhận đặt cọc đã ghi rất rõ trong đó nhưng khi đã đến nhận phòng rồi thì người cho thuê phòng sẽ đưa thêm hàng loạt các điều khác khiến cho khách tá hỏa. Thường thì những khoản thêm sẽ là tiền gửi xe, tiền mặt bằng hay tiện internet, tiền nước tiền điện…Thậm chí có nơi còn bắt đóng luôn cả tiền đăng ký tạm trú với công an phường nữa. Nếu như bạn may mắn không bị vòi tiền khi chuyển đến thì sau đó bạn cũng sẽ bị bắt bẻ và hàng đống thứ tiền khác mà chủ nhà sẽ đưa ra thêm.

Chẳng hạn có một bạn sinh viên khi tìm nhà cho thuê cho biết rằng giá tiền nước lúc đầu ghi là 70.000 đồng/người, sau đó chủ nhà nói hóa đơn tăng, thu thành 100.000 đồng/người. Tháng tiếp theo đòi tăng lên 150.000/người. Nếu như bạn không chịu được thì bạn bị đuổi đi, mất tiền đặt cọc hoặc bị bồi thường hợp đồng… Rất nhiều những chiêu trò lừa đảo khiến khách thuê phải ám ảnh.

Tìm nhà cho thuê ảnh 2
Nào là tăng tiền, đưa đến phòng khác giá cao, đưa ra yêu sách khác khiến người thuê khiếp sợ

Bị đưa đến phòng khác với giá cao hơn

Nhiều tên môi giới khi giới thiệu nhà cho khách còn giở mánh khóe lòng vòng khiến khách khó chịu và đòi bằng được đến nơi để xem phòng thì chúng lại giở thủ đoạn đưa khách đến một phòng khác với giá cao hơn những ngược lại điều kiện thì tồi tàn và xập xệ hơn rất nhiều. Cứ vài lần như thế thì khách cũng trở nên chán nản rồi bỏ luôn khoản tiền cọc và tự đi tìm nơi khác cho thuê.

Đưa đến phòng của bọn côn đồ

Còn có trường hợp khiến khách thuê phòng trọ cảm thấy hoảng hốt sau khi quay trở lại nhận phòng. Cũng là một chiêu của bọn lừa đảo tìm nhà cho thuê giá rẻ, chúng đưa khách đến phòng đã có côn đồ ở đó trước. Khi khách quay trở lại thì tá hỏa khi thấy căn phòng mà họ thuê toàn những “dân anh chị” khiến họ khiếp sợ và bỏ của chạy lấy người.

Cho một địa chỉ ảo không có thật

Ngoài những trường hợp trên thì còn có trường hợp những tên lừa đảo yêu cầu khách đặt cọc trước rồi đưa biên nhận rồi cho địa chỉ giả cho khách đến và bảo cứ đến đấy có người sắp xếp phòng cho thuê. Nhưng rồi sau khi khách tới thì hóa ra đó là địa chỉ ảo và chính người ở địa chỉ đó cũng còn chẳng biết gì về thông tin cho thuê nhà đó cả. Và đương nhiên là khách đành ngậm ngùi mà biết rằng mình đã bị lừa.

Tìm nhà cho thuê ảnh 3
Cho địa chỉ ảo để đánh lừa người cho thuê

Vậy làm sao để tránh bị lừa đảo khi tìm thuê nhà?

Dù rằng những kẻ lừa đảo nhan nhản trên thị trường nhưng nếu tỉnh táo khi tìm thuê nhà nguyên căn hay nhà trọ riêng lẻ thì bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể tránh được những cái bẫy lừa đảo của chúng.

Các cách tránh lừa đảo khi tìm phòng trọ

Để bạn không bị lừa đảo khi tìm nhà cho thuê thì hãy áp dụng những cách dưới đây:

Tìm nhà cho thuê ảnh 4
Hãy cẩn thận khi tìm thuê phòng
  • Thứ nhất, chọn ở ký túc xá nếu là sinh viên: Nếu bạn là sinh viên thì nếu có thể ở ký túc xá thì tốt nhất là nên chọn ở đó. Vì vừa tiết kiệm lại không lo bị lừa đảo lại có môi trường học tập tốt hơn.
  • Thứ hai, nếu tìm nhà cho thuê, cần tự tìm hoặc qua môi giới uy tín hay bạn bè giới thiệu. Bạn sẽ có khá nhiều cách để tìm nhà cho thuê mà không cần phải qua cò khiến bạn thấy bất an. Vì thế một là bạn có thể tự đi tìm, xem phòng trực tiếp thông qua chủ nhà hoặc qua các trang mạng xã hội và nhờ bạn bè hỗ trợ.
  • Thứ ba, hãy rõ ràng trong khoản tiền đặt cọc và hợp đồng khi thuê nhà, tránh khúc mắc và khó hiểu.

Trên đây chính là những điều mà Mogi.vn muốn bạn nắm rõ để tránh bị lừa đảo bởi kẻ gian. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chốn ở ưng ý.

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn