Tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại – Kênh đầu tư lợi nhuận cao

tìm nhà cho thuê ảnh 1
Thuê nhà rồi cho thuê lại trở thành xu hướng đầu tư mới

Tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại là xu hướng đầu tư mới của nhiều người. Đây được xem là kênh đầu tư ít rủi ro mà vẫn thu lợi nhuận đều đặn.

Tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại – Sinh lời hiệu quả nếu mạnh dạn đầu tư

Tại TP.HCM, nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao. Vì thế, người dân cũng không còn lạ gì với hình thức tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại của một số người. Thuê nhà rồi cho thuê lại – Một kiểu đầu tư ít vốn nhưng lại mang đến lợi nhuận cao.

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng từ 10 – 15 triệu tìm nhà cho thuê nguyên căn. Sau đó, cho người sửa sang, ngăn phòng là có thể cho thuê lại với mức giá từ  3 – 5 triệu/phòng. Tùy theo diện tích và tiện nghi bên trong.

Với cách làm này, nhà đầu tư sẽ cần khoảng 100 – 200 triệu đồng cho tiền thuê nhà và tiền sửa chữa. Nếu biết cách làm ăn, mỗi tháng khoản lợi nhuận thu về sẽ từ vài chục triệu đồng trở lên.

Do nhu cầu về nhà ở tăng cao, nếu muốn tìm nhà cho thuê tốt thì giá sẽ rất đắt đỏ. Cho nên, nhiều khách trọ khó lòng tiếp cận với sản phẩm. Vì vậy cho nên, các nhà đầu tư đã tận dụng điều này để chia nhỏ không gian nhà ở. Nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích, sự riêng tư, đảm bảo mức giá hợp túi tiền cho các khách trọ của mình.

Lợi ích 3 bên đối với loại nhình nhà cho thuê

Hiện nay, hình thức đầu tư này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nó mang đến nhiều lợi ích cho cả 3 bên: người sở hữu nhà, người cho thuê lại và khách thuê.

– Đối với chủ nhà, thay vì để nhà trống không dùng hoặc vất vả tìm khách cho thuê. Chủ nhà có thể thực hiện giao dịch cho thuê với những nhà đầu tư. Qua đó, chủ nhà vừa có thêm một khoản thu nhập ổn định hàng tháng, vừa không phải lo lắng về vấn đề quản lý.

– Đối với người cho thuê, họ không phải bỏ ra một số vốn quá lớn để tìm nhà cho thuê rồi cho thuê. Mà chỉ cần một dòng tiền nhỏ cũng có thể kinh doanh tốt, giúp tăng thu nhập cho bản thân.

tìm nhà cho thuê ảnh 2
Xu hướng cho thuê lại mang đến lợi nhuận cao cho chủ đầu tư

Nếu tính ra thì số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ ra là khoảng 100 – 200 triệu. Từ chi phí thuê nhà từ  10 – 15 triệu đồng/tháng và tiền đầu tư sửa sang, ngăn phòng khoảng từ 40 – 90 triệu.

Mức thuê trung bình với nhà cho thuê

Trung bình một ngôi nhà nguyên căn có thể chia ra tối đa từ 6 – 8 phòng. Nếu cho thuê khoảng 5 triệu/phòng thì một tháng thu về sẽ từ 30 – 40 triệu đồng. Trừ cho tiền thuê nhà hàng tháng thì nhà đầu tư còn dư lại 25 – 30 triệu đồng/ tháng. Phần tiền đầu tư sửa sang sẽ hoàn vốn trong thời gian chưa đến 1 năm.

–Đối với khách thuê trọ thì giảm được gánh nặng về việc tìm thuê nhà tốt và chi phí. Nhưng vẫn được hưởng các tiện nghi thiết thực đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Theo chia sẻ của anh Trần Đức Hiếu (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM): “Tôi cùng nhóm bạn chuyên đi tìm nhà cho thuê nguyên căn với giá mềm. Sau đó tân trang, tách phòng ra rồi cho thuê lại. Thuê cả căn với giá 10 – 15 triệu đồng/tháng. Bỏ thêm khoảng 40 triệu đồng sửa sang, chia phòng.

Nếu chia được 6 – 7 phòng, mỗi phòng cho thuê giá 4 triệu đồng. Một tháng tôi thu được 24 – 28 triệu đồng. Trừ tiền trả cho chủ nhà mỗi tháng tôi kiếm được 10 – 15 triệu đồng. Chỉ cần 3 – 4 tháng là lấy lại vốn sửa nhà”.

Bí quyết tìm nhà cho thuê để cho thuê lại hiệu quả…

Theo tiết lộ của nhiều nhà đầu tư, khi họ cho thuê, họ sẽ cho thuê nhiều căn ở các khu vực khác nhau. Nhất là khu đông dân cư, gần trường đại học, văn phòng, công ty, xí nghiệp…

tìm nhà cho thuê ảnh 3
Nên đầu tư cho thuê nhà ở những khu vực đông dân

Bởi nơi đây tập trung nhiều đối tượng khách trọ tiềm năng. Họ chủ yếu là dân nhập cư từ các tỉnh đến TP.HCM học tập và làm việc. Cho nên nhu cầu về chỗ ở của những khách trọ này thường cao hơn hẳn.

Và bí quyết để tìm nhà cho thuê phù hợp cho việc thuê lại đó là phải có ít nhất từ 2 tầng trở lên, nhiều phòng. Nên chọn các căn nhà trong hẻm nhưng hẻm không quá sâu, không bị ngập nước. Như vậy, giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhà mặt tiền.

Tính đến thời điểm hiện tại, hình thức đầu tư kinh doanh này mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư lớn. Họ có sẵn nhà, vốn mạnh nhưng vẫn quyết định đầu tư vào để kiếm lợi nhuận cao, ổn định hàng tháng. Bên cạnh các khoản đầu tư nhà đất khác.

Với nhu cầu nhà ở ngày càng cao trong khi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp, giá cho thuê phòng sẽ còn tăng.

tìm nhà cho thuê ảnh 4
Giá nhà cho thuê ngày càng cao do nhu cầu thuê càng lớn

Theo ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc một công ty chuyên tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại cho biết. Nếu sở hữu rồi cho thuê thì lợi nhuận chỉ 5% – 10% mỗi năm. Thế nhưng, thuê nhà rồi cho thuê lại thì lợi nhuận có thể lên đến 50% – 100% mỗi năm. Thêm vào đó, mức giá thuê lại của các phòng còn tùy thuộc vào vị trí ngôi nhà mà giá càng tăng cao.

Những rủi ro tìm ẩn khi tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại

Bên cạnh những lợi ích tìm nhà cho thuê rồi cho thuê lại mang đến. Thì có không ít những rủi ro tiềm ẩn mà các nhà đầu tư nên chú ý để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

– Điều đầu tiên là vấn đề cải tạo nhà thuê. Cần thỏa thuận rõ ràng về việc cải tạo, sửa sang với người cho thuê nhà. Tốt nhất nên đưa bản thiết kế sửa chữa nhà chi tiết, cụ thể vào hợp đồng để tránh tranh chấp sau này.

– Không nên tìm nhà cho thuê có cấu trúc phức tạp dẫn đến khó khăn khi cải tạo. Nhất là việc ngăn phòng và dễ làm hư hại nhà.

– Điều mà những người cho thuê nhà thường gặp phải là việc xảy ra các rắc rối với khách thuê. Vì vậy, cần có sự chọn lọc khách thuê kỹ lưỡng để tránh xảy ra nhiều vấn đề về sau.

– Gặp khó khăn khi tìm nhà cho thuê có vị trí thuận lợi. Bởi dù nhà có rộng đẹp, giá thuê rẻ nhưng nằm sâu trong hẻm ngập nước cũng khó. Nhất là việc đảm bảo tỷ lệ lấp đầy các phòng cho thuê là điều không thể.

– Rủi ro về hợp đồng do các nhà đầu tư ngại ký hợp đồng dài hạn. Nếu kinh doanh không hiệu quả sẽ phải “gồng mình” trả tiền nhà hàng tháng. Tuy nhiên, nếu ký hợp đồng ngắn hạn thì khả năng hoàn vốn và thu lợi nhuận sẽ thấp.

tìm nhà cho thuê ảnh 5
Đầu tư cho thuê nhà lại cần chú ý đến những rủi ro tiềm ẩn.

Cách hạn chế rủi ro với nhà cho thuê

Để tránh những rủi ro kể trên, nhà đầu tư nên nhờ đến luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý. Hợp đồng khi thuê nhà cũng như cho thuê lại. Chuẩn bị sẵn sàng các thông tin, đội ngũ quảng bá dịch vụ của mình đến khách hàng. Tăng khả năng tìm thấy khách trọ tiềm năng.

Và đặc biệt, cần thận trọng khi tìm nhà cho thuê, khách thuê. Đội ngũ hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà và có chính sách quản lý rõ ràng. Hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình đầu tư kinh doanh.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Trần Thanh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ