Phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh: Cẩn thận lừa đảo

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 1
Tuyệt chiêu tìm phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh

Để tìm được phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh, an toàn, bạn xem ngay bài viết này.

Đây là những khu vực thuận tiện để bắt xe buýt đi vào những khu vực trung tâm của thành phố.

Nhất là khi năm học mới sắp bắt đầu, lượng sinh viên đổ về TP.HCM ngày càng đông.

Nhu cầu tìm phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh tăng mạnh khi nơi đây tập trung nhiều trường đại học.

Chiêu lừa đảo mới khi tìm thuê phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh

Việc có quá nhiều sinh viên chia sẻ bị lừa khi tìm phòng trọ tại TP.HCM đã khiến nhiều bạn sinh viên lo lắng.

Bạn Vân, trường Đại học Mở TP.HCM chia sẻ

“Vân thấy tờ rao vặt phòng trọ giá rẻ. Lúc đến xem phòng trọ có vài chỗ chưa ưng ý lắm nên phân vân chưa đồng ý thuê. Vân mới nói chị trông phòng thuê trọ (chị Hương) để về nhà suy nghĩ rồi mai tới đặt cọc. Thì chị trông phòng trọ nói Vân là phải đặt cọc trước để giữ nhà. Vì phòng trọ chỗ chị giá rẻ mà cũng rất tốt, an ninh. Nếu không đặt cọc là sẽ mất, mai đến không còn đâu. Phòng trọ giá tương đối rẻ so với mặt bằng chung, gần nơi học nên Vân bấm bụng đặt cọc trước 500 nghìn. Trong giấy cọc có ghi “nếu sinh viên không tới ở, sẽ mất tiền cọc”.

Sau 1 tuần, Vân trở lại để ký hợp đồng thuê trọ rồi chuyển vào ở, thì bên phía cho thuê phòng trọ lấy nhiều lý do, nhằm cố ý “đuổi” – không cho Vân chuyển vào trọ. Vân cho biết nếu tự ý không vào ở trọ thì mất tiền cọc.

Mà nếu đòi tiền cọc lại, sẽ bị mắng chửi rất thô tục và có nhiều thanh niên to con đứng hù dọa.

 

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 2
Có nhiều chủ cho thuê trọ viện lý do để đuổi khách đi

Thêm một chia sẻ khác của bạn tên Hùng 

Một trường hợp nữa tại nhà trọ nguyên căn tại địa chỉ đường D1 (quận Bình Thạnh). Phòng 1,2 – 1,7 triệu/phòng, phòng rộng – đẹp. Điện nước giá nhà nước (chia đều các phòng), đặt cọc 1 triệu.

Đến ngày kí hợp đồng, chủ trọ đẩy giá điện + nước lên 1 triệu/tháng/người. Sau đó, đưa luôn vào đầu tháng cùng với tiền thuê trọ.

Sinh viên Hùng cũng chia sẻ: “Hùng bị lừa đến 2 lần cùng một bọn lừa đảo. Địa chỉ là Đinh Tiên Hoàng và Hoa Sứ là cùng một nhóm lừa đảo. Thủ đoạn rất tinh vi và quy mô rất lớn. Toàn là dân giang hồ, nói lời ngon ngọt rồi dụ bán kí hợp đồng, đặt tiền cọc. Tiếp theo gây chuyện để Hùng và bạn Hùng không ở nổi nữa mà mất cọc.”

Hàng ngàn lý do “cố ý” đuổi sinh viên thuê nhà trọ

Tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, Mogi đưa ra các lý do “trên trời” mà bên phía cho thuê phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh đưa ra.

– Đặt cọc 3 tháng thuê nhà trọ – phòng trọ mới cho chuyển vào ở.

– Đưa ra các mức phí trên “trên trời”:

 • Từ tiền điện – nước 1 triệu/ người, giữ xe 300 nghìn/ chiếc.
 • Tiền rác 200 nghìn/tháng…
 • Tiền an ninh, tiền hao mòn tài sản nhà, tiền người canh mở cửa sáng tối, tiền camera …
 • Bắt buộc sinh viên đóng các phí đầu tháng. Nếu không đồng ý, mất tiền cọc.
phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 3
Cần xem xét vấn đề chi phí điện nước mà chủ trọ đưa ra

– Viện cớ kéo dài thời gian chuyển trọ: nhà bị hư đang sửa…

– Hù dọa bằng nhiều cách: Cảnh báo đền bù tài sản bị hư hỏng với giá rất cao. Đồ đạc trong phòng hư tự sửa (nhà vệ sinh, điện, ống nước….)

– Mục đích cuối cùng là cố ý đuổi sinh viên để mất luôn tiền đặt cọc giữ chỗ. Mặc dù 500 nghìn không phải là số tiền lớn, nhưng với nhiều sinh viên đó là sinh hoạt cả nửa tháng.

Kinh nghiệm tránh lừa đảo khi thuê phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh

Khi đi thuê phòng trọ, ngoài tìm hiểu trên mạng, sinh viên cần đến tận nơi để kiểm tra. Đừng vì chỉ thấy tin đăng phòng trọ Bình Thạnh dưới 2 triệu hay phòng cho thuê giá rẻ mà ham.

Khi sinh viên “giao tiền” cho chủ trọ, cần chú ý những điều sau:

Kiểm tra phòng trọ: nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,… Phải kiểm tra xem mọi thứ có ổn và an toàn không?

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 4
Dành thời gian đi xem phòng để kiểm tra thật kỹ lưỡng

Trao đổi thông tin với bên cho thuê nhà trọ – phòng trọ:

 • Chủ nhà trọ – phòng trọ là ai?
 • Giờ giấc ra vào?
 • Các trang thiết bị trong nhà hư thì bên thuê hay bên bán chịu trách nhiệm bỏ phí để sửa chữa?
 • Hỏi về những phí cơ bản như thế nào? (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước…)
 • Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không?
 • Có đồng hồ điện nước riêng hay không?
 • Giấy đặt cọc giữ phòng phải ghi đầy đủ, chi tiết, rõ ràng. Nhất là các thông tin mức phí, giá cả để tới ngày ký hợp đồng làm bằng chứng. Trên giấy đặt cọc giữ chỗ phải có đầy đủ chữ ký của cả hai bên. Tiền đặt cọc chỉ đưa 50% giá bên nhà trọ đưa ra.
 • Cuối cùng là ngày ký hợp đồng thuê trọ. Sinh viên phải đọc kĩ hợp đồng để xem hợp đồng có rõ ràng ngày tháng và các điều khoản hay không? Đã đầy đủ thông tin chưa? Có quy định bồi thường gì trong hợp đồng hay không? Tránh “tiền mất tật mang”.

Những địa chỉ cho thuê phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh

1. Phòng trọ khu vực Bình Quới

Bình Quới là khu vực tập trung nhiều nhà trọ giá rẻ nhất tại TP HCM. Hầu hết, ở đây các nhà trọ đều có diện tích rộng rãi, thoáng mát. Giá thuê phòng, nhà trọ chỉ vào khoảng 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Điểm trừ ở khu vực này đó là khu vực này không có nhiều dịch vụ. Đồng thời xa trung tâm thành phố. Đối với các bạn trẻ chưa chủ động được phương tiện đi lại thì việc thuê trọ ở đây sẽ khá bất tiện.

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 5
Bình Quới là khu vực tập trung nhiều nhà trọ giá rẻ nhất tại TP HCM

2. Phòng trọ Bình Thạnh Hàng Xanh

Đây là khu vực trung tâm của quận Bình Thạnh. Đặc biệt là ở đường D2, D5, gần trường Đại học Công nghệ (Hutech), Đại học Ngoại Thương… Đây là nơi tập trung nhiều hàng quán, dịch vụ từ bình dân đến đắt đỏ.

Vì thế, quanh khu vực này cũng có nhiều phòng trọ, nhà trọ cho sinh viên thuê. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, phòng trọ ở khu vực này có mức giá nhỉnh hơn so với các khu vực lân cận ở quận Bình Thạnh. Bởi nhu cầu của người thuê khá cao. Đồng thời đây cũng là khu vực có an ninh tốt, thuận tiện cho việc đi lại.

Nhiều sinh viên ở khu vực này thường chọn phòng trọ rộng, đầy đủ tiện nghi và sau đó tìm người ở ghép. Theo các bạn sinh viên, khu vực này đảm bảo an ninh, an toàn nên các bạn chấp nhận mức giá cao hơn. Để giải quyết “bài toán giá cả”, các bạn thường đăng tin tìm người ở ghép.

Nếu muốn mức giá “mềm” hơn mà vẫn gần khu vực sầm uất này, các bạn sinh viên nên chọn lựa thuê trọ ở những con hẻm nhỏ. Hoặc tìm nhà trọ ở khu vực đường Ung Văn Khiêm, Nguyễn Gia Trí…

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 6
Phòng trọ tại ngã 4 Hàng Xanh có giá hơi cao

3. Nhà trọ giá rẻ tại khu Nơ Trang Long, Phan Văn Trị

Phòng trọ ở khu vực này không chỉ dành cho các bạn sinh viên mà còn cho người lao động. Thậm chí là người thân của bệnh nhân đang nằm viện tại bệnh viện Ung Bướu TP HCM, bệnh viện Gia Định…

Vì thế, dịch vụ phòng trọ, nhà trọ ở khu vực này cũng khá phong phú. Từ những phòng trọ tập thể cho đến những căn hộ được chia phòng đều có ở khu vực này. Giá cả ở khu vực này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng mỗi tháng một phòng trọ.

Đây cũng là khu có nhiều tuyến xe buýt thuận tiện để đi vào trung tâm TP. Khu vực này cũng ít gặp tình trạng ngập lụt khi mưa nên được nhiều bạn sinh viên, người lao động chọn lựa.

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 7
Một phòng trọ điển hình tại khu vực Nơ Trang Long

4. Phòng khép kín mới xây tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh

Căn phòng này nằm tại địa chỉ số 643/1B đường Xô Viết, Nghệ Tĩnh, phường 26. Với diện tích sử dụng 10m2, nó phù hợp với sinh viên hoặc những người đi làm ở một mình.

Phòng được xây mới, khép kín hoàn toàn và rất riêng tư. Do không chung chủ, mọi người có thể đi lại tự do về giờ giấc. Khu trọ có nhà để xe và chỗ phơi đồ riêng, tách biệt với diện tích sử dụng.

Hiện tại chủ nhà còn nhiều phòng trống cho thuê với giá 800.000 đồng/ tháng. Rất phù hợp với các bạn sinh viên đang sống và học tập trong khu vực này.

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 8
Dãy phòng trọ khép kín có khu vực phơi quần áo riêng tại Xô Viết Nghệ Tĩnh

5. Ký túc xá Thị Nghè cao cấp có máy lạnh

Khu KTX này nằm tại 35/34 đường Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Nằm ngay sau lưng trường Đại học Thủy Lợi, cách cầu Thị Nghè chỉ 100m đường bộ. Do đó, nó rất hợp với các bạn sinh viên không có xe máy đi học. Mọi người có thể đi bộ hoặc sử dụng xe bus tùy vào khoảng cách đi đến trường là bao xa.

Tất cả các phòng trong KTX đều mới xây với những đồ dùng cơ bản cho cuộc sống. Đảm bảo mọi người có thể dọn vào ngay mà không cần chuẩn bị gì. Đặc biệt, khu KTX có hệ thống camera giám sát an ninh chất lượng cao, giúp khách hàng yên tâm với cuộc sống tại đây.

phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh 9
Ký túc xá Thị Nghè cao cấp

Lời kết

Sau những chia sẻ này, bạn đã an tâm hơn khi tìm phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh chưa? Chúng tôi tự tin đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình tìm phòng trọ. Nếu gặp khó khăn, các bạn có thể truy cập vào Mogi.vn. Rất nhiều tin đăng phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh được cập nhật mỗi ngày với giá cả phù hợp.

Xem thêm các thông tin về phòng trọ giá rẻ khác tại Mogi.vn

DK

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn