Vay Trung Hạn Là Bao Lâu?

Vay trung hạn là bao lâu?
Vay trung hạn là bao lâu?

Vay trung hạn là bao lâu? Với những người có ý định vay vốn ngân hàng, đây là một thông tin đặc biệt quan trọng. Vì vay trung hạn chính là hình thức vay với thời hạn được định trước ở mức trung.

Nắm được thông tin này sẽ giúp mọi người dễ dàng tính toán cũng như vay tiền và lên kế hoạch trả tiền. Hãy để Mogi.vn giúp bạn tìm hiểu thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhé.

✨Vay trung hạn là gì?

Trung hạn được dùng để chỉ thời hạn vay của gói vay
Trung hạn được dùng để chỉ thời hạn vay của gói vay

Trong lĩnh vực vay vốn ngân hàng, có rất nhiều thời hạn vay khác nhau. Phụ thuộc vào từng gói vay, mọi người có thể tính toán và lựa chọn thời gian vay khác nhau.

Vay trung hạn là tên gọi của một gói vay với thời hạn vay vốn, thanh toán vốn vay từ 1 năm trở lên. Mọi người có thể vay trung hạn khi có nhu cầu mua nhà, mua xe…

Hiện tại, các gói vay trung hạn của ngân hàng đều đặc biệt thu hút người vay. Nó cũng mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng vốn.

✨Vay trung hạn là bao lâu?

Như vậy, bạn đã biết gói vay trung hạn có thời gian kéo dài từ 1 năm trở lên. Vậy hạn vay tối đa của gói vay vốn ngân hàng này là bao lâu?

Các gói vay này đều cần phải được thanh toán trước 60 tháng. Nếu không thanh toán kịp thời, người vay vốn sẽ phải chịu mức xử phạt cũng như các án phạt khác của ngân hàng.

Tùy từng gói vay, cách tính lãi cũng như thời gian yêu cầu thanh toán cũng khác nhau. Mọi người cần chú ý để biết được khoản vay của mình cần phải thanh toán lãi như thế nào.

✨Những đặc điểm cần biết về gói vay trung hạn

Như vậy, bạn đã biết vay trung hạn là bao lâu. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về gói vay trung hạn tại các ngân hàng nhé.

⚡️Ai nên vay trung hạn?

Mọi người có thể vay trung hạn cho những khoản đầu tư ngắn ngày và mua nhà, mua xe
Mọi người có thể vay trung hạn cho những khoản đầu tư ngắn ngày và mua nhà, mua xe

Có thể thấy rằng, thời hạn thanh toán của những gói vay này khá ngắn. Nó chỉ kéo dài từ 1 năm đến 5 năm mà thôi.

Chính vì vậy, gói vay này phù hợp với những mục đích sử dụng sau đây:

 • Mua sắm tài sản cố định.
 • Xây dựng nhà xưởng.
 • Đầu tư các trang thiết bị, máy móc khác nhau phục vụ nhu cầu sản xuất.

Đối với cá nhân, mọi người thường sử dụng gói vay này khi có ý định mua nhà và trả ngắn hạn. Ngoài ra, nó cũng là lựa chọn để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng cá nhân.

Tuy nhiên, mọi người cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc vay vốn. Hãy tính toán cẩn thận điều này khi làm thủ tục vay mua nhà. Từ đó, hạn chế tối đa những vấn đề có thể gặp phải cũng như lựa chọn được gói vay tốt và tránh vỡ nợ.

⚡️Lãi suất của gói vay trung hạn là bao nhiêu?

Hiện tại, lãi suất của gói vay này đang ở mức khá tốt. Tùy từng ngân hàng, gói vay, thời hạn vay mà mức lãi suất thường nằm ở mức từ 6,5% cho đến 11%.

Tùy vào đặc điểm thực tế, thời điểm vay vốn mà lãi suất có thể biến động. Mức biến động này không nhiều mà chỉ xê dịch đôi chút ra khỏi khoảng trên mà thôi.

⚡️Phương thức cho vay trung hạn là gì – vay trung hạn là bao lâu?

Trước khi vay bạn nên tham khảo kỹ lưỡng về phương thức của gói vay cũng như lãi suất
Trước khi vay bạn nên tham khảo kỹ lưỡng về phương thức của gói vay cũng như lãi suất

Hiện tại, hình thức vay vốn các ngân hàng áp dụng cho những gói vay này là theo dự án đầu tư. Ngoài ra, các cá nhân cũng có thể vay trung hạn theo dạng tín dụng để thuê mua.

Với mỗi hình thức vay cũng như cam kết, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có được lựa chọn tốt nhất cho trường hợp vay vốn của mình.

>> Xem thêm:

 

 

⚡️Đặc điểm nổi bật của gói vay trung hạn tại các ngân hàng

Nhìn chung, đây được xem là một trong những gói vay vốn tốt trong ngành tín dụng. Chúng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho nền kinh tế của nước ta.

Thông thường, gói vay này sẽ giúp các đơn vị vay tiền có thể giảm được áp lực tài chính. Đồng thời, tận hưởng kế hoạch giải ngân linh động để thuận lợi hơn cho việc sử dụng vốn.

Tuy nhiên, thời gian hoàn vốn của gói vay này khá chậm. Với rủi ro cao, nó mang tới cho ngân hàng một số hệ lụy nhất định trong những trường hợp không may.

⚡️Những điều kiện để được hưởng gói vay trung hạn

Ngoài thời gian vay trung hạn là bao lâu, đây cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm. Để có thể vay vốn của ngân hàng, khách hàng cần thỏa mãn những yêu cầu sau đây:

 • Khách hàng cá nhân cần có đủ năng lực pháp luật dân sự cùng với năng lực hành vi dân sự để được vay vốn.
 • Có độ tuổi từ 18 trở lên và không vượt quá 65 tuổi.
 • Có giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc những giấy tờ sở hữu tính chất pháp lý tương tự.
 • Tài sản đảm bảo là giấy tờ sở hữu nhà, chứng minh quyền sử dụng đất.
 • Tài sản hình thành từ vốn vay.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng cũng cần chứng minh được khả năng trả nợ. Việc này sẽ được thực hiện dựa vào những loại giấy tờ chứng minh năng lực kinh doanh, thu nhập hàng tháng. Khi thực hiện thủ tục vay ngân hàng mua nhà, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể.

🌟Tìm hiểu về thủ tục vay vốn trung hạn

Dưới đây, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng. Chúng ta sẽ hiểu hơn về việc vay vốn trung hạn như thế nào nhé.

⚡️Những giấy tờ/ điều kiện cần thiết để vay vốn

Hiện tại hồ sơ để được vay trung hạn khá đơn giản
Hiện tại hồ sơ để được vay trung hạn khá đơn giản

Điều kiện vay vốn trung hay dài hạn của các ngân hàng đề ra khá khác biệt. Chúng phụ thuộc vào ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng như thời điểm vay vốn.

Để bắt đầu thực hiện việc vay vốn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng như sau:

 • Đơn xin vay vốn trung hạn của ngân hàng theo đúng mẫu.
 • Hồ sơ dự án/ công việc mua bán cần vay vốn.
 • Hồ sơ tài chính.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Báo cáo liên quan tới tình hình tài chính bản thân.
 • Bảng tính số tiền vay cũng như ước chừng thu nhập để dễ dàng trả nợ.

Trong những trường hợp thông thường, ngân hàng sẽ thực hiện quy trình xem xét thông tin thật kỹ. Từ đó, dễ dàng đánh giá đầy đủ các thông tin liên quan tới người vay vốn. Khi nhận định được tình hình thực tế, ngân hàng hay các tổ chức tín dụng sẽ đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Như đã nói, hình thức vay vốn trung hạn là bao lâu này có rủi ro không thu hồi được vốn cao. Chính vì vậy, việc xem xét thủ tục rất khắt khe. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của đơn vị cho vay, gói vay sẽ không được giải ngân.

🍀Có nên vay tiền mua nhà theo hình thức vay trung hạn hay không?

Hiện tại, rất nhiều người có ý định vay vốn mua nhà. Lúc này, gói vay trung hạn là gói vay được khá nhiều người cân nhắc và lựa chọn.

Nhìn chung, đây là một trong những gói vay vốn ngân hàng có nhiều ưu điểm. Nếu bạn có thể thanh toán được đúng hạn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí vay so với những gói vay thông thường.

Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ việc tính toán thời hạn trả nợ. Hãy chắc chắn rằng khả năng tài chính của mình cho phép bạn trả nợ đúng hạn. Nếu không, bạn có thể gặp rất nhiều vướng mắc khi không thể trả nợ theo đúng thời gian và gây phát sinh nợ xấu.

🍀Lời kết

Hãy thận trọng để hạn chế tối đa rủi ro khi vay trung hạn
Hãy thận trọng để hạn chế tối đa rủi ro khi vay trung hạn

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về gói vay trung hạn. Đồng thời, hiểu một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà với gói vay này. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy gọi ngay cho Mogi.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Lan Nguyễn – content writer

Vay trung hạn là gì?

Đây là hình thức cho vay vốn, tiền với thời hạn khoản vay ở mức tầm trung, không dài. Mọi người nên chú ý để tham khảo tình hình, lựa chọn hình thức vay vốn này trong một số trường hợp nhất định.

Vay trung hạn là bao lâu?

Thời hạn vay này là từ 12 tháng đến 60 tháng theo quy định của ngân hàng. Thời gian vay sẽ được thay đổi tùy theo từng  trường hợp cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here