Cho thuê phòng trọ Bình Thạnh – kênh đầu tư hấp dẫn

Xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh
Xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh

Cho thuê phòng trọ Bình Thạnh là một trong những thông tin được khá nhiều người tìm kiếm. Chính vì vậy, việc xây dựng nhà trọ rồi cho khách thuê đã trở thành một kênh đầu tư đầy hấp dẫn. Sau đây, Mogi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức hút của loại hình này cũng như kinh nghiệm để thành công khi đầu tư.

Lý do nên xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh?

Không phải ngẫu nhiên mà các cá nhân, tổ chức đổ tiền vào đầu tư, xây dựng rồi cho thuê phòng trọ ở Bình Thạnh. Có thể dễ dàng liệt kê ra hàng loạt lý do dẫn tới hình thức kinh doanh này.

Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Thị trường tiêu thụ rộng lớn
Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Hòa cùng với sự phát triển của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển vô cùng chóng mặt. Hàng loạt các công trình, tiện ích, trường học, công ty, doanh nghiệp được hình thành. Chính vì vậy, nơi đây đã thu hút được không ít dân cư đến sinh sống, học tập, làm ăn.

Do đó, nhu cầu tìm phòng trọ tại Sài Thành nói chung, quận Bình Thạnh nói chung là vô cùng lớn. Đây chính là thị trường tiêu thụ hấp dẫn cho những ai có ý định xây rồi cho thuê phòng trọ.

Lợi nhuận thu về từ việc cho thuê phòng trọ Bình Thạnh ổn định

Dù hoạt động, kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực nào thì lợi nhuận luôn là yếu tố cuối cùng mà nhà đầu tư hướng tới. Và khi kinh doanh cho thuê phòng trọ Bình Thạnh cũng vậy.

Sau khi bỏ ra một khoản đầu tư nhất định ban đầu để xây dựng phòng trọ thì hầu như số tiền chi trả cho quá trình hoạt động sau này là khá nhỏ. Do đó, mức lợi nhuận hàng tháng mà bạn thu về từ hoạt động này luôn có tính ổn định cao, lâu dài và bền vững.

Sử dụng nguồn vốn rảnh rỗi hiệu quả

Xây phòng trọ cho thuê là cách thức sử dụng nguồn vốn rảnh rỗi hiệu quả

Xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh là hình thức sử dụng vốn nhàn rỗi hiệu quả
Xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh là hình thức sử dụng vốn nhàn rỗi hiệu quả

Khi có trong tay một số tiền nhàn rỗi, con người luôn tìm cách để kiếm lời cho số tiền đó của mình. Và xây nhà trọ để cho thuê là một trong những hình thức giúp mang lại nguồn thu nhập trên nguồn vốn rảnh rỗi.

So với việc gửi ngân hàng nhận tiền lãi trên mức lãi suất thấp thì cho thuê phòng trọ sẽ giúp mang lại số tiền lời nhiều hơn. Bởi thị trường tiêu thụ rộng lớn hiện nay. Hơn nữa, chúng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, sinh lời của việc đầu tư xây phòng trọ cho thuê chắc chắn đáng để bạn lựa chọn.

Hệ số kinh doanh cho thuê phòng trọ Bình Thành an toàn cao

Hệ số an toàn luôn đóng vai trò quan trọng. Chúng ảnh hưởng lớn tới quyết định kinh doanh, đầu tư. Nếu chỉ số này càng cao càng thể hiệu tính an toàn của kế hoạch đầu tư trước những tác động từ thị trường.

Trong khi đó, xây phòng trọ cho thuê lại phụ thuộc chủ yếu vào thị trường tiêu thụ. Mà dù nền kinh tế thị trường có bị suy thoái, nhu cầu thuê nhà trọ bị ảnh hưởng rất rất ít. Do đó, hệ số an toàn khi đầu tư, triển khai kế hoạch kinh doanh này khá cao. Từ đó đảm bảo được dự án đầu tư của bạn có thể đi vào triển khai thành công.

Cho thuê phòng Bình Thạnh – kinh nghiệm xây phòng không được bỏ qua

Mặc dù, xây phòng cho thuê Bình Thạnh được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng xây phòng vừa hiệu quả lại tiết kiệm ngân sách. Và để giúp bạn kinh doanh tốt nhất, hãy áp dụng những kinh nghiệm sau:

Xây phòng phù hợp với từng đối tượng

Đối tượng thuê phòng Bình Thạnh không chỉ một mà khá đa dạng. Mỗi loại khách thuê lại có những đặc điểm khác nhau. Do đó, để giúp việc cho thuê phòng đạt hiệu quả cao thì việc xây dựng phòng cần được thiết kế, bố trí phù hợp với từng đối tượng.

Xây phòng trọ phù hợp với từng đối tượng khách thuê
Xây phòng trọ phù hợp với từng đối tượng khách thuê

Xây phòng đối với sinh viên, người lao động phổ thông

Có thể nói, đây là đối tượng đông đảo khi tìm cho thuê phòng trọ giá rẻ Bình Thạnh. Những vị khách thuê này có ngân sách hạn chế. Do đó, mức chi trả cho việc thuê phòng sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy, những căn phòng diện tích nhỏ, tiện ích vừa phải sẽ là thiết kế phù hợp hơn cả.

Diện tích phòng khoảng 12 – 15 m2, thiết kế gác lửng là thiết kế hoàn hảo nhất. Bạn có thể xây theo kiểu dãy nhà cấp 4 hoặc tòa nhà cao tầng với nhiều phòng trọ sẽ vô cùng hợp lý.

Xây phòng cho khách thuê là người có thu nhập ổn định

Những người công nhân viên chức, nhân viên văn phòng,… có thu nhập ổn định. Do đó, họ thường có các yêu cầu về chỗ ở cao hơn so với sinh viên, công nhân đi làm.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thuê phòng của khách thuê này, chủ đầu tư nên thiết kế phòng với diện tích khoảng 20m2 trở lên. Bên cạnh đó, đồ nội thất trong phòng cũng cần được đầu tư về chất lượng, thẩm mỹ. Độ an ninh cao cùng nhiều tiện ích đi kèm.

Phòng trọ dành cho vợ chồng trẻ, gia đình có điều kiện kinh tế

Đây là đối tượng thuộc tầm khách thuê cao cấp. Do có thu nhập cao nên những yêu cầu về phòng trọ cũng không hề ít. Vì vậy, khi lựa chọn xây phòng phục vụ cho khách thuê này, bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tài chính không hề nhỏ.

Kinh nghiệm thi công phòng trọ cho thuê phù hợp với khách thuê này là cần đảm bảo được nhiều yếu tố:

  • Diện tích phòng rộng, khoảng 30m2 trở lên.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ nội thất cần thiết đáp ứng nhu cầu ăn ở của người thuê.
  • Vị trí thuận lợi.
  • Chất lượng phòng trọ tốt.
  • Nhiều tiện ích xung quanh đem lại cuộc sống tốt cho khách thuê.

Dự trù kỹ lưỡng chi phí xây phòng trọ cho thuê Bình Thạnh

Dự trù nguồn chi phí xây dựng kỹ lưỡng
Dự trù nguồn chi phí xây dựng kỹ lưỡng

Để xây phòng trọ cho thuê thì không thể thiếu đi nguồn tài chính. Do đó, khâu dự trù chi phí cho việc đầu tư này rất quan trọng. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng, quá trình xây dựng, kinh doanh sẽ không bị gián đoạn. Còn nếu thiếu hụt, nhà đầu tư sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn về mặt tài chính. Quá trình xây dựng kéo dài, vượt quá thời gian dự kiến. Điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới kế hoạch cho thuê sau này.

Nếu vốn hạn hẹp, bạn cần cân nhắc tới vấn đề sử dụng nguồn vốn vay. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, không nên vay vượt quá 30% giá trị vốn đầu tư xây dựng. Bởi khi mới xây rồi đưa vào cho thuê, phải mất tới 6 tháng, các căn phòng mới được cho thuê hết.

Lên kế hoạch xây rồi cho thuê phòng trọ Bình Thạnh một cách chi tiết

Xây dựng kế hoạch luôn là bước chuẩn bị cho mỗi công việc. Và việc tiến hành xây phòng cho thuê không hề đơn giản. Bạn cần phải lập kế hoạch thất chi tiết. Từ xác định vị trí đất đai cần xây dựng đến tiến độ xây dựng, chi phí phát sinh,… Cũng như các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình này.

Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu uy tín

Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu uy tín
Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu uy tín

Xây dựng phòng trọ thì không thể nào thiếu đi vật liệu. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô vàn loại vật liệu khác nhau. Đồng thời cũng có vô số đơn vị cung cấp, giao bán. Do đó, để đảm bảo việc xây phòng đạt chất lượng, hiệu quả cho số vốn đầu tư, bạn nên chọn mua tại những nơi uy tín. Những thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, được công nhận, khách hàng đánh giá cao trên thị trường.

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng

Bên cạnh vật tư, đơn vị thi công đóng vai trò quan trọng tạo nên công trình phòng trọ cho thuê. Do đó, việc lựa chọn tổ chức thi công luôn được chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng.

Một đơn vị thi công tốt cần có:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, thợ xây có chuyên môn, tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
  • Giám sát thi công chặt chẽ, đảm bảo công trình diễn ra đúng kỹ thuật và chất lượng.
  • Dự toán, báo giá cạnh tranh, sát với thực tế, hạn chế các chi phí phát sinh ở mức thấp nhất.
  • Hợp đồng làm việc rõ ràng, chịu trách nhiệm cho dịch vụ của mình.

Kết luận

Mô hình xây rồi cho thuê phòng Bình Thạnh đang là xu thế hiện nay. Do đó, nếu có trong tay nguồn vốn nhàn rỗi cùng ý tưởng kinh doanh này thì bạn hãy đừng ngần ngại trong việc triển khai. Áp dụng đúng những kinh nghiệm chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được bước xây dựng hiệu quả, tiết kiệm nhất.

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Cho thuê phòng trọ Bình Thạnh: Những điều cực lưu ý

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn