Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy
Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi hiện nay không còn xa lạ nữa, kể cả với những người trẻ.

Vậy, tại sao chúng ta cần phải xem hướng nhà theo tuổi? Nên xem hướng nhà như thế nào? Cần lưu ý ra sao? Hãy tham khảo ngay nhé

Xem hướng nhà theo tuổi và một số vấn đề bạn nên biết

Trong phong thủy, khi xây nhà hoặc mua nhà việc xem hướng nhà khá quan trọng.

Xem hướng nhà theo tuổi có ý nghĩa gì?

Yếu tố phong thủy trước giờ rất được người phương Đông xem trọng. Và trong phong thủy nhà ở, nếu bạn muốn mua nhà, xây nhà thì việc xem hướng rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì nó sẽ mang lại nhưng năng lượng tốt cho cuộc sống và công việc.

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Trong phong thủy, nếu bạn muốn mua nhà, xây nhà thì việc xem hướng rất quan trọng.

 

Việc xem hướng nhà sẽ giúp chủ nhà hóa giải và cải thiện được những năng lượng xấu. Nếu là cặp vợ chồng thì sẽ xác định được sự xung – hợp giữa tuổi của 2 vợ chồng… Đồng thời, bạn sẽ biết cách chọn lọc những yếu tố tốt để thu hút tài lộc cũng như những vận may.

Tầm quan trọng của việc xem nhà theo hướng tuổi?

Việc xem tuổi làm nhà, mua nhà hay dựng vợ gả chồng vẫn được xem trọng là những việc quan trọng. Xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà hợp phong thủy với tuổi. Chọn hướng nhà tốt sẽ giúp cho vận mệnh của chủ nhà và các thành viên tốt hơn.

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà hợp phong thủy với tuổi.

 

Xem hướng là cách dựa vào tuổi của chủ nhà để chọn được hướng mang lại sinh khí, tài lộc. Thông qua đó, bạn sũng sẽ tránh được những hướng xấu như ngũ quỷ, tuyệt mệnh… Để xem hướng nhà chính xác, các nhà phong thủy sẽ dựa vào la bàn phong thủy.

Xem nhà theo hướng tuổi và 8 hướng chính trong phong thủy

Mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với những hướng khác nhau. Vậy khi xem hướng thì trong phong thủy có những hướng nào?

1. Hướng Diên Niên – Mọi sự đều được ổn định

Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch. Đây được xem là 1 trong 4 sao tốt giúp chủ nhà củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm. Không những thế, hướng nhà này giúp cho gia chủ có được sự thuận lợi trong vấn đề ngoại giao trong công việc. Nếu nhà của bạn có được hướng này thì đời sống tình cảm, tâm lý của bạn khá hanh thông, tránh được những điều ghen ghét…

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Hướng này giúp cho gia chủ có được sự thuận lợi trong vấn đề ngoại giao trong công việc.

 

2. Hướng Sinh Khí – Giúp gia chủ có được phúc lộc toàn vẹn

Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang có ưu điểm giúp gia chủ thu hút tài lộc, phát tài. Nếu bạn có tham vọng trong công việc, hướng nhà này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Đặc biệt, hướng sinh khí này giúp gia chủ tạo được sức sống dồi dào, hạnh phúc, yên âm hơn.

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang có ưu điểm giúp gia chủ thu hút tài lộc, phát tài.

 

3. Hướng Thiên Y – Sẽ gặp được thiên thời che chở

Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn, cũng là sao tốt trong Bát Trạch. Hướng này giúp cho gia chủ có được sức khỏe, tâm tính ổn định và có được trường thọ – rất có lợi cho nữ. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng này thì sẽ có quý nhân phù hộ, luôn gặp may mắn.

4. Hướng Phục Vị – Sẽ nhận được sự giúp đỡ

Hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp gia chủ có được tinh thần mạnh mẽ, vững vàng hơn. Hướng nhà này được đánh giá là có lợi mang đến sự tích cực giúp trấn tĩnh tốt hơn. Bên cạnh đó, hướng Phục Vị sẽ giúp củng cố các mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình lại với nhau.

 

Hướng nhà này được đánh giá là có lợi mang đến sự tích cực giúp trấn tĩnh tốt hơn.
Hướng nhà này được đánh giá là có lợi mang đến sự tích cực giúp trấn tĩnh tốt hơn.

 

5. Hướng Tuyệt Mệnh – Liên quan đến chết chóc

Nghe tên là đã thấy xấu rồi, hướng này thuộc sao Phá Quân. Nếu nhà không may nằm ở hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp tình trạng phá sản, bệnh tật, nguy hiểm. Thế nên, nếu nhà gặp phải hướng Tuyệt Mệnh thì gia chủ nên nhờ thầy phong thủy tư vấn và hỗ trợ.

6. Hướng Họa Hại – Hướng nhà có hung khí

Hướng nhà này thuộc sao Lộc Tốn, khá xấu, dễ gặp thị phi và kém may mắn. Tuy nhiên, nếu hướng Họa Hại được xây ở vị trí khu nhà vệ sinh, kho thì dễ hóa giải vận xui. Nhưng nếu xây ở những vị trí như phòng ngủ, bếp, cửa chính thì gây sự chia rẽ, mệt mỏi…

 

Nếu hướng Họa Hại được xây ở vị trí khu nhà vệ sinh, kho thì dễ hóa giải vận xui.
Nếu hướng Họa Hại được xây ở vị trí khu nhà vệ sinh, kho thì dễ hóa giải vận xui.

 

7. Hướng Lục Sát – Hướng nhà có sát khí

Đây cũng là hướng thuộc sao Lộc Tốn, dễ gây sự thù hận, tai nạn, kiện tụng… Nó cũng tương tự như hướng nhà Họa Hoại đã chia sẻ trên

8. Hướng Ngũ Quỷ – Hướng nhà dễ gặp tai họa

Cũng là hướng xấu, thuộc sao Liêm Trinh, dễ khiến gia chủ mất việc, mất tiền, tranh chấp… Nếu hướng này rơi vào khu vệ sinh, phòng kho thì có thể hóa giải. Nhưng nếu rơi vào cửa chính, phòng khách, phòng ngủ thì sẽ rất xấu.

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Hướng nhà Ngũ Quỷ dễ khiến gia chủ mất việc, mất tiền, tranh chấp…

 

Việc xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà tốt và tránh hoặc hóa giải những hướng xấu. Các hướng trên cũng được sử dụng để xem hướng cất nhà. Không những thế, người ta cũng sẽ xem tuổi làm nhà, xem tuổi mua nhà. Tức là họ sẽ xem phong thủy năm đó, tuổi đó có mua nhà hay xây nhà được không?

Có cách nào giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay không?

Có tương sinh chắc chắn sẽ có tương khắc và ngược lại. Vậy nếu bạn chẳng may không xem nhà theo hướng tuổi hợp thì làm sao?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

  • Nên để bàn thờ gia tiên ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt hơn so với mệnh trạch. Ít nhất cũng phải tìm được hướng tốt nhất của gia chủ
  • Phòng ngủ nên bố trí lại theo hướng Bắc – Nam. Đây là hướng từ trường trái đất giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bạn hãy nhớ là không nên để gương phản chiếu vào giường ngủ.
  • Phòng bếp nên thiết kế ở vị trí xấu nhưng cánh cửa phòng bếp phải hướng ra hướng tốt
  • Nhà vệ sinh cũng tương tự, đặt ở hướng xấu nhưng cửa chính bắt buộc phải xoay ra hướng tốt

 

Xem nhà theo hướng tuổi
Nếu chọn nhà không đúng hướng với tuổi, bạn có thể nhờ nhà phong thủy tư vấn hóa giải.

 

Ngoài ra, để thuận lợi hơn thì bạn nên mời thầy phong thủy đến trực tiếp để việc hóa giải hướng được chính xác hơn.

Xem nhà theo hướng tuổi giữa chung cư và nhà phố có khác nhau không?

Ngày càng có nhiều chung cư và nhà phố xuất hiện. Vì vậy, việc xem hướng nhà dường như cũng thay đổi hơn. Nhưng hướng nhà phố và hướng nhà chung cư thực ra có giống gì nhau không?

Xác định hướng nhà phố và hướng nhà chung cư

Hướng nhà phố được xác định là lối ra vào ở cửa chính. Đó là hướng đón gió, nắng, ánh sáng tự nhiên. Vì thế, việc xem nhà theo hướng tuổi đối với nhà phố cũng không có gì đặc biệt.

 

Nhiều quan điểm nói rằng, hướng căn hộ là hướng của view chính nơi ban công.
Nhiều quan điểm nói rằng, hướng căn hộ là hướng của view chính nơi ban công.

 

Nhà chung cư thì lại khác. Cửa chính của căn hộ chưa chắc đã là hướng nhà chính xác theo phong thủy. Nhiều quan điểm nói rằng, hướng căn hộ là hướng của view chính – nơi đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, yếu tố này lại tùy theo quan điểm của mỗi người.

>>> Xem thêm: Xem hướng nhà theo tuổi cần chú ý gì? 

Nếu bạn quan tâm đến các yếu tố phong thủy nhà ở, xem tuổi thì bạn có thể tham khảo nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên, để chính xác hơn thì bạn nên nhờ các nhà phong thủy tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về để hướng dẫn bạn trong thực tế.

Hy vọng những thông tin Mogi.vn mang đến trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xem nhà theo hướng tuổi. Không những xem nhà theo hướng tuổi mà bạn còn có thể xem hướng bàn làm việc theo tuổi. Việc xem phong thủy sẽ tạo ra những năng lượng tích cực, sự may mắn và mang tài lộc đến cho bạn.

–  Vân Anh (Content Writer)